Được tay vợt nước ngoài mách nước, ‘Hot girl’ cầu lông Việt Nam thắng đối thủ Thái Lan, tạo địa chấn khi vào bán kết ở giải đấu lớn

Tay vợt của Việt Nam, Nguyễn Thùy Linh đã giành chiến thắng trước Ratchanok Intanon, người từng giành chức vô địch thế giới.

Nguyễn Thùy Linh làm nên lịch sử ở giải đấu lớn

Rạng sáng hôm nay (2/3), Nguyễn Thùy Linh đối đầu tay vợt người Thái Lan, Ratchanok Intanon ở vòng tứ kết giải cầu lông Đức mở rộng. Đây là trận đấu được dự đoán là khó khăn với Thùy Linh. Ratchanok Intanon đang xếp thứ 14 thế giới trong khi Thùy Linh đứng hạng 23.

Tay vợt người Thái Lan thậm chí đã vô địch World Championships vào năm 2013, qua đó xác lập kỷ lục tay vợt trẻ nhất vô địch giải đấu này. Intanon thậm chí đã leo lên vị trí số 1 thế giới vào năm ở nội dung đơn nữ vào năm 2016. Trong lịch sử, Intanon là tay vợt nữ đầu tiên của Thái Lan làm được điều đó.

‘Hot girl’ cầu lông Việt Nam được tay vợt nước ngoài chỉ đạo khi thắng đối thủ Thái Lan, tạo địa chấn ở giải đấu lớn - Ảnh 2.

Thùy Linh thắng 2-0 trước Ratchanok Intanon

Trước đối thủ rất mạnh, Nguyễn Thùy Linh đã thi đấu tốt ngay từ set 1. Tay vợt của Việt Nam đã dẫn trước 10-6 và sau đó, khép lại với tỉ số 21-13.

Sang set 2, Intanon vẫn không thể cản được Thùy Linh. Tay vợt của Việt Nam tiếp tục thi đấu xuất sắc và giành chiến thắng 21-15. Sau 33 phút, Thùy Linh thắng 2 set với tỉ số 2-0 để giành vé đi tiếp.

Đối thủ của Thùy Linh ở bán kết là hạt giống số 2 người Hàn Quốc Kim Ga Eun. Trận đấu này sẽ diễn ra khoảng 21h00 hôm nay.

Đây là lần đầu tiên Thuỳ Linh lọt vào bán kết đầu tiên trong sự nghiệp của mình giải cấp độ 300. Thùy Linh đang có phong độ rất tấn tượng ở giải Đức mở rộng. Trước đó, cô đã vượt qua Lauren Lam ở vòng 1/8 và Kaloyana Nalbantova ở vòng 1/16. Thùy Linh đang nỗ lực thi đấu để tích điểm với mục tiêu giành vé dự Olympic 2024.

Điều đặc biệt là Thùy Linh đã được tay vợt Mỹ, Lauren Lam tới cổ vũ và thậm chí có thời điểm làm HLV cho tay vợt Việt Nam ở trận thắng Ratchanok Intanon. 

‘Hot girl’ cầu lông Việt Nam được tay vợt nước ngoài chỉ đạo khi thắng đối thủ Thái Lan, tạo địa chấn ở giải đấu lớn - Ảnh 3.

CĐV Việt Nam tò mò khi thấy Lauren Lam chỉ đạo Thùy Linh

Các CĐV Việt Nam đã hết lời khen ngợi hành động này. Cũng cần phải nói rằng ở giải đấu này, Thùy Linh hiện thi đấu mà không có HLV. Bản thân Nguyễn Thùy Linh cũng gửi lời cám ơn tới Lauren Lam trên trang Instagram cá nhân.

‘Hot girl’ cầu lông Việt Nam được tay vợt nước ngoài chỉ đạo khi thắng đối thủ Thái Lan, tạo địa chấn ở giải đấu lớn - Ảnh 4.

Nguyễn Thùy Linh cũng gửi lời cám ơn tới Lauren Lam trên trang Instagram cá nhân.

‘Hot girl’ cầu lông Việt Nam được tay vợt nước ngoài chỉ đạo khi thắng đối thủ Thái Lan, tạo địa chấn ở giải đấu lớn - Ảnh 5.

Lauren Lam tới chỉ đạo Thùy Linh

Còn nhớ vào năm 2023, HLV Pakkawat Vilailak đã xuống sân chỉ đạo Thùy Linh ở giải Super 500 Phần Lan mở rộng 2023. Ông Pakkawat Vilailak đi cùng với Pornpawee dự giải Phần Lan mở rộng. Khi thấy Thùy Linh phải thi đấu một mình, không có HLV ở bên, ông Pakkawat Vilailak đã xuống trợ giúp tay vợt của Việt Nam ở trận gặp Pursala Sindhu tại tứ kết.

Sơn Tùng

Link gốc: TTVH