The Cassette ra mắt album phòng thu thứ 2, quyết định "Nam tiến"

Ba năm kể từ album đầu tay "Rừng đom đóm", nhóm nhạc The Cassette vừa giới thiệu album phòng thu thứ 2: "Từ vực thẳm đến rìa ánh sáng".

"Từ vực thẳm đến rìa ánh sáng" gồm 10 ca khúc bao gồm bài hát mở đường "Soạn" đã được ra mắt và nhận được phản ứng tích cực từ phía khán giả. The Cassette ấp ủ và chấp bút 2 năm mới hoàn thành album này .

Album khởi đầu với intro "Từ vực thẳm…", tiếp nối là "Treo", "Soạn", ánh sáng dần le lói qua những ngõ ngách của "November", "Đừng đi"...mảng màu tươi sáng, ấm áp hơn với những câu chuyện về tình yêu, cuộc sống và kết thúc với "...Đến rìa ánh sáng". 

The Cassette ra mắt album phòng thu thứ 2, quyết định "Nam tiến" - Ảnh 1.

Bìa album "Từ vực thẳm đến rìa ánh sáng" của

"Từ vực thẳm đến rìa ánh sáng" phần nào phảng phất màu sắc âm nhạc từ sản phẩm tiền nhiệm là "Rừng đom đóm". Việc phân chia hai làn ranh vực thẳm - rìa ánh sáng đã tạo ra một sự tương phản thú vị cho album. Với bóng tối đại diện cho những ý nghĩ phá cách và gai góc trong rock, hiện diện rõ ràng nhất với "Soạn", ca khúc được đánh giá là gai góc nhất từ trước tới nay của nhóm. Trong khi đó, hình ảnh ánh sáng len lỏi trong những giai điệu nhẹ nhàng của "November", "Playlist",... giữ nguyên bản sắc mộc mạc, giản dị của nhóm từ album đầu. Dòng nhạc chủ đạo cho album lần này là alternative rock nhưng vẫn có những điểm sáng là các bản ballad dạt dào cảm xúc như "Cơn mưa rào năm ấy" hay "Đừng đi".

Được biết, trước khi phát hành toàn bộ album, The Cassette đã có màn khởi động ra mắt MV cho ca khúc "Soạn" vào 20h tối ngày 4/4 vừa qua. "Soạn" mang nhiều tầng nghĩa khác nhau, từ "soạn" ra một bản nhạc mới với những vần điệu và ca từ, cho đến "soạn" những tâm tư thầm kín trong lòng chờ ngày được giải phóng.

The Cassette ra mắt album phòng thu thứ 2, quyết định "Nam tiến" - Ảnh 2.

Hình ảnh trong MV "Soạn" của The Cassette

Chia sẻ về album mới, The Cassette cho biết nhóm đã phải di chuyển liên tục giữa Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh để thu âm, cũng như phải sản xuất tận hai lần để cho ra mắt sản phẩm có độ hoàn thiện cao nhất và cả nhóm cảm thấy ưng ý nhất.

Đặc biệt, đây cũng là lần đầu tiên The Cassette có trải nghiệm làm việc tại một phòng thu mới, một thành phố mới. Chia sẻ cảm xúc sau khi album được phát hành, The Cassette cho hay: "Chúng tôi cảm thấy vui, một chút hồi hộp vì không biết khán giả sẽ phản ứng như thế nào về album, với cả cũng thở phào nhẹ nhõm vì cuối cùng mọi thứ cũng đã về đến đích".

The Cassette ra mắt album phòng thu thứ 2, quyết định "Nam tiến" - Ảnh 3.

4 thành viên của The Cassette theo thứ tự trái sang phải: Hữu Thiện (Guitar) - Quỳnh My (Bass) - Hoài Thân (Vocal/Guitar) - Nguyên Thanh (Drum)

Không chỉ ra mắt ở phiên bản nhạc số, album "Từ vực thẳm đến rìa ánh sáng" ở định dạng vật lý cũng được phát hành. Mỗi ấn phẩm vật lý bao gồm 01 CD, 01 booklet và 01 Thư cảm ơn được nhóm chuẩn bị đầy tâm huyết cho dự án dài hơi lần này. Ngoài ra, nhóm cũng bất ngờ công bố sẽ tổ chức showcase kết hợp ký tặng tại Thành phố Hồ Chí Minh để gặp gỡ và giao lưu với khán giả.

The Cassette là ban nhạc đến từ Đà Nẵng, bao gồm các thành viên Nguyễn Hữu Thiện (Guitar), Nguyễn Thoại Quỳnh My (Bass), Trần Hoài Thân (Vocal/Guitar) và Võ Trần Nguyên Thanh (Drum). Nhóm đã cho ra mắt EP tiếng Anh mang tên "PiCK" vào năm 2019 và album đầu tay "Rừng đom đóm" vào năm 2021. The Cassette còn nhận được đề cử cho "Nhóm nhạc được yêu thích nhất" tại lễ trao giải Mai vàng 2022.

Minh Anh. Ảnh: NVCC

Link gốc: TTVH