Tay vợt Việt kiều gây tiếng vang trong chiến thắng trước cặp đôi Mỹ để lên ngôi vô địch, có bí quyết tập luyện khiến tất cả phải ngả mũ

Tay vợt Việt kiều sinh tại Canada Savanna Lý Nguyễn vừa giành chức vô địch đôi nữ W15 Monastir 2024 khi đánh cặp cùng Michika Ozeki.

Liên quân quần vợt Việt - Nhật vô địch giải W15 Monastir 2024

Tay vợt Việt kiều Savanna Lý Nguyễn vừa bất ngờ giành chức vô địch đôi nữ W15 Monastir 2024, sau khi đánh bại cặp đôi người Mỹ Paris Corley và Dasha Ivanova. Savanna Lý Nguyễn đã bắt cặp với tay vợt người Nhật Bản và gây tiếng vang lớn ở giải đấu diễn ra tại Tunisia.

Cặp đôi liên quân Việt - Nhật đã giành chiến thắng 2-0 với các tỷ số 6-1, 6-1 trong trận chung kết. Đây cũng là danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu của Savanna Lý Nguyễn ở tuổi 23. Savanna sinh năm 2000, cô nàng từng dự 2 kỳ SEA Games và đã giành 2 HCB đơn nữ các năm 2019 (tại Philippines) và 2022 trên sân nhà.

Liên quân quần vợt Việt - Nhật đánh bại cặp đôi Mỹ, gây tiếng vang lớn khi vô địch giải W15 Monastir 2024 - Ảnh 2.

Savanna Lý Nguyễn giành danh hiệu vô địch đầu tiên trong sự nghiệp

Savanna Lý Nguyễn sinh tại Canada và làm quen quần vợt từ khi 5 tuổi với người thầy đầu tiên là chú của mình. Thể hình không tốt, bù lại cô gái này có sự nhanh nhẹn, thể lực bền bỉ, kỹ thuật tốt và đặc biệt sở hữu cú trái 1 tay đẹp và hiệu quả. 

Trước khi vào đại học, Savanna Lý Nguyễn tập luyện 5 ngày/tuần nhưng khi đi học cô chỉ tập luyện vào 3 ngày, từ thứ sáu đến chủ nhật. Không chỉ tốt nghiệp với điểm số 3,91/4, cô gái nhỏ nhắn này còn không ngừng hoàn thiện khả năng chơi bóng. 

Liên quân quần vợt Việt - Nhật đánh bại cặp đôi Mỹ, gây tiếng vang lớn khi vô địch giải W15 Monastir 2024 - Ảnh 3.

Tay vợt Việt kiều có thể hình tương đối hạn chế

Đó là lý do gia đình Savanna Lý Nguyễn hoàn toàn ủng hộ, động viên con gái vừa theo đuổi việc học văn hóa vừa chơi quần vợt như rất nhiều tài năng thể thao khác của Mỹ vốn phát triển từ thể thao học đường.

Hiện tại, Savanna Lý Nguyễn là tay vợt thuộc đội quần vợt Quân đội và cũng là thành viên đội tuyển quốc gia. Tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9 năm 2022, tay vợt Việt kiều đã giành HCV đơn nữ, HCV đôi nữ và HCV đồng đội nữ.


VIẾT THÀNH

Link gốc: TTVH