9 nữ chính xé bỏ mác ‘bánh bèo’ trong phim Hàn: My Name, The Glory...

Giữa "rừng" nữ chính yếu đuối, chỉ biết đến yêu đương, thì những cô gái mạnh mẽ như Moon Dong Eun hay Yoon Ji Woo lại được các fan phim Hàn vô cùng yêu thích.

1, Quân vương bất diệt

Bộ phim lấy bối cảnh 2 thế giới song song, vị Hoàng đế Lee Gon (Lee Min Ho) vì một âm mưu bất ngờ xuyên đến thế giới thực tại, gặp gỡ nữ cảnh sát điều tra Jung Tae Eul (Kim Go Eun). Trên hành trình diệt trừ quỷ dữ, đóng lại cánh cửa giữa 2 thế giới, cặp đôi dần dần rung động vì đối phương.

9 nữ chính xé bỏ mác ‘bánh bèo’ trong phim Hàn: My Name, The Glory... - Ảnh 1.

Khác với mô-típ quen thuộc giữa "dân thường và hoàng đế", Jung Tae Eul lại là một nữ chính cuốn hút hơn hẳn khi cực kỳ dũng cảm, không ngại đối mặt trực diện với những kẻ nguy hiểm. Cô cũng sở hữu kỹ năng phòng vệ cao khi học Taekwondo. Tính cách và trí thông minh của Jung Tae Eul trở thành điểm nhấn sáng giá trong bộ phim này.

9 nữ chính xé bỏ mác ‘bánh bèo’ trong phim Hàn: My Name, The Glory... - Ảnh 2.

Quân vương bất diệt không quá thành công, thậm chí bị coi là "bom xịt" của Lee Min Ho, vậy nhưng cách xây dựng nhân vật nữ chính mà Kim Go Eun đảm nhiệm lại được khán giả đánh giá cao.

9 nữ chính xé bỏ mác ‘bánh bèo’ trong phim Hàn: My Name, The Glory... - Ảnh 3.

2, Cô nàng mạnh mẽ Do Boong Soon

Ngay từ tiêu đề, khán giả có thể tin rằng nhân vật nữ của bộ phim này chắc chắn là một cô gái vô cùng mạnh mẽ. Do Bong Soon (Park Bo Young) dù còn trẻ nhưng lại có sức mạnh siêu phàm. Sức mạnh của cô là do di truyền và chỉ được truyền lại cho những người phụ nữ trong gia đình.

9 nữ chính xé bỏ mác ‘bánh bèo’ trong phim Hàn: My Name, The Glory... - Ảnh 4.

Xuyên suốt bộ phim, khán giả thấy Do Bong Soon phải đối mặt với rất nhiều kẻ xấu, bao gồm một kẻ bắt cóc siêu nham hiểm. Tuy nhiên, đôi khi cô cũng phải vật lộn với sức mạnh của mình, ao ước có thể giống như những người phụ nữ khác.

9 nữ chính xé bỏ mác ‘bánh bèo’ trong phim Hàn: My Name, The Glory... - Ảnh 5.

Cô nàng mạnh mẽ Do Bong Soon là một bộ phim Hàn vừa vui nhộn, ấm áp và lãng mạn.

3, Bước chạy tới trái tim

Run On có tới không chỉ 1 mà cả 2 nhân vật nữ đều là những cô gái mạnh mẽ. Bộ phim kể về câu chuyện của cựu ngôi sao điền kinh Ki Seon Gyeom (Im Siwan) khi anh quyết định chuyển sang một sự nghiệp mới. Trên hành trình này, anh gặp cô gái phiên dịch viên Oh Mi Joo (Shin Se Kyung).

9 nữ chính xé bỏ mác ‘bánh bèo’ trong phim Hàn: My Name, The Glory... - Ảnh 6.

Mi Joo là một cô gái thông minh, nhanh nhạy và hài hước. Đặc biệt, cô luôn cố gắng ưu tiên hạnh phúc của bản thân. Đây được xem là một bước tiến lớn so với các nữ chính thuộc tuýp "sống hết mình vì người khác" trong các bộ phim Hàn trước kia.

9 nữ chính xé bỏ mác ‘bánh bèo’ trong phim Hàn: My Name, The Glory... - Ảnh 7.

Trong khi đó, nữ phụ Seo Dan Ah (Choi Soo Young) cũng là một cô gái đầy bản lĩnh và kiên cường. Là CEO của công ty thể thao của riêng mình và là con gái của CEO của Tập đoàn Seomyung, dù Seo Dan Ah nên là người thừa kế công ty của gia đình nhưng cô không ít lần bị cản đường chỉ vì là phụ nữ.

9 nữ chính xé bỏ mác ‘bánh bèo’ trong phim Hàn: My Name, The Glory... - Ảnh 8.

Điểm sáng của bộ phim chính là việc đôi bạn thân Oh Mi Joo và Seo Dan Ah đều dựa vào sức mạnh của chính mình để tìm ra những gì họ thực sự muốn trong cuộc sống.

4, Sở hữu

Mine xoay quanh câu chuyện về những người phụ nữ mạnh mẽ, thoát khỏi định kiến xã hội, khẳng định bản sắc riêng và tìm ra những gì thực sự thuộc về mình. Mặc dù câu chuyện tập trung vào bộ đôi nữ chính Jung Seo Hyun (Kim Seo Hyung) và Seo Hi Soo (Lee Bo Young) thuộc gia đình tài phiệt, dự án truyền hình này có một loạt các nhân vật nữ mạnh mẽ từ mọi tầng lớp xã hội.

9 nữ chính xé bỏ mác ‘bánh bèo’ trong phim Hàn: My Name, The Glory... - Ảnh 9.

Trong mỗi bước ngoặt đầy thu hút của bộ phim, cả Jung Seo Hyun và Seo Hi Soo đều dựa vào trí thông minh, sự kết nối và trực giác để bảo vệ bản thân và những người họ yêu thương.

9 nữ chính xé bỏ mác ‘bánh bèo’ trong phim Hàn: My Name, The Glory... - Ảnh 10.

Đây là một trong những bộ phim Hàn gây sốt khi lấy nhân vật nữ làm trung tâm.

9 nữ chính xé bỏ mác ‘bánh bèo’ trong phim Hàn: My Name, The Glory... - Ảnh 11.

Mỗi nhân vật thuộc "phái yếu" trong cốt truyện đều là những người phụ nữ mạnh mẽ theo cách riêng của mình, không cho người khác cơ hội đánh giá thấp họ.

5, Khởi nghiệp

Với tựa đề Start-Up, bộ phim kể về câu chuyện của Seo Dal Mi (Bae Suzy), một phụ nữ trẻ mệt mỏi với những công việc không hoàn thành và ước mơ tự mở công ty của riêng mình.

9 nữ chính xé bỏ mác ‘bánh bèo’ trong phim Hàn: My Name, The Glory... - Ảnh 12.

Mặc dù không có nền tảng gia đình giàu có hay sở hữu bất kỳ mối quan hệ cao cấp nào, nhưng cô gái này cực kỳ thông minh và đầy tham vọng, Dal Mi nhanh chóng tập hợp một đội ngũ có thể giúp mình biến ước mơ của mình thành hiện thực.

9 nữ chính xé bỏ mác ‘bánh bèo’ trong phim Hàn: My Name, The Glory... - Ảnh 13.

Trong khi đó, Won In Jae (Kang Ha Na) là em gái của Seo Dal Mi, và cô ấy cũng là một nhân vật nữ mạnh mẽ. Sau khi cha mẹ ly hôn, Won In Jae sống với mẹ và cha dượng giàu.

9 nữ chính xé bỏ mác ‘bánh bèo’ trong phim Hàn: My Name, The Glory... - Ảnh 14.

Nếu Seo Dal Mi khao khát thành lập công ty riêng, thì Won In Jae hy vọng sẽ chứng minh rằng cô có thể thành công mà không cần sự giúp đỡ của cha dượng.

6, Vinh quang trong hận thù

The Glory được coi là tác phẩm "lột xác" của Song Hye Kyo, giúp nữ diễn viên thoát khỏi hình tượng "bánh bèo", chỉ biết yêu đương của các nhân vật trước đó mà người đẹp từng đóng.

9 nữ chính xé bỏ mác ‘bánh bèo’ trong phim Hàn: My Name, The Glory... - Ảnh 15.

Xuyên suốt 2 phần của The Glory, khán giả không chỉ tức giận trước những hành động bắt nạt tàn bạo của nhóm phản diện, mà còn hả hê với hành trình báo thù vô cùng mãn nhãn của Moon Dong Eun.

9 nữ chính xé bỏ mác ‘bánh bèo’ trong phim Hàn: My Name, The Glory... - Ảnh 16.

Với trí thông minh, sự hận thù và kiên cường, nhân vật này đã từng bước thiết lập kế hoạch trả thù vô cùng đắt giá, khiến từng kẻ bắt nạt khi xưa phải đền tội.

7, Nghệ thuật săn quỷ và nấu mì

Hai mùa phim vô cùng thành công kể về câu chuyện của một nhóm người săn quỷ sở hữu siêu năng lực ấn tượng, săn lùng những linh hồn xấu xa đang khủng bố thế giới thực.

9 nữ chính xé bỏ mác ‘bánh bèo’ trong phim Hàn: My Name, The Glory... - Ảnh 17.

Nhân vật Do Ha Na (Kim Se Jeong) là một nữ chính cực kỳ táo bạo và độc lập, khiến người xem yêu thích với vẻ bề ngoài có phần lạnh lùng và xa cách, nhưng bên trong lại vô cùng ấm áp và giàu lòng trắc ẩn.

9 nữ chính xé bỏ mác ‘bánh bèo’ trong phim Hàn: My Name, The Glory... - Ảnh 18.

8, Tên của tôi

Thành công của My Name đã giúp Han So Hee khắc họa hình tượng "đả nữ" vô cùng ấn tượng, không còn là "bình hoa di động" mà trước đó bị khán giả chế giễu.

9 nữ chính xé bỏ mác ‘bánh bèo’ trong phim Hàn: My Name, The Glory... - Ảnh 19.

Bộ phim kể về câu chuyện của Yoon Ji Woo, một cô gái không ngừng rèn luyện bản thân bất chấp nguy hiểm, từng bước tìm cách trả thù kẻ đã giết cha mình.

9 nữ chính xé bỏ mác ‘bánh bèo’ trong phim Hàn: My Name, The Glory... - Ảnh 20.

Khác với những nữ chính phải dựa vào nam chính, hoặc tỏ ra yếu ớt, nhân vậy Ji Woo lại là người nóng tính, quyết tâm đạt được mục tiêu cuối cùng của mình, sẵn sàng làm bất cứ điều gì chỉ để đảm bảo rằng cái chết của người cha mình yêu thương sẽ được sáng tỏ.

9, Khóa học yêu cấp tốc

Bộ phim từng gây sốt trên Netflix đầu năm 2023 theo chân chủ một cửa hàng đồ ăn và con gái cô khi họ cùng nhau đồng hành trong khoảng thời gian chuẩn bị tuyển sinh đại học và năm cuối trung học.

9 nữ chính xé bỏ mác ‘bánh bèo’ trong phim Hàn: My Name, The Glory... - Ảnh 21.

Nhân vật nữ chính Nam Haeng Seon (Jeon Do Yeon) không chỉ khác biệt với hình tượng nữ chính phim Hàn khi đã bước qua tuổi thiếu nữ từ lâu, mà thậm chí đã làm mẹ của một cô con gái đang học năm cuối cấp 3.

9 nữ chính xé bỏ mác ‘bánh bèo’ trong phim Hàn: My Name, The Glory... - Ảnh 22.

Hết mình vì con, cô quyết tâm đảm bảo con gái mình có thể thành công với mục tiêu đại học mà cô bé đặt ra.

Minh Châu (Theo Koreaboo)

Link gốc: TTVH