Tuyển thủ bóng chuyền nữ Việt Nam nổi tiếng xinh đẹp và tài năng bất ngờ tiết lộ đang... ở ẩn

Cô ấy chắc chắn là một trong những VĐV bóng chuyền hạnh phúc nhất Việt Nam trong 2 năm trở lại đây khi liên tục góp mặt trong thành phần ĐTQG tham dự các giải lớn, nhận nhiều phần thưởng giá trị và có cuộc sống viễn mãn. Nhưng cô ấy vừa tiết lộ đã nghỉ thi đấu bóng chuyền và đang ở ẩn.

"Messi bóng chuyền" Thanh Liên bất ngờ tiết lộ đã nghỉ thi đấu bóng chuyền

Sắp bước sang tuổi 31 (Thanh Liên sinh ngày 7/4/1993), Thanh Liên vẫn tràn đầy năng lượng và còn có thể tiếp tục thi đấu đỉnh cao nhưng cuối tháng 3/2024, cô bất ngờ tiết lộ với bạn bè trên trang cá nhân là mình đã nghỉ thi đấu bóng chuyền và đang ở ẩn.

Tuyển thủ bóng chuyền nữ Việt Nam nổi tiếng xinh đẹp và tài năng vừa bất ngờ tiết lộ đã nghỉ thi đấu và đang ở ẩn - Ảnh 2.

Tuyển thủ bóng chuyền nữ Việt Nam nổi tiếng xinh đẹp và tài năng vừa bất ngờ tiết lộ đã nghỉ thi đấu và đang ở ẩn - Ảnh 3.

Thanh Liên bất ngờ tiết lộ cuối tháng 3/2024 là cô đã nghỉ thi đấu bóng chuyền

Do thiếu vắng sự phục vụ của Thanh Liên nên Hóa Chất Đức Giang vừa phải mượn libero Lê Thị Yến từ Than Quảng Ninh để củng cố lực lượng, chuẩn bị tham dự cúp Hùng Vương và VTV Bình Điền 2024.

Chưa rõ Thanh Liên quyết định nghỉ hẳn thi đấu bóng chuyền hay chỉ dừng thi đấu tạm thời để vun vén cho cuộc sống gia đình nhưng đây chắc chắn là tổn thất không nhỏ với Hóa Chất Đức Giang trong bối cảnh họ đang khát khao chinh phục các danh hiệu sau 4 mùa liên tiếp về nhì ở giải VĐQG.

Lê Thị Thanh Liên là libero bóng chuyền nổi tiếng của tuyển nữ Việt Nam và CLB Hóa Chất Đức Giang

Lê Thị Thanh Liên là libero bóng chuyền nổi tiếng của tuyển nữ Việt Nam và CLB Hóa Chất Đức Giang

Có thể bạn không cao nhưng người khác vẫn phải ngước nhìn. Câu nói ấy quả đúng với libero Lê Thị Thanh Liên. Cô gái chỉ cao 1m55 này đã trải qua một năm 2023 thực sự mãn nguyện.

Nổi tiếng xinh đẹp và có khả năng xử lí bóng bằng chân khéo léo (từng nhiều lần có những pha cứu bóng bằng chân rất ngoạn mục), Thanh Liên được người hâm mộ ví von là "Messi bóng chuyền Việt Nam".

Tuyển thủ bóng chuyền nữ Việt Nam nổi tiếng xinh đẹp và tài năng vừa bất ngờ tiết lộ đã nghỉ thi đấu và đang ở ẩn - Ảnh 5.

Tuyển thủ bóng chuyền nữ Việt Nam nổi tiếng xinh đẹp và tài năng vừa bất ngờ tiết lộ đã nghỉ thi đấu và đang ở ẩn - Ảnh 6.

Tuyển thủ bóng chuyền nữ Việt Nam nổi tiếng xinh đẹp và tài năng vừa bất ngờ tiết lộ đã nghỉ thi đấu và đang ở ẩn - Ảnh 7.

Hồi đầu tháng 1/2022, Thanh Liên làm đám cưới với cựu VĐV đội đua thuyền Hải Phòng Phạm Hồng Cảnh (hiện đã chuyển sang làm công tác huấn luyện).

Libero Thanh Liên kết hôn hồi đầu năm 2022, chồng cô là cựu VĐV đua thuyền Phạm Hồng Cảnh

Libero Thanh Liên kết hôn hồi đầu năm 2022, chồng cô là cựu VĐV đua thuyền Phạm Hồng Cảnh

Cuộc sống chính thức bước sang trang mới khi có thêm người đồng hành dường như làm Thanh Liên hạnh phúc hơn. Người ta dễ nhận thấy điều đó trong đôi mắt long lanh, ánh lên niềm vui khó che giấu của libero sinh năm 1993 này dù Thanh Liên được coi là một trong những tuyển thủ kín tiếng nhất của đội bóng chuyền nữ Việt Nam.

Trước khi theo chồng về dinh (nhưng không bỏ cuộc chơi), Thanh Liên từng đón nhận niềm vui lớn trong năm 2022 khi cô cùng với phụ công Bích Thủy được ông bầu Đào Hữu Huyền của CLB Hóa Chất Đức Giang tặng một căn chung cư có diện tích 50m2 ở khu đô thị Đặng Xá (Gia Lâm – Hà Nội). Phần thưởng của bầu Huyền là sự ghi nhận đầy ý nghĩa đối với những cống hiến của Thanh Liên sau khi cô gia nhập Hóa Chất Đức Giang hồi 2017.

Được tặng nhà và bước sang trang mới trong cuộc đời khi chính thức kết hôn vẫn chưa phải là tất cả những niềm vui Thanh Liên có được trong 2 năm qua.

Trong hơn 7 tháng từ tháng 4/2023 đến tháng 10/2023, cô thường xuyên góp mặt trong thành phần tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tham dự nhiều giải đấu quan trọng và giành được những danh hiệu giá trị như vô địch cúp các CLB bóng chuyền nữ Châu Á, vô địch AVC Challenge Cup 2023, á quân SEA V.League 2023, hạng 4 giải vô địch Châu Á 2023.

Ở cấp độ CLB, Thanh Liên nhiều mùa giải giành ngôi á quân giải vô địch bóng chuyền Việt Nam cùng Hóa Chất Đức Giang và cá nhân cô từng nhiều lần giành giải thưởng "VĐV phòng thủ xuất sắc nhất".

HT

Link gốc: TTVH