Xe khách chở cán bộ hưu trí Bệnh viện Quân y 110 lao xuống vực ở Tam Đảo

Vào lúc 16 giờ 30 ngày 25/2, một ôtô khách 29 chỗ đang lưu thông theo hướng từ thị trấn Tam Đảo đi thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc bị mất lái, đâm gãy hàng rào hộ lan, lao xuống dưới taluy âm khoảng 5m, làm 7 người bị thương.

Theo thông tin ban đầu, xe ôtô khách 29B-311.37 do Lê Ngọc Hưng (sinh năm 1962 ở phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội) điều khiển đến Km 19+300 đường quốc lộ 2B, thuộc địa phận xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, bất ngờ mất lái, lao xuống dưới taluy âm khoảng 5m và được chặn lại bởi một cây thông lớn.

Xe khách lao xuống vực ở Tam Đảo - Ảnh 1.

Chiếc xe tai nạn được lực lượng chức năng cẩu lên và chuyên chở bằng xe cứu hộ. Ảnh: Hoàng Hùng - TTXVN

Khi xảy ra tai nạn, xe có 29 người bao gồm lái xe. Các hành khách là cán bộ hưu trí Bệnh viện Quân y 110, tỉnh Bắc Ninh.

Vụ tai nạn khiến 6 người trên xe bị choáng và một người bị gãy tay. Tất cả được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo và Bệnh viện Quân y 109 kiểm tra; không có nạn nhân bị tử vong.

Xe khách lao xuống vực ở Tam Đảo - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: TTXVN phát

Theo Công an huyện Tam Đảo, xe ôtô khách 29B-311.37 vẫn còn thời gian kiểm định. Qua kiểm tra, lái xe không có nồng độ cồn, không sử dụng ma túy.

Lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức cứu hộ, cứu nạn, phân luồng giao thông để bảo đảm tuyến đường lên thị trấn Tam Đảo thông suốt.

Ngay sau khi nhận được thông vụ tai nạn, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức thăm hỏi, bố trí xe để đưa hành khách trên xe trở về nhà an toàn.

Nguyễn Thảo/TTXVN

Link gốc: TTVH