Nguyễn Trần Duy Nhất đưa ra thông điệp khi tái xuất ở giải đấu tỷ đô, đối thủ là võ sĩ 17 tuổi có chuỗi thắng khó tin

"Độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất chuẩn bị tái xuất ở giải đấu lớn là ONE Championship.

Nguyễn Trần Duy Nhất đưa ra thông điệp khi tái xuất ở giải đấu tỷ đô

Nguyễn Trần Duy Nhất xác nhận sẽ trở lại ở giải ONE Championship vào ngày 7/6 năm nay. Đối thủ của Duy Nhất là võ sĩ Johan "Jojo" Ghazali, võ sĩ mang 2 quốc tịch Malaysia và Mỹ. Theo thống kê của trang chủ ONE FC, Ghazali đã thắng ở 5 trận gần nhất tại các sự kiện của ONE trong năm 2023. Trong đó, Ghazali thắng 3 trận ở Thái Lan trước Padetsuk Fairtex, Tai Sor Jor Piek Uthai và Samurai Seeopal.

Nguyễn Trần Duy Nhất đưa ra thông điệp khi tái xuất ở giải đấu tỷ đô, đối thủ là võ sĩ 17 tuổi có chuỗi thắng khó tin - Ảnh 2.

Thành tích của Johan "Jojo" Ghazali tại đấu trường ONE

Ngoài ra, võ sĩ sinh năm 2006 này cũng đã thắng 2 trận trước Temirlan Bekmurzaev và Edgar Tabares. Trong 5 trận thắng nói trên của Ghazali, có 4 trận tay đấm này thắng knock-out. Đây có thể xem là thành tích khó tin với võ sĩ 17 tuổi này. Do vậy, Ghazali được xem là đối thủ đáng gờm với Nguyễn Trần Duy Nhất.

Nguyễn Trần Duy Nhất đưa ra thông điệp khi tái xuất ở giải đấu tỷ đô, đối thủ là võ sĩ 17 tuổi có chuỗi thắng khó tin - Ảnh 3.

Nguyễn Trần Duy Nhất đối đầu Johan "Jojo" Ghazali

Bản thân Duy Nhất đã đánh 3 trận tại ONE. Trong đó, võ sĩ của Việt Nam đã thắng Yuta Watanabe và Azwan Che Wil đều vào năm 2019. Trong năm 2023, Duy Nhất tái xuất ở ONE nhưng để thua Denis Puric.

Nguyễn Trần Duy Nhất đưa ra thông điệp khi tái xuất ở giải đấu tỷ đô, đối thủ là võ sĩ 17 tuổi có chuỗi thắng khó tin - Ảnh 4.

Johan mới 17 tuổi và sở hữu thành tích khó tin tại ONE

Duy Nhất viết trên fanpage No1 Muay Club về việc tái xuất ở ONE: "Nhiều người nói với Nhất: "Lớn tuổi rồi sao em không nghỉ thi đấu đi, giữ lấy cái tiếng để làm này nọ kiếm tiền, giờ thi đấu lỡ thua rồi mất tiếng tâm thì sao". Dạ thật sự nếu thi đấu để lấy cái tiếng đi làm kiếm tiền thì nó không phải là Duy Nhất, em thi đấu bởi vì niềm đam mê, không biết sao cứ mỗi lần tập luyện và bước lên sàn đài thi đấu thì em thấy nó thích và đã lắm. Đời người sống không được bao lâu, nên hãy cứ làm những điều mình thích và sống thật ý nghĩa".

Trong tháng này, Duy Nhất đã sang thi đấu ở International & Thai Martial Arts Games lần thứ 6 và giành đai vô địch. Đây là bước chạy đà hoàn hảo cho Duy Nhất trước khi anh tái xuất ở ONE.

ONE Championship là một công ty giải trí võ thuật hỗn hợp (MMA) tại châu Á, có trụ sở ở Singapore. ONE Championship ra đời nhằm tìm ra các võ sĩ hàng đầu châu Á, qua đó tổ chức những sự kiện võ thuật dưới sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ.

Theo 1 bài viết trên tờ Aljazeera vào năm 2023, ONE có trị giá 1 tỷ USD sau khi không ngừng phát triển kể từ khi được thành lập vào năm 2011. Tờ Nikke Asia viết vào năm 2019 mô tả việc ONE ra đời không lâu nhưng đã trở thành đối trọng với UFC với dòng tít: "Em bé tỷ USD: Kỳ lân MMA châu Á thách đấu UFC".

Sơn Tùng

Link gốc: TTVH