Ukraine bổ nhiệm 3 Thứ trưởng Quốc phòng mới

Chính phủ Ukraine ngày 27/9 đã bổ nhiệm 3 Thứ trưởng Quốc phòng mới, sau khi 6 Thứ trưởng Quốc phòng đương chức bị bãi nhiệm kể từ thời điểm tân Bộ trưởng Quốc phòng Rustem Umerov được bổ nhiệm.

Ông Umerov, trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine từ ngày 6/9, đã nhấn mạnh những ưu tiên bao gồm nỗ lực xây dựng Bộ Quốc phòng nước này trở thành cơ quan đóng vai trò trụ cột trong công tác điều phối các lực lực vũ trang Ukraine, tăng cường giá trị gắn với từng binh sĩ, phát triển ngành công nghiệp quốc phòng nội địa và chống tham nhũng.

Ukraine bổ nhiệm 3 Thứ trưởng Quốc phòng mới - Ảnh 1.

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Rustem Umerov phát biểu tại phiên họp Quốc hội ở Kiev, Ukraine, ngày 6/9/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Ba Thứ trưởng Quốc phòng mới được bổ nhiệm gồm ông Yuriy Dzhyhyr - cựu Bộ trưởng Tài chính trong giai đoạn 2018-2020; bà Natalia Kalmykova, nhân vật được biết đến với tư cách là Giám đốc điều hành của Quỹ Cựu chiến binh Ukraine; và bà Kateryna Chernohorenko - người đứng đầu dự án “Quân đoàn máy bay không người lái” của Ukraine.   

Trên trang Facebook, Bộ trưởng Umerov nêu rõ “ưu tiên chính” đối với 3 vị Thứ trưởng Quốc phòng mới “là các binh sĩ, sinh mệnh, sức khỏe và phẩm giá của họ. Theo ông, “nhiệm vụ quan trong nhất” của ban lãnh đạo Bộ Quốc phòng Ukraine “là đảm bảo tôn trọng phẩm giá của các binh sĩ trong mọi hoạt động tương tác với Nhà nước”.

Ngọc Ánh/TTXVN

Link gốc: TTVH