Trần Thị Thanh Thúy chính thức lên tiếng về việc chuyển sang ‘cường quốc bóng chuyền’, đặt mục tiêu ở CLB châu Âu

Trần Thị Thanh Thúy đã chính thức lên tiếng về việc chuyển sang thi đấu ở Thổ Nhĩ Kỳ cho CLB Kuzeyboru.

Mới đây, Trần Thị Thanh Thúy đã chia sẻ với VTV Thể Thao về cảm xúc khi CLB Kuzeyboru của Thổ Nhĩ Kỳ giới thiệu mình trên trang chủ. "Khi biết tin mình cơ hội thi đấu ở Thổ Nhĩ Kỳ, em cảm thấy rất vui và vinh dự. Vì đây là cơ hội lớn để thi đấu ở môi trường được đánh giá là chất lượng hàng đầu thế giới", Trần Thị Thanh Thúy thổ lộ.

"Bên cạnh việc thi đấu với các VĐV có trình độ chuyên môn cao, thật sự đòi hỏi mình phải thể hiện bản thân và chứng minh được khả năng để giành vị trí trong cuộc cạnh tranh khốc liệt. Em thấy khá là hồi hộp và lo lắng, không biết sẽ như thế nào nhưng em sẽ cố gắng hết sức", Thanh Thuy khẳng định.

Trần Thị Thanh Thúy chính thức lên tiếng về việc chuyển sang ‘cường quốc bóng chuyền’, đặt mục tiêu ở CLB châu Âu - Ảnh 2.

Trần Thị Thanh Thúy đã chia sẻ với VTV Thể Thao về cảm xúc khi CLB Kuzeyboru của Thổ Nhĩ Kỳ giới thiệu mình trên trang chủ CLB.

Thanh Thúy cho biết muốn thi đấu tốt ở Thổ Nhĩ Kỳ để các CĐV quốc tế biết tới bóng chuyền Việt Nam nhiều hơn. Ngoài ra, 4T còn muốn những VĐV bóng chuyền Việt Nam khác cũng sẽ ra nước ngoài thi đấu.

"Đây thực sự là cơ hội tốt để trải nghiệm nhưng em có khát khao lớn hơn, đó là không chỉ trải nghiệm mà em muốn thể hiện bản thân để mọi người có thể biết tới, chú ý đến bóng chuyền Việt Nam nhiều hơn nữa. Và thực sự là các VĐV bóng chuyền Việt Nam rất tài năng nên em cũng mong đây sẽ là tiền đề để cho các VĐV bóng chuyền Việt Nam của mình có cơ hội được đi xa hơn, tiếp xúc với các nền bóng chuyền chuyên nghiệp và có cơ hội thể hiện tài năng của bản thân", Trần Thị Thanh Thúy tâm sự.

Trước đó vào ngày 24/4, fanpage chính thức của CLB bóng chuyền nữ Kuzeyboru (Thổ Nhĩ Kỳ) thông báo chào mừng Trần Thị Thanh Thuý gia nhập. "Ngôi sao bóng chuyền Việt Nam Trần Thị Thanh Thúy (4T) giờ là 1 phần của Kuzeyboru", CLB của Thổ Nhĩ Kỳ viết.

"Chúng tôi đã ký hợp đồng với Trần Thị Thanh Thuý, cầu thủ bóng chuyền sao Việt Nam thi đấu cho CLB Nhật Bản PFU Blue Cats. Tay đập sinh năm 1997, người đã tạo dựng được tên tuổi với những thành công trên đấu trường quốc tế, sẽ gặp khán giả Aksaray ở mùa giải mới. Thanh Thúy đã đạt được những thành công đáng kể trong sự nghiệp đội tuyển quốc gia, cũng như giải vô địch các câu lạc bộ châu Á, giải VĐQG ở Việt Nam và Thái Lan. Chào mừng Trần Thị Thanh Thuý đến với gia đình Kuzeyboru, chúng tôi cùng nhau mong chờ mùa giải mới đạt được những điều tuyệt vời!", CLB Kuzeyboru viết.

Với việc gia nhập CLB này, Thanh Thúy đi vào lịch sử bóng chuyền Việt Nam khi trở thành VĐV Việt Nam đầu tiên tới chơi cho 1 CLB ở Thổ Nhĩ Kỳ, cường quốc bóng chuyền hàng đầu thế giới.

Kuzeyboru đã đoạt tấm vé đại diện Thổ Nhĩ Kỳ tham dự giải đấu CEV Challenge Cup 2024-25. Đây là giải đấu vô địch lớn thứ 3 của liên đoàn bóng chuyền châu Âu (CEV). Như vậy, Trần Thị Thanh Thuý sẽ là VĐV Việt Nam đầu tiên được thi đấu tại 1 giải đấu bóng chuyền cấp độ châu Âu do CEV tổ chức.

Sơn Tùng

Link gốc: TTVH