Giải thích kết thúc tiền truyện 'The Hunger Games': Tuyết rơi trên đỉnh

Sự phản bội và đổ máu không dừng lại khi trò chơi trong The Hunger Games: The Ballad Of Songbirds & Snakes (Đấu trường sinh tử: Khúc hát của chim ca và rắn độcđã kết thúc.

* Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim.

Có rất nhiều điều đã diễn ra trong The Hunger Games: The Ballad Of Songbirds & Snakes. Đây là một tiền truyện của bốn bộ phim chính thức về thế giới hậu tận thể nơi trẻ em bị ép buộc đánh nhau cho đến chết như một hình phạt chung cho một cuộc chiến trong quá khứ.

Giải thích kết thúc tiền truyện 'The Hunger Games': Tuyết rơi trên đỉnh - Ảnh 1.

Tiền truyện "The Hunger Games" xoay quanh Coriolanus Snow (Tom Blyth thủ vai) khi còn là một sinh viên

Đây là một trong những phần hay nhất trong loạt phim cho đến nay. Với những màn trình diễn xuất sắc và phong cách hình ảnh phong phú, đây cũng là một trong những phần phức tạp hơn cho đến nay vì cách nó xoay quanh nhân vật phản diện chính là Coriolanus Snow (do Tom Blyth thủ vai) thay vì những nhân vật mà chúng ta đã biết trong quá khứ. Điều này cũng làm nó trở thành một trong những phần thú vị nhất để thảo luận chi tiết.

Những gì đã xảy ra trong "The Hunger Games: The Ballad of Songbirds & Snakes"?

Dựa trên cuốn sách cùng tên của Suzanne Collins và diễn ra vài thập kỷ trước câu chuyện gốc, bộ phim tập trung vào việc tái hiện lại đấu trường sinh tử như khán giả đã biết đến. Bên cạnh đó, nó cũng xoay quanh mối quan hệ giữa Snow và vật tế Lucy Gray Baird (do Rachel Zegler đóng), người mà anh cố gắng bảo vệ trong lần thứ 10 của trò chơi. Lucy đến từ Quận 12 và, giống như Katniss Everdeen, cô cũng trở thành ứng cử viên được yêu thích trước khi cuối cùng "chiến thắng" và được gửi về nhà.

Tuy nhiên, chiến thắng này là một chiến thắng "trống rỗng", vì không chỉ cô bị tổn thương về thể chất sau những gì đã xảy ra, mà thế giới của cô tại quê nhà vẫn rất nguy hiểm. Tình hình trở nên tồi tệ hơn khi Snow bất ngờ xuất hiện ở đó như một hình phạt vì gian lận trong trò chơi để cô chiến thắng và anh ta được nhận một phần thưởng làm người hướng dẫn. Được giao nhiệm vụ làm "trị an viên", anh bị cuốn vào cuộc xung đột mà anh hầu như không quan tâm ngoài việc phục vụ cho lợi ích của mình. Điều này dẫn đến việc anh giết con gái của thị trưởng Quận 12 để bảo mật hành động của mình và phải bỏ chạy cùng Lucy, với hy vọng rằng đó sẽ là cuộc sống tự do thoát khỏi sự chi phối của Capitol. Tuy nhiên, điều đó không xảy ra như mong đợi.

Giải thích kết thúc tiền truyện 'The Hunger Games': Tuyết rơi trên đỉnh - Ảnh 2.

Coriolanus Snow trở thành người hướng dẫn trong đấu trường sinh tử lần thứ 10

Khi họ chuẩn bị rời đi để tạo dựng tương lai cùng nhau, Snow phát hiện ra súng có thể làm lộ tung tích của anh, được giấu trong sàn nhà một căn nhà xa xôi. Với suy nghĩ rằng anh có thể loại bỏ khẩu súng đó và trở về Capitol mà không lo lắng, khả năng này trở thành ước mơ nắm giữ quyền lực của anh. Lucy, nhận thức rõ điều này và khả năng của Snow gây bạo lực, lẩn trốn vào rừng để thoát thân.

Snow bắt đầu đuổi theo cô, nhưng anh bị rắn cắn, do Lucy để lại như một cái bẫy cho anh. Mất bình tĩnh, anh nhìn thấy Lucy qua những cánh cây và bắn vào cô. Cô dường như ngã nhưng đã biến mất khi anh đến nơi. Điều này gợi lại một bài hát mà cô đã hát trước đó về việc trở thành một linh hồn ma ám, mà khán giả đã biết rằng nó sẽ ám ảnh Snow suốt đời.

Giải thích kết thúc tiền truyện 'The Hunger Games': Tuyết rơi trên đỉnh - Ảnh 3.

Coriolanus Snow và Lucy Gray Baird

Ngay cả khi anh trở về Capitol, suy nghĩ về Lucy vẫn còn và bài hát mà cô hát về The Hanging Tree sẽ vang vọng trong tương lai của anh. Điều này không ngăn anh ta tiếp tục gây ra bạo lực và tổn thương đối với những người giống như Lucy. Nếu có gì, đó dường như là động lực để cho thấy anh ta đã trở nên lạc lối đến mức nào.

Snow chưa bao giờ là một người quan tâm thực sự, hành động dựa nhiều vào lợi ích cá nhân hơn là bất cứ điều gì anh ta lựa chọn giấu diếm. Và phần kết này làm nổi bật điều đó. Hơn là sự thẳng thắn anh ta sẵn lòng giết Lucy để đảm bảo tương lai của mình, đó là mọi thứ tiếp theo cho thấy bất kỳ mảnh vụn đạo đức nào anh ta có thể sở hữu đã bị mất đi.

Coriolanus Snow trở thành ác quỷ

Giải thích kết thúc tiền truyện 'The Hunger Games': Tuyết rơi trên đỉnh - Ảnh 4.

Dean Casca Highbottom (do Peter Dinklage đóng)

Sau khi trở về Capitol, Snow quyết định giải quyết những mâu thuẫn cũ bằng cách đầu độc Dean Casca Highbottom (do Peter Dinklage đóng), người đã trừng phạt anh vì gian lận và được cho là người đã cho ra đời đấu trường sinh tử. Thầy giáo của anh thông báo trước khi qua đời rằng thực tế là cha Snow đã đánh cắp kế hoạch của ông ta cho đấu trường sinh tử, và ông nói rằng đó chỉ là một ý tưởng say rượu mà ông chưa bao giờ có ý định biến thành hiện thực và đã đảm bảo trò chơi đầy máu me trở thành lễ nghi hàng năm.

Khi xem xét cùng với tất cả những gì con trai Snow đã làm trước đó và người họ hàng của anh ta là Tigris (do Hunter Schafer đóng) nhận xét về cách anh ta giờ đây trông giống cha mình, sự tàn ác của anh ta hiện lên toàn diện. Dù có những dấu hiệu cho thấy anh ta có một phần thiện trong mình, nhưng nó đã bị chôn vùi cùng với tất cả những xác chết tích tụ trong triều đại đầy máu me của anh. Khi Snow đi ra khỏi trường học để giám sát Capitol mà anh sắp sửa cai trị trong cảnh cuối cùng, chúng ta thấy anh thực sự trở thành "con trai" của cha mình.

Giải thích kết thúc tiền truyện 'The Hunger Games': Tuyết rơi trên đỉnh - Ảnh 6.

"Tuyết rơi trên đỉnh": Snow luôn ham muốn quyền lực, giống như cha của mình

Thành Quách (tổng hợp)

Link gốc: TTVH