Món phở khiến Rosé Blackpink phải 'húp hết nước' khi công diễn tại Hà Nội
Quán phở mà bốn thành viên nữ của nhóm nhạc Blackpink đã thưởng thức khi biểu diễn concert tại Hà Nội thuộc một nhà hàng nổi tiếng được Michelin Guide đề xuất.
Trong phần trò chuyện với khán giả tại đêm thứ hai của concert Born Pink tại Hà Nội, bốn thành viên của nhóm nhạc nữ Blackpink đã chia sẻ tình yêu đặc biệt dành cho ẩm thực Việt Nam.
Cụ thể, Jisoo và Lisa đã tiết lộ rằng nhóm đã thưởng thức bánh mì và phở trong chuyến tới Việt Nam. Đặc biệt, Rosé đã thể hiện sự ưa thích đặc biệt với món phở và miêu tả cảm giác "húp hết giọt nước cuối cùng" khi thưởng thức món ăn nổi tiếng này.
Sự chia sẻ đáng yêu này của bốn cô gái đã khiến khoảng 30.000 khán giả vô cùng phấn khích và reo hò. Trước đó, nhóm nhạc đã nhiều lần thể hiện sự yêu thích với phở và các món ăn truyền thống Việt Nam. Đặc biệt, Rosé và Lisa thường ghé qua một nhà hàng phục vụ đồ ăn Việt Nam tại Hàn Quốc để thưởng thức phở và các món cuốn.
Vì lịch trình bận rộn, không có thời gian tự do, nhiều fan đã đưa ra giả định rằng bốn thành viên của nhóm nhạc Blackpink đã thưởng thức các món ăn ngay tại khách sạn Capella Hanoi, nơi họ đã lựa chọn lưu trú tại Hà Nội.
Khách sạn này có một nhà hàng mang tên Backstage, từng được Michelin Selected (gợi ý), nơi duy nhất phục vụ ẩm thực đặc biệt với sự hướng dẫn của chuyên gia ẩm thực Ánh Tuyết. Bà Ánh Tuyết đã được chọn để chủ trì việc thiết kế thực đơn và tổ chức các bữa tiệc thết đãi cho các nguyên thủ quốc gia tham dự Hội nghị APEC 2017 tại InterContinental Danang Sun Peninsula Resort.
Các fan tin rằng phở và bánh mì ở đây đã khiến các thành viên Blackpink mê mẩn. Theo thông tin, mỗi bát phở tại đây được làm theo công thức của nghệ nhân Ánh Tuyết, với giá 280.000 đồng. Có ba lựa chọn phở bao gồm bò, gà và chay. Phở bò được chế biến từ các phần thịt u, bắp, gầu. Theo bà Ánh Tuyết, việc chọn lựa thịt bò rất khắt khe, chỉ sử dụng khoảng 1,5kg thịt từ một con bò nặng hơn trăm kg để làm phở. Xương bò được chọn cẩn thận để ninh nước phở, và gừng, hành cũng phải là loại tốt của Việt Nam.
Nghệ nhân cũng tiết lộ rằng để có nồi nước dùng ngon, xương phải ninh trong hơn chục tiếng. Nếu hành và gừng không thơm đúng cách, nồi nước dùng sẽ bị bỏ đi. Ngoài ra, nước dùng phở chỉ được tạo nên từ hương vị ngọt của xương, không sử dụng mì chính hay các loại hải sản như sá sùng hay mực. Nhờ quá trình nấu nướng công phu và chất lượng nguyên liệu hàng đầu, món phở tại nhà hàng đã khiến Rosé cảm thấy thích thú.
Còn Lisa đặc biệt yêu thích món bánh mì tại nhà hàng, có giá 260.000 đồng mỗi chiếc. Bánh mì này được làm từ nạc vai heo nướng than, pate gan gà, tai heo, tương ớt sambal, dưa góp, dưa chuột, rau mùi và tai heo giòn. Ngoài phở và bánh mì, nhà hàng Backstage còn phục vụ nhiều món ăn đặc trưng khác của ẩm thực Việt Nam, bao gồm cơm tấm và bún mọc sườn, để khách hàng có nhiều sự lựa chọn.
Backstage mang đến một phong cách kiến trúc đặc biệt kết hợp giữa phương Tây và mang đậm nét đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Khách hàng khi đến đây sẽ bị mê hoặc bởi sự sang trọng và cũng được hòa mình vào hương vị tinh tế của các món ăn Á Đông.
Trải nghiệm và ấn tượng của nhóm nhạc Blackpink với ẩm thực Việt tại nhà hàng Backstage đã đóng góp quan trọng trong việc lan tỏa nền ẩm thực Hà thành ra thế giới. Chỉ sự có mặt của những cô gái này từ xứ sở kim chi đã đủ để làm náo động Hà Nội, thu hút sự chú ý của toàn thế giới.