HAGL chưa biết thua khi có Bùi Tiến Dũng, xác lập chuỗi trận bất bại ấn tượng

CLB HAGL đang tràn đầy hy vọng trụ hạng khi có thủ môn Bùi Tiến Dũng.

HAGL bất bại khi có Bùi Tiến Dũng

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã góp công giúp HAGL giành 1 điểm khi hòa 1-1 trước Khánh Hòa hôm 4/4. Kể từ khi Bùi Tiến Dũng cập bến HAGL, đội bóng phố núi chưa biết thua. Hiện tại, HAGL đang đứng ở vị trí thứ 12 với 15 điểm.

Tính tới nay, Bùi Tiến Dũng đã ra sân 4 trận ở V-League cho HAGL. Cả 4 trận đấu đó, đội bóng phố núi đều có điểm. Ở trận ra mắt trên sân của Khánh Hòa vào ngày 27/2, Bùi Tiến Dũng đã giữ sạch lưới, góp công giúp HAGL có trận hòa 0-0.

Hôm 9/3, Bùi Tiến Dũng góp sức giúp đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành thắng 2-1 trước CLB TP.HCM. Các CĐV của HAGL đã khen ngợi thủ thành sinh năm 1997 khi anh thi đấu chắc chắn trong trận hòa 1-1 của HAGL trước Khánh Hòa hôm 30/3.

Trên thực tế, HAGL đang có chuỗi 6 trận bất bại tại V-League. Thủ môn người Thanh Hóa rõ ràng đã góp công lớn giúp đội bóng chủ sân Pleiku thi đấu chắc chắn hơn trong khoảng thời gian qua.

Có thể nói Bùi Tiến Dũng đã mở ra cơ hội cứu vãn sự nghiệp của mình khi cập bến HAGL. Trước đó, thủ môn này ngồi dự bị ở CAHN khi không thể cạnh tranh vị trí với Filip Nguyễn.

HAGL chưa biết thua khi có Bùi Tiến Dũng, xác lập chuỗi trận bất bại ấn tượng  - Ảnh 2.

Bùi Tiến Dũng đang có phong độ tốt ở HAGL - Ảnh: CLB HAGL

AFC gần đây đã nhắc tới Bùi Tiến Dũng với những pha cứu thua xuất sắc ở U23 châu Á 2018. Nhiều người đã hy vọng "thủ môn quốc dân" có thể tỏa sáng sau giải đấu ở Thường Châu. Nhưng suốt nhiều năm qua, Bùi Tiến Dũng đã không thể vươn lên thành ngôi sao tầm cỡ. Phải tới khi gia nhập đội bóng phố núi và tái ngộ với HLV Vũ Tiến Thành, Bùi Tiến Dũng mới lại được CĐV khen ngợi với những pha cứu thua xuất sắc.

Điều đáng nói ở Bùi Tiến Dũng là nghị lực vươn lên sau những sai lầm. Sau giải đấu ở Thường Châu, Bùi Tiến Dũng đã đối mặt với những chỉ trích khi anh mắc sai lầm ở các giải đấu nhưng không vì thế mà thủ môn này nản lòng và bị khuất phục. 

Năm 2020, khi nhận những câu hỏi về việc mắc sai lầm, Bùi Tiến Dũng thẳng thắng thừa nhận: "Hầu như tất cả các thủ môn đều phải chấp nhận điều đó. Những sai lầm nó luôn đến. Bởi vì suốt 90 phút lúc nào mình cũng phải tập trung, những tình huống khó khăn hay dễ dàng thì đều phải cố gắng xử lý tốt. Thủ môn nào cũng đều muốn những điều tốt nhất cho đội bóng, muốn làm những điều tốt nhất cho mọi người có thể nhìn thấy. Khi thành công, tất cả mọi người sẽ đều vỗ tay, tung hô bạn. Còn khi thất bại, cái nỗi buồn lớn nhất, thì chỉ có mình thủ môn nhận hết".

Sau nhiều thăng thăm trầm, thủ môn sinh năm 1997 này đã chín chắn hơn rất nhiều. Anh cần một bến đỗ để có cơ hội ra sân và chứng tỏ bản thân. HAGL rõ ràng là CLB phù hợp với thủ môn này khi anh có thể giành suất đá chính ở đây, trong khi tại CAHN, Bùi Tiến Dũng không thể vượt qua cái bóng của Filip Nguyễn.

Hiện tại, các CĐV của HAGL đang kỳ vọng thủ thành này sẽ cùng với đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành trụ hạng thành công. Nếu có thể giúp đội bóng chủ sân Pleiku trụ hạng, đấy sẽ là thành tích đáng kể trong sự nghiệp tại V-League của Bùi Tiến Dũng.

Sơn Tùng

Link gốc: TTVH