Lý Hoàng Nam dừng bước ở Ấn Độ, song vẫn thăng tiến trên bảng xếp hạng ATP

Lý Hoàng Nam đã không thể gây bất ngờ trước hạt giống số 2 Ramkumar Ramanathan ở bán kết giải M15 Chandigarh. Mặc dù vậy, tay vợt số một Việt Nam vẫn đang thăng tiến trên bảng xếp hạng ATP.

Lý Hoàng Nam dừng bước ở Ấn Độ

Sau ba trận thắng liên tiếp trước những đối thủ dưới cơ, Lý Hoàng Nam đã đối mặt với thử thách thực sự ở bán kết giải M15 tại Chandigarh (Ấn Độ): Ramkumar Ramanathan. Đây là tay vợt hạt giống số 2 của giải và từng loại chính Hoàng Nam ở bán kết giải M25 tại New Delhi cách đây một tuần với tỷ số 6-3, 6-4. 

Trong lần tái ngộ này, Rakumar tiếp tục thể hiện sức mạnh cùng ưu thế chủ nhà của mình để giành thắng lợi 6-3, 6-3. Với chiều cao 1m88 (hơn Lý Hoàng Nam đến 13 cm) cùng những cú giao bóng nặng, Rakumar áp đảo tay vợt Việt Nam về số pha giao bóng ăn điểm trực tiếp (ace) với tỷ lệ 12-3, và tỷ lệ ăn điểm từ giao bóng một lên tới 80% (so với 64% của Lý Hoàng Nam). Trong cả trận đấu, Rakumar đã giành tổng cộng 3 break, trong khi Hoàng Nam không giành được break nào. 

Lý Hoàng Nam dừng bước ở Ấn Độ, song vẫn thăng tiến trên bảng xếp hạng ATP - Ảnh 2.

Lý Hoàng Nam không thể đi tiếp ở Chandigarh

Trận thua của Lý Hoàng Nam trước Ramkumar là một kết quả hoàn toàn không bất ngờ. Dẫu vậy, việc vào bán kết liên tiếp tại New Delhi và Chandigarh vẫn mang về kha khá điểm cho tay vợt sinh năm 1997 này. Cụ thể, Lý Hoàng Nam đã được cộng thêm 17 điểm, và với 87 điểm hiện tại, anh đã leo 4 bậc lên hạng 471 thế giới. 

Tất nhiên hành trình để Lý Hoàng Nam tìm lại vị trí cao nhất mà mình đạt được vẫn còn rất xa. Trong quá khứ, cụ thể là vào ngày 28/11/2022, anh từng leo lên hạng 231 thế giới - cao nhất trong sự nghiệp. Hoàng Nam hiện tại đang kém vị trí ấy tới 240 bậc, bởi vậy anh sẽ phải nỗ lực rất nhiều trong thời gian tới. 

Lý Hoàng Nam dừng bước ở Ấn Độ, song vẫn thăng tiến trên bảng xếp hạng ATP - Ảnh 3.

Bảng xếp hạng quần vợt hiện nay

Trong khi đó, với việc lọt vào hai trận chung kết (đã vô địch ở New Delhi), Ramkumar đã được cộng đến 65 điểm trên bảng xếp hạng ATP và leo 33 bậc lên hạng 345 thế giới. Đối thủ kế tiếp của anh ở chung kết là hạt giống số một Khumoyun Sultanov, người vừa hạ Hitesh Chauhan 2-6, 6-2, 6-1 ở trận bán kết còn lại. 


Phương Chi

Link gốc: TTVH