Lần đầu tiên Việt Nam có cặp đôi VĐV tham dự Giải Vô địch Thế giới Dancesport Hạng tuổi Trung niên

Tại Giải Vô Địch Thế giới Dancesport Latin Hạng tuổi Trung niên II diễn ra ở Bremen, Đức vào ngày 2/6 tới, lần đầu tiên, 2 VĐV Việt Nam là Phạm Trung Hòa và Nguyễn Mỹ Trang sẽ tham dự tranh tài cùng khoảng 100 cặp đôi VĐV đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Giải Vô Địch Thế giới Dancesport Latin Hạng tuổi Trung niên II (WDSF World Championship Latin Senior II) do Liên đoàn Khiêu vũ Thể thao Thế giới (WDSF) tổ chức tại Bremen, Đức. Đây là Giải thi đấu lớn nhất hàng năm của Liên đoàn Khiêu vũ Thể thao Thế giới dành cho các cặp vận động viên chuyên nghiệp lứa tuổi Trung niên, trong đó, một vận động viên trên 45 tuổi, và vận động viên còn lại trên 40 tuổi.

Lần đầu tiên Việt Nam có cặp đôi VĐV tham dự Giải Vô địch Thế giới Dancesport Hạng tuổi Trung niên - Ảnh 1.

Cặp VĐV Phạm Trung Hòa và Nguyễn Mỹ Trang

Anh Phạm Trung Hòa là một huấn luyện viên, vận động viên Dancesport đã tham gia thi đấu chuyên nghiệp từ 18 năm nay và hiện nay là Giám đốc Trung tâm Khiêu vũ Thể Thao VietsDance tại Hà Nội, nơi chị Nguyễn Mỹ Trang đã theo học hơn 7 năm qua.

Cặp đôi đến từ Việt Nam đã từng tham gia thi đấu và đạt nhiều thành tích cao tại đấu trường dancesport trong nước và quốc tế trong những năm gần đây: Vô địch WDSF Latin hạng tuổi Trung niên II – Giải Vô địch Khiêu vũ thể thao (KVTT) WDSF Senior II tổ chức tại Hà Nội năm 2023; 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng tại Giải Vô địch Quốc tế KVTT Malaysia mở rộng năm 2023; 6 Huy chương Vàng trong cả 6 nội dung thi đấu bảng Trung niên II tại Giải KVTT Quốc tế Thăng Long mở rộng năm 2023; 8 Huy chương Vàng trong cả 8 nội dung thi đấu bảng Thanh niên, Trung niên I, Trung niên II tại Giải KVTT Hải Phòng mở rộng năm 2023…

Lần đầu tiên Việt Nam có cặp đôi VĐV tham dự Giải Vô địch Thế giới Dancesport Hạng tuổi Trung niên - Ảnh 2.

Những lần thi đấu quốc tế năm 2023 của anh Phạm Trung Hoà và chị Nguyễn Mỹ Trang. Ảnh: Trần Thanh Tùng

Lần đầu tiên Việt Nam có cặp đôi VĐV tham dự Giải Vô địch Thế giới Dancesport Hạng tuổi Trung niên - Ảnh 3.

Cặp đôi VĐV giành loạt huy chương ở Malaysia năm 2023. Ảnh: Trần Thanh Tùng

Với những thành tích thi đấu đáng ghi nhận nói trên, hiện nay, cặp đôi Phạm Trung Hòa – Nguyễn Mỹ Trang đang được xếp hạng 110 thế giới theo bảng xếp hạng công bố của WDSF trong hạng tuổi Trung niên II, và được Liên đoàn Thể dục Việt Nam đã chính thức đề cử tham dự Giải Vô Địch Thế giới Dancesport Latin Hạng tuổi Trung niên II năm nay.

Lần đầu tiên Việt Nam có cặp đôi VĐV tham dự Giải Vô địch Thế giới Dancesport Hạng tuổi Trung niên - Ảnh 4.

Theo chia sẻ, anh Phạm Trung Hoà là HLV, hiện là Giám đốc Trung tâm Khiêu vũ Thể Thao VietsDance tại Hà Nội - nơi chị Nguyễn Mỹ Trang là học viên

Chia sẻ với phóng viên, chị Nguyễn Mỹ Trang cho biết: "Trong khi thầy giáo - "partner" của tôi là một huấn luyện viên, vận động viên chuyên nghiệp, thì tôi hoàn toàn là một "tay ngang" mới bắt đầu luyện tập dancesport được 7 năm và vừa bước chân vào thi đấu chuyên nghiệp được gần 2 năm nay.

Nhiều người quan niệm rằng bắt đầu việc luyện tập thể thao ở tuổi trung niên là quá trễ vì cơ thể đã không còn dẻo dai, dễ dẫn đến chấn thương. Còn tôi thì cho rằng, chúng ta vẫn luôn "trẻ đủ" để làm điều mình muốn, nhất là rèn luyện để cơ thể thêm khoẻ mạnh, tinh thần thêm vui tươi, thì không bao giờ là muộn!".

Lần đầu tiên Việt Nam có cặp đôi VĐV tham dự Giải Vô địch Thế giới Dancesport Hạng tuổi Trung niên - Ảnh 5.

Chị Nguyễn Mỹ Trang bắt đầu luyện tập dancesport được 7 năm và thi đấu chuyên nghiệp 2 năm gần đây

Từ các giải thi đấu khu vực tới tầm thế giới, chị Nguyễn Mỹ Trang cho hay, cặp đôi VĐV đã chuẩn bị rất kỹ cho giải Vô địch thế giới này từ nhiều tháng nay, và tất nhiên cũng tự đặt cho mình những chỉ tiêu về thành tích. 

"Nhưng với tôi, có những mục tiêu quan trọng hơn thành tích, đó là khám phá và vượt qua những giới hạn của bản thân, trải nghiệm ở mỗi giải thi đấu để liên tục phấn đấu, hoàn thiện chính mình; và xa hơn nữa, là truyền cảm hứng tích cực đến cho đông đảo anh chị em bạn bè cùng lứa tuổi Trung niên, được chia sẻ với mọi người về vẻ đẹp của bộ môn Khiêu vũ thể thao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Liên đoàn Thể dục Việt Nam đã trao cho chúng tôi cơ hội đại diện cho Việt Nam, và cảm ơn gia đình, bạn bè, đồng nghiệp của chúng tôi đã luôn luôn đồng hành, ủng hộ, cổ vũ để chúng tôi có thể tiến đến đấu trường lớn nhất Thế giới về dancesport sắp tới" - chị nói thêm.

Minh Anh. Ảnh: Hoà Nguyễn

Link gốc: TTVH