Cạnh tranh với ĐT Việt Nam, Indonesia ‘săn’ HLV vô địch World Cup với lương 91 tỷ đồng

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) được cho là sẽ bổ nhiệm giám đốc kỹ thuật người Đức. Cựu HLV của ĐT Đức, Joachim Loew được cho là đã lọt vào mắt xanh của PSSI.

LĐBĐ Indonesia tìm giám đốc kỹ thuật người Đức

Tờ Bola đưa tin chủ tịch PSSI, Erick Thohir đã sang Đức trong khuôn khổ hợp tác với LĐBĐ nước này. Nhân dịp nói trên, ông Erick Thohir tìm giám đốc kỹ thuật mới.

Báo chí xứ vạn đảo cho biết PSSI đã nhắm tới cựu HLV tuyển Đức, Joachim Loew. HLV 63 tuổi vẫn chưa quay trở lại công việc sau khi rời tuyển Đức vào năm 2021. Trong sự nghiệp của mình, HLV Joachim Loew đã giành đước chức vô địch World Cup 2014 với tuyển Đức.

Cách đây gần 1 tuần, thành viên Ủy ban điều hành PSSI (Exco), Arya Sinulingga tiết lộ ông Erick Thohir muốn tìm một giám đốc kỹ thuật mới thay cho Indra Sjafri. Theo Arya, PSSI đã có hồ sơ của các ứng viên cho vị trí nói trên.

Để cạnh tranh với ĐT Việt Nam của HLV Troussier, Indonesia ‘săn’ HLV vô địch World Cup với lương 91 tỷ đồng  - Ảnh 2.

HLV Joachim Loew là ứng viên cho ghế giám đốc kỹ thuật của PSSI

"PSSI đã có những hồ sơ của các ứng viên tại Đức cho vị trí giám đốc kỹ thuật. Chúng tôi sẽ bàn bạc kỹ lưỡng để đưa ra quyết định. Chúng tôi hy vọng có thể mời được một nhân vật có năng lực. Ông ấy sẽ đánh giá các HLV của Indonesia (ĐTQG và đội trẻ). Bên cạnh đó, giám đốc kỹ thuật mới sẽ làm việc với cả các HLV của các CLB trong nước bởi họ cũng có liên quan tới ĐTQG", ông Arya nói tiếp.

Khi được hỏi về trường hợp của Joachim Loew, ông Arya nói: "Chúng tôi vẫn đang trong quá trình tìm kiếm. Hãy chờ xem".

Để cạnh tranh với ĐT Việt Nam của HLV Troussier, Indonesia ‘săn’ HLV vô địch World Cup với lương 91 tỷ đồng  - Ảnh 3.

Đỉnh cao trong sự nghiệp của HLV Joachim Loew là chức vô địch World Cup 2014

Ban đầu, ông Indra Sjafri giữ vai trò giám đốc kỹ thuật của PSSI. Sau đó, ông Indra Sjafri được bổ nhiệm làm HLV tạm thời dẫn dắt U22 Indonesia tại SEA Games 32. Sau khi giành được HCV ở kỳ đại hội thể thao này, chủ tịch Erick Thohir muốn Indra Sjafri dẫn dắt U23 Indonesia tại ASIAD sắp tới. Và để giúp ông Indra Sjafri nhẹ gánh, PSSI muốn có 1 giám đốc kỹ thuật mới.

Tờ Bola Okezone cho biết nếu thuê HLV Joachim Loew, PSSI có thể phải bỏ ra khoản tiền 3,6 triệu euro/năm (gần 91 tỷ đồng tiền Việt). Con số này cao hơn nhiều so với lương của HLV Shin Tae Yong (gần 1 triệu euro/năm). "Có một điều chắc chắn rằng, bất kể giám đốc kỹ thuật của PSSI trong tương lai là ai, đều có thể mang về vinh quang về cho bóng đá Indonesia", Bola Okezone viết.

Sơn Tùng

Link gốc: TTVH