Doanh nghiệp Châu Âu mong muốn hợp tác tư vấn quy hoạch Thủ đô

Ngày 16/12, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã tiếp Tổng Giám đốc Công ty Roland Berger khu vực Đông Nam Á, ông Damien Dujacquier tới thăm và tìm hiểu cơ hội đồng hành cùng Hà Nội trong quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội.

Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Công ty Roland Berger khu vực Đông Nam Á, ông Damien Dujacquier đã khái quát hoạt động của công ty tới Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền.

Cụ thể, công ty Roland Berger có bề dày kinh nghiệm trong xây dựng, tư vấn quy hoạch phát triển tại các nước Châu Âu, Châu Phi và đang triển khai lĩnh vực này tại nhiều tỉnh thành của Việt Nam.

Đại diện doanh nghiệp cũng chia sẻ mong muốn được thông tin thêm những vấn đề liên quan đến quy hoạch để có thể đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Doanh nghiệp Châu Âu mong muốn hợp tác tư vấn quy hoạch Thủ đô - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền tiếp Tổng Giám đốc Công ty Roland Berger khu vực Đông Nam Á, ông Damien Dujacquier. Ảnh: Đỗ Hương

Hoan nghênh chuyến thăm của đoàn doanh nghiệp Châu Âu, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cảm ơn sự chia sẻ quý báu của Tổng Giám đốc Công ty Roland Berger khu vực Đông Nam Á về các lĩnh vực liên quan đến hoạch định và quy hoạch phát triển đô thị.

Lãnh đạo TP nhấn mạnh quy hoạch thủ đô đang là vấn đề trọng tâm của thành phố, trong đó tìm kiếm các đối tác phù hợp để đưa ra các giải pháp thiết kế quy hoạch chung cho thành phố.

Đồng tình với những chia sẻ của Tổng Giám đốc Công ty Roland Berger khu vực Đông Nam Á, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền cho rằng việc xây dựng quy hoạch thủ đô cần đảm bảo sự hài hoà giữa quá khứ, bảo tồn văn hoá di sản và tương lai - sự hội nhập quốc tế.

“TP mong muốn các chuyên gia từ các quốc gia phát triển giúp thành phố chọn lựa những phương án tốt nhất, đảm bảo vừa phát triển, vừa bảo tồn các di sản, văn hóa truyền thống trong tương lai,” Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Quyền khẳng định.

Trước những đề xuất của Công ty Roland Berger, Phó Chủ tịch UBND TP giao cho các sở, ngành liên quan phối hợp nghiên cứu và đề xuất với TP các phương án hợp tác.

Hương Hoa

Link gốc: TTVH