Bóng đá Việt Nam 30/9: V-League được đề xuất mở giải trẻ, sao U23 Việt Nam bất ngờ vì được gọi lên đội tuyển

Bóng đá Việt Nam 30/9: V-League được đề xuất mở giải trẻ, sao U23 Việt Nam bất ngờ vì được gọi lên tuyển, CLB Khánh Hòa không được tập trên sân nhà.

V-League được đề xuất mở giải trẻ

Sau thất bại tại ASIAD 2023, HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận lứa cầu thủ của Việt Nam tham dự còn thiếu kinh nghiệm thi đấu. HLV Hoàng Anh Tuấn đưa ra ý tưởng tạo một giải V-League dành riêng cho các cầu thủ trẻ.

"Nếu chúng ta có một giải đấu cho các đội trẻ, song song đội một ở giải vô địch quốc gia thì sẽ có rất nhiều ý nghĩa về chuyên môn. 

Giả thuyết trong một năm, các cầu thủ trẻ được ra sân tới 20, 30 hay 40 trận thì họ sẽ trưởng thành rất nhiều, tốt lên nhiều thông qua kinh nghiệm thi đấu như vậy. Nhưng rõ ràng trong điều kiện cụ thể, khả năng này cũng rất khó. 

Câu chuyện không chỉ của riêng Liên đoàn bóng đá Việt Nam nữa, mà còn nằm ở vấn đề tài chính của các CLB", HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Bóng đá Việt Nam 30/9: V-League được đề xuất mở giải trẻ, sao U23 Việt Nam bất ngờ vì được gọi lên tuyển - Ảnh 2.

HLV Hoàng Anh Tuấn đưa ra ý tưởng tạo một giải V-League cho cầu thủ trẻ (Ảnh: VFF)

Sao U23 Việt Nam bất ngờ vì được gọi lên đội tuyển

Trong danh sách triệu tập đội tuyển của HLV Troussier cho dịp FIFA Days tháng 10/2023 có nhiều cái tên thuộc lứa U23 Việt Nam. Hồ Văn Cường là một trong số đó. Cầu thủ người Nghệ An thậm chí còn bất ngờ vì được HLV Troussier lựa chọn.

"Tôi cũng khá bất ngờ khi biết mình được HLV Philippe Troussier triệu tập lên đội tuyển Việt Nam trong đợt tập trung sắp tới, bởi tôi vẫn còn khá trẻ. 

Chắc chắn rằng, trong đợt hội quân lần này, tôi sẽ học hỏi được nhiều điều và tích lũy thêm kinh nghiệm khi được sát cánh với các đàn anh trên ĐTQG. 

Đây thực sự là niềm vui lớn đối với tôi và cũng là động lực để cố gắng hết sức mình trong thời gian tới", Văn Cường chia sẻ.

Bóng đá Việt Nam 30/9: V-League được đề xuất mở giải trẻ, sao U23 Việt Nam bất ngờ vì được gọi lên tuyển - Ảnh 3.

Văn Cường luôn thi đấu tốt tại dưới sự dẫn dắt của HLV Troussier (Ảnh: Hoàng Linh)

CLB Khánh Hòa không được tập trên sân nhà

Theo báo Khánh Hòa, CLB Khánh Hòa trong thời gian qua đã không được luyện tập trên sân 19/8. Nguyên nhân vẫn đến từ các vấn đề tài chính của CLB. CLB Khánh Hòa hiện vẫn đang nợ hơn 240 triệu đồng tiền thuê sân của Trung tâm Dịch vụ thi đấu thể thao tỉnh.

"Phía trung tâm vừa báo công ty cũ còn nợ hơn 240 triệu đồng chưa trả, còn đơn vị mới chưa qua làm việc bằng hợp đồng, thành ra đội bóng đến nay vẫn không được tập luyện tại sân 19/8 trong khi thời gian của mùa giải sắp bắt đầu", HLV Võ Đình Tân chia sẻ.

Bóng đá Việt Nam 30/9: V-League được đề xuất mở giải trẻ, sao U23 Việt Nam bất ngờ vì được gọi lên tuyển - Ảnh 4.

CLB Khánh Hòa tập luyện trên sân phụ (Ảnh: CLB Khánh Hòa)

HLV Popov không ngại sức mạnh của CLB CAHN

Ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2023, CLB Thanh Hóa đã chia tay với nhiều cầu thủ quan trọng. Dù vậy, HLV Popov vẫn thể hiện thái độ tự tin trước trận đấu với CLB CAHN tại Siêu cúp Quốc gia diễn ra vào ngày 6/10 tới.

Là đương kim vô địch V-League, đương nhiên CAHN là đội bóng hay nhất thời điểm hiện tại của bóng đá Việt. Vốn đã có rất nhiều ngôi sao trong danh sách, thời gian qua họ tiếp tục tăng cường một loạt cầu thủ chất lượng như Việt Anh từ Hà Nội hay Lê Phạm Thành Long của chính chúng tôi. 

Mọi thứ liên quan đến họ đều rất hoàn hảo. Nhưng điều đó không ảnh hưởng đến chúng tôi. Đông Á Thanh Hóa luôn cố gắng trong mọi trận đấu, trước mọi đối th", HLV Popov chia sẻ.

Bóng đá Việt Nam 30/9: V-League được đề xuất mở giải trẻ, sao U23 Việt Nam bất ngờ vì được gọi lên tuyển - Ảnh 5.

HLV Popov vẫn tự tin trước trận đấu với CLB CAHN tại Siêu cúp Quốc gia (Ảnh: CLB Thanh Hóa)

CLB CAHN đánh bại đội bóng của Thành Lương

Chiều ngày 30/9, CLB CAHN đã có trận đấu giao hữu với CLB Hòa Bình, đội bóng đang được dẫn dắt bởi HLV Thành Lương. Với chất lượng cầu thủ vượt trội, CLB CAHN dễ dàng đánh bại đối thủ với tỷ số 4-1. Raphael Success, Junior Fialho và Văn Trung (2 bàn) là những người lập công cho đội đương kim vô địch V-League.

CLB CAHN đã thi đấu 2 trận giao hữu trước mùa giải. Ngoài trận gặp CLB Hòa Bình, CLB CAHN đã thi đấu với CLB Bình Dương hôm 27/9. Mặc dù dẫn trước 2-0 nhưng CLB CAHN chỉ có thể kết thúc trận đấu với tỷ số hòa 2-2.

Bóng đá Việt Nam 30/9: V-League được đề xuất mở giải trẻ, sao U23 Việt Nam bất ngờ vì được gọi lên tuyển - Ảnh 6.

CLB CAHN giành chiến thắng dễ dàng trước CLB Hòa Bình (Ảnh: CLB CAHN)

Quý Dậu

Link gốc: TTVH