Nhà văn Tina Yuan ‘Có hẹn với Bulgaria’ để khám phá và hiểu chính bản thân mình

Sau thành công của Lỡ hẹn Paris, nhà văn 9x Tina Yuan tiếp tục ra mắt "đứa con tinh thần" tiếp theo của mình đến với độc giả về chuyến hành trình chân thực của một cô gái gốc Việt trên đất nước Bulgaria – xứ sở hoa hồng.

Chiều ngày 8/7 tại Hà Nội, buổi ra mắt sách Có hẹn với Bulgaria của nữ nhà văn Tina Yuan đã diễn ra với sự tham dự của đông đảo giới nghệ sĩ, chính khách, hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria. Trong suốt sự kiện, tác giả không ít lần xúc động khi đón nhận những lời chúc mừng, những lời khen ngợi dành cho tác phẩm thứ hai của mình.

Lắng đọng cảm xúc với buổi ra mắt ‘Có hẹn với Bulgaria’ của nhà văn Tina Yuan - Ảnh 1.

Tina Yuan ra mắt tác phẩm thứ 2 trong sự nghiệp với tựa đề Có hẹn với Bulgaria

Có mặt trong buổi lễ ra mắt sách, nhà thơ Dương Kỳ Anh – nguyên Tổng biên tập Báo Tiền Phong đã chia sẻ cảm nhận về lối viết du ký mới của thế hệ trẻ, ông dành tặng nhiều lời khen cho Tina Yuan khi khẳng định đây là một tác phẩm "truyền cảm hứng cho những độc giả trẻ của Việt Nam.

Trước đó, ông cũng đã viết về cảm nhận của mình khi đọc tác phẩm Có hẹn với Bulgaria: "Tại lối vào của đền thờ thần Apollo nổi tiếng ở Delphi mọi du khách được chào đón bằng dòng chữ mà dịch ra tiếng Việt là "hiểu chính mình". Tôi đang đọc một cuốn du ký mà theo tôi là tác giả đi qua những chặng đường, những nơi mình đến không chỉ là để khám phá những vùng đất lạ mà còn để khám phá chính bản thân mình, để hiểu chính mình!".

Lắng đọng cảm xúc với buổi ra mắt ‘Có hẹn với Bulgaria’ của nhà văn Tina Yuan - Ảnh 2.

Nhà thơ Dương Kỳ Anh dành lợi khen ngợi chân tình tới Tina Yuan

Vốn là người đam mê lịch sử, văn hóa, kinh doanh, ưa xê dịch và khám phá những điều mới mẻ cùng khả năng nói thành thạo 4 ngoại ngữ, Tina Yuan đã từng một mình đi đến hơn 100 quốc gia. Hôn phu của Tina Yuan là Ivo - người đàn ông sinh ra và lớn lên tại Bulgaria. Chính bởi vậy, nữ đã có cơ hội được tới thăm đất nước Đông Âu xinh đẹp này, được tham quan những công trình kiến trúc đậm chất văn hóa và thấm đẫm lịch sử của Bulgaria.

Lắng đọng cảm xúc với buổi ra mắt ‘Có hẹn với Bulgaria’ của nhà văn Tina Yuan - Ảnh 3.

Nữ tác giả 9x đã 3 lần đặt chân đến xứ sở hoa hồng với 3 trải nghiệm hoàn toàn khác nhau để có thể hoàn thiện cuốn du ký xinh đẹp này

Tham dự buổi lễ, diễn viên Minh Tiệp - Giám đốc Trung tâm Phát triển công nghiệp văn hóa (Bộ VHTT&DL) – hào hứng cho biết anh cũng từng có thời gian sống tại Bulgaria khi còn nhỏ. Minh Tiệp rất thích thú chia sẻ về tình cảm của Bulgaria và Việt Nam khi đọc tác phẩm Có hẹn với Bulgaria.

Cùng với đó, nam diễn viên cũng chia sẻ về mối duyên bất ngờ với Tina Yuan, khi cả hai biết nhau do nữ tác giả là học sinh tại lớp dạy diễn xuất của vợ anh. Minh Tiệp dành lời khen ngợi tới Tina Yuan là người có khả năng diễn xuất tốt, khá tự nhiên, thậm chí anh còn khẳng định nếu cuốn sách này được chuyển thể thành phim, nữ nhà văn có thể đảm nhiệm luôn vị trí biên kịch lẫn vai nữ chính.

Lắng đọng cảm xúc với buổi ra mắt ‘Có hẹn với Bulgaria’ của nhà văn Tina Yuan - Ảnh 4.

Minh Tiệp hứa ngồi vào ghế đạo diễn nếu Tina Yuan chuyển thể tác phẩm này thành phim


"Anh sẽ làm đạo diễn nếu em chuyển thể cuốn sách Có hẹn với Bulgaria" – nam diễn viên nhận được sự ủng hộ nhiệt tình với hứa dành cho Tina Yuan.

Theo nhà văn chia sẻ, mỗi đất nước đã đi qua đều để lại trong cô nhiều ấn tượng khó quên, nhưng chính trên đất nước Bulgaria, cô tìm được cảm giác ấm áp của một gia đình. Những con người hồn hậu nơi đây khiến hành trình của cô trên đất nước xa lạ không còn lạnh lẽo.

"Tôi nhìn thấy mình nhỏ bé hơn mỗi ngày bởi mỗi chuyến đi xa, tôi học thêm nhiều điều. Tôi ước muốn kiến thức của mình có thể gói gọn được cả hành tinh" – nữ tác giả đã lắng đọng như vậy trước những trải nghiệm, được đi, được hiểu và được học hỏi là những điều Tina muốn đem đến cho độc giả. Không khoa trương, không quá mùi mẫn, những trải nghiệm của cô đem đến cho người đọc một cảm giác mộc mạc khó quên.

Minh Châu

Link gốc: TTVH