Sau vụ CĐV ném vỡ kính xe buýt Thái Lan, cảnh sát Indonesia hộ tống Việt Nam cực kỹ lưỡng

Tuyển Việt Nam được đảm bảo an toàn bởi các cảnh sát Indonesia khi di chuyển tới sân Bung Karno.

Tuyển Việt Nam được cảnh sát Indonesia hộ tống

Ông Kombes Pol Endra Zulpan, trưởng phòng Quan hệ công chúng của đơn vị cảnh sát trung tâm Jakarta cho biết cảnh sát Indonesia sẽ hộ tống xe buýt chở tuyển Việt Nam tới sân Bung Karno.

"Các cầu thủ Việt Nam vẫn sẽ đi xe buýt tới sân nhưng họ sẽ được hộ tống bởi xe quân sự chiến thuật (rantis). Bên cạnh đó, cảnh sát giao thông cũng sẽ tham gia hộ tống", ông Kombes Pol Endra Zulpan chia sẻ.

"Chúng tôi đảm bảo an ninh tốt nhất cho các cầu thủ và ban huấn luyện tuyển Việt Nam. Vì vậy đừng lo lắng. Việc nói sân Bung Karno đáng sợ là không đúng", ông Zulpan nói thêm.

Sau vụ CĐV ném vỡ kính xe buýt ĐT Thái Lan, cảnh sát Indonesa hộ tống tuyển Việt Nam cực kỹ lưỡng - Ảnh 2.

Cảnh sát Indonesia sử dụng xe quân sự chiến thuật để hộ tống tuyển Việt Nam

Indonesia đã tăng cường công tác an ninh sau khi xảy ra vụ việc các CĐV quá khích của nước này bao vây xe buýt chở cầu thủ Thái Lan trước trận đấu diễn ra ở vòng bảng AFF Cup 2022. Ông Kombes Pol Endra Zulpan thừa nhận CĐV quá khích của Indonesia đã ném đá vỡ cửa kính xe buýt chở tuyển Thái Lan.

Indonesia tăng cường công tác an ninh cho trận đấu của tuyển Việt Nam

Để tránh tình trạng đó lặp lại, cảnh sát Indonesia quyết tâm thặt chặt an ninh ở trận đấu sắp tới.

Sau vụ CĐV ném vỡ kính xe buýt ĐT Thái Lan, cảnh sát Indonesa hộ tống tuyển Việt Nam cực kỹ lưỡng - Ảnh 3.

Lực lượng cảnh sát Jakarta họp trước trận bán kết giữa Việt Nam vs Indonesia ở sân Bung Karno

Được biết, có 3.624 cảnh sát được huy động để đảm bảo an ninh trận bán kết lượt đi AFF Cup 2022 giữa Việt Nam và Indonesia. Trong đó có 100 cảnh sát đặc nhiệm cơ động BRIMOB mặc đồng phục bên trong SVĐ.

Ngoài ra sẽ có 200 cảnh sát mặt thường phục. Bên cạnh đó, ban quản lý sân Bung Karno đã lắp đặt các camera giám sát ở mọi ngóc ngách bên trong SVĐ.

Sau vụ CĐV ném vỡ kính xe buýt ĐT Thái Lan, cảnh sát Indonesa hộ tống tuyển Việt Nam cực kỹ lưỡng - Ảnh 4.

CĐV quá khích của Indonesia đã ném đá vỡ kính xe buýt chở cầu thủ Thái Lan

"Nếu có những khán giả say rượu và đánh nhau, những cảnh sát mặt mặc thường phục sẽ có mặt để giải quyết và đảm bảo không có vụ náo loạn nào", ông Zulpan cho biết.

Hơn nữa, cảnh sát Indonesia đã chuẩn bị một kịch bản phân luồng giao thông xung quanh sân Gelora Bung Karno. Ông Zulpan kêu gọi những người dân Indonesia không tới xem bóng đá nên tìm kiếm các tuyến đường thay thế hoặc không tiếp cận khu vực xung quanh sân Bung Karno. Trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia ở bán kết lượt đi AFF Cup 2022 sẽ diễn ra vào lúc 16h30 ngày 6/1.

Sơn Tùng

Link gốc: TTVH