Giá cổ phiếu công ty sản xuất 'The Glory' giảm bất chấp thành công của Song Hye Kyo

Có vẻ như danh tiếng của Song Hye Kyo cũng không thể mang về tài chính đáng mong đợi cho nhà sản xuất.

The Glory là bộ phim được bàn tán nhiều nhất hiện nay kể từ khi phát sóng trên Netflix vào ngày 30/12 vừa qua. Lấy đề tài báo thù, phần 1 của phim gây ấn tượng với mở đầu về nạn bạo lực học đường, và cuộc đời nữ chính hoàn toàn bị hủy hoại, mục đích sống chỉ là để báo thù.

Giá cổ phiếu công ty sản xuất 'The Glory' giảm bất chấp thành công của Song Hye Kyo - Ảnh 1.

Poster phim The Glory

Thành công của The Glory ngày càng được khẳng định khi phim của Song Hye Kyo giữ vị trí Quán quân trong bảng xếp hạng 10 phim truyền hình trên Netflix Hàn Quốc.

Giá cổ phiếu công ty sản xuất 'The Glory' giảm bất chấp thành công của Song Hye Kyo - Ảnh 2.

Nữ diễn viên có màn tái xuất khá rực rỡ, được khán giả khen ngợi về diễn xuất

Theo thống kê, The Glory đã ghi nhận thành tích sáng chói khi xếp ở vị trí số 1 trong bảng xếp hạng, thậm chí vượt qua thành tích của Cậu út nhà tài phiệt của Song Joong Ki – bộ phim đã đứng đầu hơn 1 tháng trước đó.

Vào ngày 2/1, The Glory của Song Hye Kyo đã được xếp hạng 6 trên Netflix toàn cầu, nhưng cổ phiếu của Studio Dragon lại đánh dấu mức tụt giảm trong 3 ngày liên tiếp. Trong khi đó, công ty trực thuộc con Hwa&Dam Pictures của Studio Dragon là nhà sản xuất The Glory.

Đối với việc này, các nhà phân tích cho rằng thị trường phản ứng nhạy cảm hơn kể từ khi Trung Quốc đặt ra lệnh cấm với văn hóa Hàn Quốc, điều này khiến thành công của các dự án riêng lẻ cũng khó mang đến lợi ích cho nhà sản xuất.

Trước đó, cổ phiếu của Studio Dragon đã tăng hơn 10% với hy vọng Trung Quốc sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các nội dung có liên quan tới Hàn Quốc. Nhưng các chuyên gia nói rằng các nhà đầu tư nên tiếp cận thị trường tỷ dân một cách thận trọng. Một người trong cuộc nhận xét: "Lệnh cấm vẫn sẽ có hiệu lực cho đến khi chúng ta thấy đài truyền hình Trung Quốc phát sóng nội dung tiếng Hàn".

Trong khi đó, The Glory của Song Hye Kyo đã gây được tiếng vang kể từ khi phát hành khi nó hiện đang được xếp hạng 6 trên toàn thế giới trong hạng mục chương trình truyền hình Netflix và được xếp hạng 5 trên toàn thế giới vào ngày 1/1 theo FlixPatrol.

Minh Châu (Theo Allkpop)

Link gốc: TTVH