Hàng loạt cựu siêu sao bóng đá Brazil bất ngờ đến Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng vào ngày 27 - 28/ 04 Các cầu thủ kì cựu của Brazil sẽ đến thăm và thi đấu giao hữu với các cựu tuyển thủ Việt Nam tại sân vận động Hòa Xuân.

Tận mắt chiêm ngưỡng các ngôi sao brazil "bằng xương bằng thịt"

Một trong số đó là Giải bóng đá trẻ quốc tế Brazil-Việt Nam, khai trương Trung tâm Bóng đá Brazil tại Đà Nẵng, đặc biệt trận đấu giao lưu giữa cựu ngôi sao bóng đá Brazil và cựu danh thủ đội tuyển Việt Nam.

Hàng loạt cựu siêu sao bóng đá Brazil bất ngờ đến Đà Nẵng - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi họp báo "Lễ hội Bóng đá Việt Nam - Brazil năm 2024" .

Chuỗi hoạt đồng có sự liên kết với Công ty TNHH Liên kết America-Asia (AAC) và V-Village Làng quê Việt. Đây là sự kiện văn hóa, thể thao đặc biệt đánh dấu chào mừng Kỷ niệm 35 năm quan hệ ngoại giao thân thiết giữa hai quốc gia Việt Nam và Brazil, nhằm đẩy mạnh và thúc đẩy phát triển du lịch thể thao quốc tế trong tương lai của thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới.

Lễ hội có sự tham gia của các cầu thủ nổi tiếng và ngôi sao lừng lẫy của Brazil gồm huấn luyện viên Dunga, huyền thoại Rivaldo, các cầu thủ Giovanni, Kleberson, Paulo Sergio... đến với thành phố biển Đà Nẵng tươi đẹp. Đội Brazil sẽ có trận cầu đỉnh cao với tuyển các ngôi sao Việt Nam gồm Huỳnh Đức, Công Vinh, Quốc Anh, Minh Phương, Phước Vĩnh...

Bên cạnh đại tiệc bóng đá sôi động, khán giả sẽ còn được thưởng thức chương trình kết hợp đặc sắc giữa bóng đá và âm nhạc làm nên một trải nghiệm ấn tượng đáng nhớ với sự góp mặt của các ngôi sao: Mỹ Tâm, Phạm Anh Khoa, Hoàng Bách, Hoàng Rapper và Phạm Đình Thái Ngân,….cùng với sự tham gia của các khách mời đang được giới trẻ hâm mộ: Độ Mixi và Đỗ Kim Phúc - Nhà vô địch tâng bóng Việt Nam 2021…

Hợp tác đào tạo trẻ với Brazil- Hướng đi tích cực

Giải bóng đá trẻ quốc tế Brazil-Việt Nam, khai trương Trung tâm Bóng đá Brazil tại Đà Nẵng được coi là bước tiến quan trọng trong tư duy đào tạo trẻ. Lâu nay, bóng đá Việt Nam đã hợp tác với nhiều nước nhưng việc chọn đối tác nào đang là bài toán không dễ giải. Brazil là cường quốc bóng đá, sẽ gợi mở nhiều giá trị. Giải bóng đá trẻ lần này được tổ chức tại Làng thể thao Tuyên Sơn với sự tham gia của các đội tuyển U9, U11, U13 và U15 đến từ Việt Nam, Brazil, Ấn Độ, Brunei, Lào và một số nước khác trong khu vực.

Bà Nguyễn Thị Huyền Vi, Phó Ban tổ chức giải cho biết: "Thông qua Giải đấu này, dựa vào mối quan hệ với bóng đá Brazil tôi muốn nâng cao chất lượng bóng đá phong trào tại Việt Nam, dựa vào đó phát triển du lịch thể thao tại Đà Nẵng.Tôi cũng đã đi rất nhiều nước mới thấy sự phát triển thể thao rất là mạnh như Singapo, Thái Lan…Việt Nam chưa có ai nghĩ tới, nhất là Đà Nẵng rất là đẹp và đầy đủ các yếu tố cả con người, cơ sở vật chất và sự nhiệt huyết, để chứng minh cho thế giới thấy điều đó chúng tôi đã đưa các cầu thủ tới nhằm thúc đẩy nền bóng đá trẻ vừa tạo tiền đề để biến sự kiện thành một trong những giải bóng đá trẻ lớn, có chất lượng chuyên môn hàng đầu châu Á".

Hàng loạt cựu siêu sao bóng đá Brazil bất ngờ đến Đà Nẵng - Ảnh 2.

Những cầu thủ nổi tiếng Brazil sẽ đến tham dự lễ hội bóng đá 2024 tại Đà Nẵng.

AAC nhận thấy tổ chức giải bóng đá trẻ không chỉ giúp nâng cao phòng trào mà còn giúp Đà Nẵng tiếp cận với một loại hình du lịch hoàn toàn mới cho thành phố Đà Nẵng: "du lịch thể thao" vì khi có một giải đấu của các cầu thủ trẻ, không chỉ vận động viên, huấn luyện viên mà còn rất nhiều phụ huynh, du khách sẽ cùng đồng hành".

Tiềm năng của du lịch thể thao cũng đã được thể hiện rất rõ trong lần đầu tiên tổ chức Giải 2024 lần này. Đến hiện tại, Ban tổ chức đã ghi nhận đoàn Brunei đã đăng ký gần 200 thành viên, ngoài vận động viên, huấn luyện viên còn có rất nhiều phụ huynh, trong đó khá nhiều thành viên Hoàng gia Brunei, những người sẽ có nhu cầu và khả năng chi tiêu lớn tại Đà Nẵng.

Trong nhiều năm qua, Singapore đang là nước gần như dẫn đầu khu vực trong tổ chức các giải đấu trẻ, theo dữ liệu AAC ghi nhận được, trung bình một giải trẻ tại Singapore thu hút khoảng 400 đội tham gia, hơn 8 nghìn lượt khán giả và hơn 24 nghìn lượt du khách đến với đất nước họ. AAC thực sự mong muốn giúp Việt Nam, cụ thể là Đà Nẵng vượt qua Singapore trong lĩnh vực này trong thời gian đến.

Hiện, vé dự khán trận đấu giao hữu giữa hai đội tuyển ngôi sao Brazil- Việt Nam đã được bán ra, số lượng có hạn nên hoạt động này diễn ra hết sức nhộn nhịp. Hy vọng trận đấu sẽ làm mãn nhãn các tín đồ hâm mộ thể thao Vua.

Hoạt động lễ hội: Giải bóng đá trẻ quốc tế U9 - U11 - U13 – U15 diễn ra tại Làng thể thao Tuyên Sơn vào ngày 27 – 28/ 04; Trận bóng đá giao hữu giữa các huyền thoại bóng đá Việt Nam và Brazil diễn ra tại sân vận động Hòa Xuân vào 18h00 ngày 27/04; Khánh thành Trung tâm Bóng đá Brazil Đà Nẵng tại V- Village Da Nang vào chiều ngày 28/04; Lễ hội biển Đà Nẵng diễn ra tại Furama Da Nang Resot vào tối 28/04.

LÂM THÔNG

Link gốc: TTVH