Huyền thoại bóng chuyền nữ Việt Nam lần đầu làm mẹ ở tuổi 33, cuộc sống hạnh phúc bên chồng trẻ

Cô ấy là hoa khôi nổi tiếng, từng là một trong những cây chuyền hai xuất sắc nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam trong hàng thập kỷ. Hồi tháng 7/2023, cô ấy lên "chức" mẹ ở tuổi 33 và hiện có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn bên chồng trẻ.

Hoa khôi bóng chuyền Linh Chi và ngã rẽ bất ngờ trong cuộc đời

Sinh tháng 7/1990, Nguyễn Linh Chi từng là tuyển thủ bóng chuyền nữ hàng đầu của Việt Nam, là cây chuyền hai xuất sắc bậc nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam và BTL Thông Tin trong suốt nhiều năm.

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Linh Chi duy trì phong độ ổn định, có lối đánh kỹ thuật. Cô từng nhiều lần giành được giải cá nhân dành cho "Chuyền hai xuất sắc nhất".

Nguyễn Linh Chi từng là cây chuyền hai xuất sắc hàng đầu Việt Nam và BTL Thông Tin

Nguyễn Linh Chi từng là cây chuyền hai xuất sắc hàng đầu Việt Nam và BTL Thông Tin

Theo BXH được cập nhật mới nhất của Volleybox, Nguyễn Linh Chi lọt vào top 10 VĐV xuất sắc nhất trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam. Linh Chi cũng được Volleybox xếp là cây chuyền hai xuất sắc nhất Việt Nam trong lịch sử.

Huyền thoại bóng chuyền nữ Việt Nam lần đầu làm mẹ ở tuổi 33, cuộc sống hạnh phúc bên chồng trẻ - Ảnh 3.

Giữa năm 2022, Nguyễn Linh Chi bất ngờ lên tiếng xác nhận rằng mình đã nghỉ thi đấu. Cô cũng tuyên bố sẽ không trở lại đánh bóng chuyền nữa. Đó là quyết định khiến đông đảo người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam ngạc nhiên bởi Linh Chi khi đó vẫn đang có phong độ đỉnh cao.

Hôm 18/7/2022, Linh Chi chính thức "theo chàng về dinh" ở tuổi… 32 khi cô làm đám cưới với bạn trai tên  Hà Thanh Tùng kém cô 3 tuổi (sinh năm 1993). Linh Chi tiết lộ cô trúng "tiếng sét ái tình" ngay từ lần gặp đầu tiên với bạn đời của mình trong… rạp chiếu phim.

Linh Chi quyết định nghỉ thi đấu ở tuổi 32 và kết hôn với bạn trai kém 3 tuổi hồi tháng 7/2022

Linh Chi quyết định nghỉ thi đấu ở tuổi 32 và kết hôn với bạn trai kém 3 tuổi hồi tháng 7/2022

"Chồng tôi kém tôi tận 3 tuổi, tôi và chồng gặp nhau ở rạp chiếu phim, vừa gặp tôi đã trúng ngay tiếng sét ái tình. Tôi là con gái nên mê trai đẹp, lúc ấy đã yêu luôn chàng trai ấy qua lần gặp đầu tiên. Chúng tôi có tìm hiểu nhau vài tháng, sau khi trải qua nhiều lần cãi vã nhưng có nhiều lúc cả tôi và chồng đều cảm thấy không thể sống thiếu nhau, nên chúng tôi đã quyết định về chung một nhà".

Điều gì đã giúp chàng trai 9X  Hà Thanh Tùng chinh phục được trái tim hoa khôi VTV Cup 2015? Linh Chi bảo: "Chồng tôi tuy ít tuổi hơn tôi nhưng trong suy nghĩ là người già dặn, sống hướng nội và không cầu kỳ, điểm tôi thích nhất ở chồng vì anh là người rất tinh tế, để ý từng chi tiết nhỏ nhất mà tôi mong muốn, tình yêu đơn giản chỉ cần chồng quan tâm từ những điều nhỏ nhất, vậy với tôi là hạnh phúc rồi".

Linh Chi sinh con đầu lòng hồi tháng 7/2023 ở tuổi 33

Linh Chi sinh con đầu lòng hồi tháng 7/2023 ở tuổi 33

Đám cưới của hoa khôi Linh Chi diễn ra chỉ 2 tuần trước sinh nhật tuổi 32 của cô. Hồi tháng 7/2023, cựu chuyền hai của BTL Thông Tin và tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã hạ sinh một bé trai kháu khỉnh. Con trai của Linh Chi hiện đã được khoảng 9 tháng tuổi.

Sau khi thông báo giải nghệ, Linh Chi chuyển qua công tác đào tạo trẻ. Cô hiện là thành viên ban huấn luyện tuyến 3 của BTL Thông Tin.

Từng tuyên bố sẽ không trở lại thi đấu bóng chuyền nhưng ở tuổi 34, Linh Chi bất ngờ tái xuất sàn đấu khi cô cùng BTL Thông Tin thi đấu tại Cúp Hoa Lư-Bình Điền 2024 và sau đó cô tiếp tục tham dự vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2024. Linh Chi cho biết mình nhận được sự ủng hộ của chồng khi trở lại thi đấu cho BTL Thông Tin.

HT

Link gốc: TTVH