Cận cảnh Nguyễn Thị Hằng tăng tốc như tia chớp đánh bại đối thủ Thái Lan, giúp Việt Nam giành HCV điền kinh

Nguyễn Thị Hằng đã vượt đối thủ Thái Lan để giành HCV 400m nữ tại giải điền kinh Đài Loan mở rộng 2023.

Nguyễn Thị Hằng đã vượt đối thủ Thái Lan để giành HCV 400m

Đội tuyển điền kinh Việt Nam giành 3 tấm HCV tại các nội dung 400m nữ, 400m rào nữ và 1500m nam tại giải điền kinh Đài Loan mở rộng 2023.

Ở nội dung chạy 400m dành cho nữ hôm 27/5, VĐV Nguyễn Thị Hằng chính là gương mặt đại diện cho đội tuyển điền kinh Việt Nam tham gia tranh tài và cô xuất sắc về nhất, giành tấm HCV với thành tích 53 giây 75. Được biết, Nguyễn Thị Hằng đã vượt qua đối thủ Thái Lan là Arisa ở nội dung này để đoạt tấm HCV.

Còn nhớ tại SEA Games 32 trên đất Campuchia cách đây chưa lâu, cũng chính Nguyễn Thị Hằng sở hữu tấm HCĐ của Đại hội với 53 giây 84.

Cận cảnh Nguyễn Thị Hằng tăng tốc như tia chớp để đánh bại đối thủ Thái Lan, giúp Việt Nam giành HCV điền kinh  - Ảnh 3.

Nguyễn Thị Hằng đã vượt qua đối thủ Thái Lan là Arisa ở nội dung này để đoạt tấm HCV

Như vậy, chỉ số thành tích của nữ VĐV này ở giải Đài Loan mở rộng đã cải thiện đôi chút so với khi thi đấu SEA Games 32.

Trong khi đó, Nguyễn Thị Huyền về nhất và giành tấm HCV nội dung 400m rào nữ với thời gian là 58 giây.

Ở nội dung chạy 1500m dành cho nam, Lương Đức Phước cũng cán đích đầu tiên, giành HCV với thành tích 3 phút 55 giây 38, đây là thành tích tốt hơn so với ở SEA Games 32 (3 phút 59 giây 31) nhưng chưa phải là thành tích tốt nhất của VĐV người Đồng Nai.

Ban đầu, Nguyễn Thị Oanh, người giành 4 HCV tại SEA Games 32 cũng có tên trong danh sách dự giải điền kinh Đài Loan mở rộng nhưng vào giờ chót cô rút lui vì vướng một số kế hoạch khác, trong đó có chương trình thiện nguyện "Tiếp sức những ước mơ" tại Bắc Kạn.

Tuy nhiên, mục tiêu chính của các VĐV Việt Nam cùng Ban huấn luyện vẫn là kiểm tra phong độ, đánh giá sự tiến bộ về thành tích, coi đây là bài test quan trọng cho ASIAD tại Hàng Châu (Trung Quốc) trong tháng 9 tới.

Sơn Tùng

Link gốc: TTVH