Đã rõ khả năng SVĐ Hà Đông được sử dụng ở V-League, 3 CLB thủ đô chờ quyết định cuối cùng về sân Hàng Đẫy

SVĐ Hà Đông hiện tại không đáp ứng được các tiêu chí tổ chức trận đấu tại V-League.

Đã rõ khả năng SVĐ Hà Đông được sử dụng ở V-League

Gần đây xuất hiện một số thông tin về việc CLB Hà Nội có kế hoạch dọn ra khỏi sân Hàng Đẫy và lấy sân Hà Đông làm sân nhà từ mùa giải 2024/25.

Tuy nhiên SVĐ Hà Đông chưa đáp ứng đủ các tiêu chí cần thiết để tổ chức các trận đấu tại V-League. Hiện tại, SVĐ Hà Đông chỉ có sức chứa khoảng 3.000 chỗ ngồi, đặc biệt chỉ còn 320 ghế. Như vậy là quá ít so với điều 11 quy định sân nhà của các CLB V.League về sức chứa tối thiểu (10.000 chỗ).

Bên cạnh đó còn có quy định toàn bộ khu vực khán đài A và B phải được lắp ghế ngồi đầy đủ cùng với hệ thống đèn chiếu sáng tối thiểu là 1.200 lux. Tuy nhiên SVĐ Hà Đông chưa lắp dàn đèn chiếu sáng.

Đại diện ban quản lý sân Hà Đông cho biết tới lúc này chưa có bất kỳ đội bóng V-League nào đặt vấn đề về việc sử dụng sân cho mùa giải kế tiếp.

Đã rõ khả năng SVĐ Hà Đông được sử dụng ở V-League, 3 CLB thủ đô chờ quyết định cuối cùng về sân Hàng Đẫy - Ảnh 2.

Hà Nội FC của Văn Quyết đã đầu tư rất nhiều về cơ sở vật chất, chăm sóc mặt sân, sửa sang các hạng mục, để sân Hàng Đẫy trở thành một trong những SVĐ có mặt cỏ tốt nhất Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh

Được biết SVĐ Hà Đông hiện là nơi tập luyện của CLB nữ Hà Nội và các đội trẻ. Theo tìm hiểu của Thethaovanhoa.vn thì vẫn chưa có quyết định chính thức cuối cùng về việc đội bóng nào sẽ phải chuyển khỏi sân Hàng Đẫy giữa 3 CLB là Hà Nội FC, CAHN và Thể Công Viettel.

Trước đó, theo yêu cầu của AFC, việc 3 CLB chuyên nghiệp dùng chung 1 SVĐ như tình trạng ở sân Hàng Đẫy giữa 3 CLB là Hà Nội FC, CAHN và Thể Công Viettel như mùa bóng 2023 và mùa bóng 2023/24 hiện tại cần phải chấm dứt, nếu không AFC sẽ cắt suất tham dự các Cúp châu Á của bóng đá Việt Nam.

Trong số 3 đội bóng kể trên thì Hà Nội FC có thời gian gắn bó với sân Hàng Đẫy liên tục nhất và lâu dài nhất. Kể từ khi thành lập vào năm 2006, Hà Nội FC đã lấy Hàng Đẫy là sân nhà.

Trong quá trình thi đấu tại đây, Hà Nội FC đã đầu tư rất nhiều về cơ sở vật chất, chăm sóc mặt sân, sửa sang các hạng mục, để sân Hàng Đẫy trở thành một trong những SVĐ có mặt cỏ tốt nhất Việt Nam, và sân Hàng Đẫy từng được sử dụng làm địa điểm tập luyện cho nhiều đội bóng nước ngoài khi họ sang Hà Nội thi đấu.

Thậm chí Hà Nội FC chăm chút mặt cỏ sân Hàng Đẫy chất lượng tới mức khi Hà Nội FC thuê sân Mỹ Đình để thi đấu ở AFC Champions League mùa bóng 2023/24 thì nguyên cả êkíp nhân viên chăm sóc mặt cỏ của Hà Nội FC được mời sang sân Mỹ Đình để phụ trách mặt cỏ tại đây.

Từ năm 2017, Hà Nội T&T đã được chấp thuận đổi tên thành CLB bóng đá Hà Nội (Hà Nội FC). Cũng trong năm này, UBND TP. Hà Nội thực hiện việc thí điểm giao sân Hàng Đẫy cho Công ty cổ phần Tập đoàn T&T quản lý, sử dụng, đầu tư sửa chữa, vận hành. Nhưng từ năm 2023, quyền quản lý sân được giao trở lại cho Sở Văn hóa&Thể thao Hà Nội.

Khánh Phong

Link gốc: TTVH