Nhà vô địch bóng chuyền nữ Việt Nam bất ngờ nhận tin sốc, giải nghệ ở tuổi 23 khi đang ở đỉnh cao phong độ

Cô ấy gây ấn tượng mạnh trong làng bóng chuyền nữ Việt Nam bởi cao 1m75 nhưng lại chơi… libero. Nhưng đáng tiếc, khi đang ở độ tuổi sung sức và có phong độ cao, cô ấy buộc phải từ giã bóng chuyền.

Hot girl bóng chuyền Phạm Thị Liên giải nghệ ở tuổi 23

Sinh năm 1993, cô gái Hải Dương Phạm Thị Liên lần đầu chơi libero ở BTL Thông Tin từ năm 2014 và lập tức gây ấn tượng. Tại Cup VTV Bình Điền 2014, libero "tay ngang" cho thấy tiềm năng lớn dù không tránh khỏi có những chệch choạc khi đỡ bước một, chọn vị trí phòng thủ và cả tâm lý thi đấu chưa thực sự ổn định.

Phạm Thị Liên từng là libero tài năng của BTL Thông Tin và tuyển Việt Nam nhưng phải giải nghệ ở tuổi 23 do mắc bệnh liên quan đến tim mạch

Phạm Thị Liên từng là libero tài năng của BTL Thông Tin và tuyển Việt Nam nhưng phải giải nghệ ở tuổi 23 do mắc bệnh liên quan đến tim mạch

Chỉ sau đúng một năm miệt mài tập luyện, trui rèn, Phạm Thị Liên đã tiến bộ vượt bậc, chiếm được suất đánh chính trong đội hình của BTL Thông Tin. Đến Cup VTV Bình Điền 2015, cô chơi nổi bật, góp công lớn giúp đội bóng chuyền nữ quân đội vượt qua hàng loạt đối thủ quốc tế để đoạt ngôi Á quân. Cá nhân Phạm Thị Liên được bầu là libero hay nhất giải. Phong độ cao ở giải này trở thành bệ phóng đưa Phạm Thị Liên vào tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. 

Cô gái Hải Dương cao 1m75 trải qua năm 2015 đáng nhớ. Cô thi đấu nổi bật ở BTL Thông Tin, cùng đồng đội giành chức vô địch quốc gia, giành HCĐ Đại hội thể thao quân sự thế giới. Ở cấp độ ĐTQG, Phạm Thị Liên cùng đồng đội xếp hạng 5 ở cúp bóng chuyền nữ Châu Á, giành HCB SEA Games.

Vẻ khả ái của Phạm Thị Liên khi không thi đấu

Vẻ khả ái của Phạm Thị Liên khi không thi đấu

Những tưởng sau khi đã khẳng định được tài năng và có chỗ đứng vững chắc ở cả BTL Thông Tin lẫn tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam, sự nghiệp bóng chuyền của Phạm Thị Liên sẽ không ngừng cất cánh thì cô bất ngờ phát hiện mình gặp những vấn đề về sức khỏe, với triệu chứng liên quan đến tim mạch ở tuổi 23. Kể từ đó, Phạm Thị Liên phải tập trung điều trị bệnh, dành thời gian nghỉ ngơi.

Thời gian đầu, cô vẫn tiếp tục tập luyện, thi đấu cùng đồng đội nhưng sau đó thể lực và phong độ của Phạm Thị Liên ngày càng bị ảnh hưởng nhiều bởi bệnh tật và cô không thể thi đấu thường xuyên. Chân dài 23 tuổi sau đó được bác sĩ khuyến cáo phải nghỉ tập luyện và thi đấu đỉnh cao, nếu không có thể gặp nguy hiểm về sức khỏe.

Dù rất đam mê bóng chuyền và vẫn tràn đầy nhiệt huyết nhưng không còn lựa chọn nào khác, ngọc nữ bóng chuyền đành gạt nước mắt chia tay sàn đấu, kết thúc sự nghiệp bóng chuyền ở tuổi 23.

HT

Link gốc: TTVH