Singapore tìm kiếm hành khách mất tích sau khi rơi khỏi du thuyền Spectrum of the Seas

Cơ quan Hàng hải và Cảng biển Singapore (MPA) tối 31/7 cho biết một hành khách trên du thuyền hạng sang Spectrum of the Seas đã rơi xuống Eo biển Singapore, khi du thuyền đang trên hành trình tới "Đảo quốc sư tử".

Theo MPA, Trung tâm Điều phối Cứu hộ Hàng hải Singapore (MRCC Singapore) nhận được thông tin về vụ việc vào khoảng 7h50 sáng 31/7 và ngay lập tức phát thông báo an toàn hàng hải cho các tàu ở Eo biển Singapore và các tàu ở cảng để theo dõi người mất tích, yêu cầu báo cáo bất kỳ trường hợp nào được phát hiện cho MRCC Singapore. Chiến dịch tìm kiếm hiện vẫn đang được tiếp tục.

Singapore tìm kiếm hành khách mất tích sau khi rơi khỏi du thuyền Spectrum of the Seas - Ảnh 1.

Du thuyền Spectrum of the Seas neo tại cảng Sydney, Australia. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Du thuyền Spectrum of the Seas đang neo đậu tại Singapore và tiếp tục hỗ trợ điều tra vụ việc hi hữu này. Người phát ngôn của Royal Caribbean, công ty vận hành con tàu, khẳng định vụ việc đã được báo cáo ngay cho chính quyền địa phương, song từ chối cung cấp thêm chi tiết với lý do đảm bảo quyền riêng tư của du khách và gia đình họ.

Spectrum of the Seas là du thuyền đầu tiên của hãng Royal Caribbean thuộc dòng Quantum-Ultra, là phiên bản nâng cấp lớn hơn của dòng Quantum. Du thuyền này được ví như một lâu đài trên biển, với 2.137 phòng và có thể phục vụ tới 4.819 hành khách, với 16 tầng, 4 bể bơi và 10 bể sục ngoài trời.

Lê Dương/TTXVN

Link gốc: TTVH