Jennie Blackpink là Nữ nghệ sĩ solo K-pop có thứ hạng cao nhất trong lịch sử 'Billboard Hot 100'

Jennie của Blackpink tiếp tục thể hiện phong độ mạnh mẽ trong vai trò nghệ sĩ solo trên các nền tảng âm nhạc khi một lần nữa ghi tên mình vào biên niên sử âm nhạc. Lần này là trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trứ danh của Mỹ.

Dữ liệu bảng xếp hạng Billboard mới nhất tính đến ngày 9/1 cho thấy ca khúc hợp tác One Of The Girls của Jennie với The Weeknd và Lily-Rose Depp đã leo 31 bậc đáng chú ý để đứng ở vị trí thứ 69 trên bảng xếp hạng Hot 100 tuần này.

Jennie Blackpink là Nữ nghệ sĩ solo K-pop có thứ hạng cao nhất trong lịch sử 'Billboard Hot 100' - Ảnh 1.

Jennie Blackpink

Sự gia tăng này là đáng chú ý vì bài hát đã ra mắt cách đây 6 tháng - vào tháng 6/2023 - là một phần của loạt phim The Idol của HBO.

Đáng nói, One Of The Girls đã đạt được thành công này mà không cần bất kỳ hoạt động quảng bá chính thức nào.

Lần đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng vào tuần trước, sự đột biến này không chỉ giúp Jennie trở thành nữ nghệ sĩ solo K-pop có thứ hạng cao nhất trong lịch sử Billboard Hot 100 mà còn đánh dấu One Of The Girls là bài hát có thành tích cao nhất năm 2023 của một nữ thần tượng thế hệ thứ 3 trên Billboard Hot 100.

Jennie Blackpink là Nữ nghệ sĩ solo K-pop có thứ hạng cao nhất trong lịch sử 'Billboard Hot 100' - Ảnh 2.

Ca khúc này đã vượt qua Moonlight Sunrise của Twice, bài hát trước đó đã đạt vị trí thứ 84.

Với thành tích này, Jennie hiện là nữ nghệ sĩ solo K-pop đạt thành tích cao nhất trên Billboard Hot 100.

So với các thành viên trong Blackpink, Jennie đã vượt qua On The Ground của Rose (#70) và LALISA của Lisa (#84).

Thành tích của Jennie trên Billboard Hot 100 chưa dừng lại ở đó khi One Of The Girls trở thành Ca khúc có thứ hạng cao nhất của một nghệ sĩ K-pop tuần này, vượt qua Standing Next To You của Jungkook - đang đứng ở vị trí thứ 70.

Jennie Blackpink là Nữ nghệ sĩ solo K-pop có thứ hạng cao nhất trong lịch sử 'Billboard Hot 100' - Ảnh 4.

Ngoài ra, One Of The Girls của Jennie hiện ngang bằng với Money của Lisa với tư cách là bài hát có bảng xếp hạng dài nhất của nữ nghệ sĩ solo K-pop trên Billboard Hot 100 với 2 tuần mỗi bài.

Mặt khác, bản hit One Of The Girls đã có sự nổi tiếng trở lại, đạt vị trí thứ 12 trên Billboard Global Excl - bảng xếp hạng Mỹ - tăng 25 bậc so với tuần trước và hiện giữ nguyên trên bảng xếp hạng trong 13 tuần.

Jennie Blackpink là Nữ nghệ sĩ solo K-pop có thứ hạng cao nhất trong lịch sử 'Billboard Hot 100' - Ảnh 5.

Trong khi trên bảng xếp hạng Billboard Global 200, bài hát đã có sự trở lại đáng chú ý, leo 41 bậc để đảm bảo vị trí thứ 15 với tổng cộng 11 tuần trên bảng xếp hạng.

Xin chúc mừng Jennie của Blackpink.

Phúc Quyên (theo Allkpop)

Link gốc: TTVH