Nhà vô địch bóng chuyền nữ Việt Nam tái xuất sau quyết định giải nghệ, cuộc sống hạnh phúc viên mãn ở tuổi 27

Quyết định giải nghệ ở tuổi 25 để "theo chàng về dinh" nhưng chủ công Phạm Thị Huệ bất ngờ tiết lộ cô đang tích cực tập luyện trở lại. Ngôi sao của BTL Thông Tin hứa hẹn sẽ tái xuất như đàn chị Linh Chi.

Chủ công Phạm Thị Huệ giải nghệ ở tuổi 25 nhưng sắp tái xuất bóng chuyền

Sinh năm 1997, Phạm Thị Huệ là một trong bốn cô gái bóng chuyền thuộc "bộ tứ" tên Huệ nổi tiếng của Việt Nam cùng với phụ công Phạm Kim Huệ, chủ công Bùi Thị Huệ và phụ công Lưu Thị Huệ.

Đánh chủ công nhưng Phạm Thị Huệ chỉ cao 1m71 và là cô gái tên Huệ thấp nhất trong bộ tứ nói trên. Không chỉ sở hữu chiều cao khá hạn chế, Phạm Thị Huệ đến với bóng chuyền theo cách hết sức tình cờ như cô từng chia sẻ.

"Em được chú giới thiệu đi khám tuyển CLB Thông tin và bất ngờ được chọn. Lúc đó em cũng chưa biết bóng chuyền là gì nhưng giờ thì nó là đam mê, tình yêu của em rồi. Ban đầu gia đình không muốn cho em theo thể thao vì sợ em khổ. Là con út trong gia đình nên em được mọi người nuông chiều".

Phạm Thị Huệ từng là chủ công tài năng, cùng BTL Thông Tin VĐQG các năm 2019, 2020, 2021

Phạm Thị Huệ từng là chủ công tài năng, cùng BTL Thông Tin VĐQG các năm 2019, 2020, 2021

"Vì thế, khi em muốn theo thể thao thì bố mẹ dù không muốn nhưng vẫn đồng ý. Giờ thì cả nhà đều ủng hộ và luôn dõi theo em, đó cũng là động lực cho em theo đuổi con đường này".

Gia nhập lò đào tạo của BTL Thông Tin năm 2016 khi đã 19 tuổi, Phạm Thị Huệ nỗ lực học hỏi, phấn đấu không ngừng và từng bước khẳng định tài năng của mình trong màu áo đội bóng chuyền nữ quân đội.

Trong 6 năm thi đấu ở đây (2016-2021), cô gái người Thái Bình đã trở thành mảnh ghép không thể thiếu của BTL Thông Tin. Dù chỉ cao 1m71 nhưng Phạm Thị Huệ đã để lại nhiều dấu ấn bởi sự mạnh mẽ, quyết đoán trong từng pha bóng; khả năng phát bóng khó và hỗ trợ bọc lót hàng sau ổn định.

Phạm Thị Huệ chơi nổi bật, góp công giúp BTL Thông Tin VĐQG 3 mùa liên tiếp 2019, 2020, 2021

Phạm Thị Huệ chơi nổi bật, góp công giúp BTL Thông Tin VĐQG 3 mùa liên tiếp 2019, 2020, 2021

Cô là chiến binh thầm lặng, góp công không nhỏ giúp BTL Thông Tin vô địch bóng chuyền nữ Việt Nam 3 mùa liên tiếp vào các năm 2019, 2020, 2021.

Sau khi thi đấu xuất sắc, giúp BTL Thông Tin VĐQG năm 2021, Phạm Thị Huệ sau đó đã xin nghỉ phép ít ngày để làm đám cưới với cây chuyền hai sinh năm 1994 của đội bóng chuyền nam Biên Phòng là Nguyễn Văn Chung.

Nhà vô địch bóng chuyền nữ Việt Nam tái xuất sau quyết định giải nghệ, cuộc sống hạnh phúc viên mãn ở tuổi 27 - Ảnh 4.

Nhà vô địch bóng chuyền nữ Việt Nam tái xuất sau quyết định giải nghệ, cuộc sống hạnh phúc viên mãn ở tuổi 27 - Ảnh 5.

Phạm Thị Huệ làm đám cưới với cây chuyền hai sinh năm 1994 của đội bóng chuyền nam Biên Phòng là Nguyễn Văn Chung hồi cuối tháng 12/2021

Nhà vô địch bóng chuyền nữ Việt Nam tái xuất sau quyết định giải nghệ, cuộc sống hạnh phúc viên mãn ở tuổi 27 - Ảnh 6.

Đám cưới của họ diễn ra vào ngày 29/12/2021 và đến ngày 18/9/2022, họ chào đón "trái ngọt" của mối tình tuyệt vời này khi Phạm Thị Huệ sinh con đầu lòng.

Trước đó, hồi tháng 5/2022, chủ công "nấm lùn" này có quyết định chuyền công tác và chính thức nói lời chia tay với các đồng đội ở BTL Thông Tin cũng như từ giã bóng chuyền sau 13 năm gắn bó.

"CLB bóng chuyền nữ chúc mừng chủ công Phạm Thị Huệ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sau 13 năm gắn bó với bóng chuyền. Được sự quan tâm của Thủ trưởng BTL, Thủ trưởng BTM, cấp ủy chỉ huy CLB".

"Sáng 24/5 Thượng úy QNCN Phạm Thị Huệ đã nhận quyết định chuyển công tác về Lữ đoàn 134 thuộc Binh chủng Thông tin. Đơn vị mới đồng chí về nhận tại Hải Phòng. Chúc đồng chí trên cương vị công tác mới luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc", Fanpage của BTL Thông Tin gửi lời chia tay đến Phạm Thị Huệ.

Những tưởng sau khi thông báo chia tay BTL Thông Tin và từ giã bóng chuyền, Phạm Thị Huệ sẽ chỉ dành thời gian vun vén cho cuộc sống gia đình cũng như chăm sóc con gái nhỏ mới hơn 1 tuổi và tập trung kinh doanh đồ thể thao thì hồi đầu tháng 3/2024 chủ công sinh năm 1997 này bất ngờ tiết lộ với một người bạn là cô đang tích cực tập luyện trở lại.

Phạm Thị Huệ tiết lộ hồi tháng 3/2024 cô đang tích cực tập luyện trở lại và sẽ tái xuất sàn đấu

Phạm Thị Huệ tiết lộ hồi tháng 3/2024 cô đang tích cực tập luyện trở lại và sẽ tái xuất sàn đấu

Vào thời điểm con gái nhỏ đã được 19 tháng tuổi, đã trở nên cứng cáp hơn, Phạm Thị Huệ có lẽ đã sẵn sàng trở lại thi đấu bóng chuyền khi niềm đam mê của cô với môn thể thao này vẫn luôn cháy bỏng.

Đồng đội cũ và là đàn chị của Phạm Thị Huệ ở BTL Thông Tin là chuyền hai Nguyễn Linh Chi cũng từng thông báo giải nghệ nhưng vừa tái xuất ở cúp Hoa Lư Bình Điền 2024 khi đã 31 tuổi.

Phạm Thị Huệ hứa hẹn sẽ sớm tiếp bước đàn chị tái xuất bóng chuyền sau khoảng 2 năm cô thông báo nghỉ thi đấu để dành thời gian vun vén cho cuộc sống gia đình.

HT

Link gốc: TTVH