Nam Em livestream gây ồn ào, Sở TT&TT TP.HCM nói gì?

Đại diện Sở TT&TT TP. HCM đã lên kế hoạch và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan để xem xét và xử lý việc Nam Em có những phát ngôn gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Cụ thể, tại buổi họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP. HCM mới đây, ông Nguyễn Ngọc Hồi - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM đã đưa ra thông tin liên quan tới vụ việc hoa khôi/ ca sĩ Nam Em livestream ồn ào mạng xã hội trong những ngày qua. 

Theo Dân Trí, lãnh đạo Sở TT&TT TP. HCM nhấn mạnh: "Chúng tôi đã lên kế hoạch và đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng có liên quan để xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật. Cơ quan chức năng kiên quyết xử lý những trường hợp lợi dụng mạng xã hội để thu hút người theo dõi, dư luận bằng những hành vi lệch chuẩn. Mọi người phải ứng xử đúng mực trên không gian mạng”.

Nam Em livestream gây ồn ào, Sở TT&TT nói gì?  - Ảnh 1.

Nam Em trong một buổi livestream gần đây

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Ngọc Hồi cũng nói thêm: "Chúng tôi xin nhắc lại thông điệp rằng người sử dụng mạng xã hội chính là người hưởng lợi thông tin từ mạng xã hội. Nếu đưa lên những thông tin tích cực, nhân văn, chúng ta sẽ nhân được năng lượng tích cực. Nếu đưa lên thông tin tiêu cực, xúc phạm, thì bản thân chúng ta sẽ là người chịu ảnh hưởng trực tiếp".

Nam Em livestream gây ồn ào, Sở TT&TT nói gì?  - Ảnh 2.

Nam Em

Sau khi Sở TT&TT đưa ra thông tin trên, người đẹp Tiền Giang nhanh chóng lên tiếng xin lỗi vì đã không đủ bình tĩnh khi ứng xử với khán giả, có những lời nói thiếu suy nghĩ làm ảnh hưởng tiêu cực trên mạng xã hội. Cô tự nhận không hoàn thành tốt việc học tập và xin chịu mọi trách nhiệm.

Trên trang cá nhân, Nam Em viết: "Tôi cũng mong phía cơ quan chức năng có thẩm quyền có hình phạt xử lý nghiêm minh cho những cá nhân, tổ chức đã và sẽ gây nguy hại đến thế hệ trẻ mai sau vì hành vi cổ xuý cho việc dùng mạng xã hội để công kích, quấy rối gây ảnh hưởng đến cá nhân, tập thể... Trong thời gian chờ đợi sự xem xét của phía cơ quan có thẩm quyền, tôi xin chân thành cảm ơn".

Nam Em livestream gây ồn ào, Sở TT&TT nói gì?  - Ảnh 3.

Nam Em và chồng sắp cưới thường xuyên lên livestream và có những phát ngôn không chuẩn mực

Những ngày qua, mỹ nhân sinh năm 1996 liên tiếp phát livestream trên không gian mạng, thu hút đông đảo người theo dõi. Cô gây chú ý khi nhắc lại chuyện tình cảm ồn ào với một đồng nghiệp trong quá khứ, tiết lộ nhiều góc khuất trong showbiz và "bóc phốt" một vài người nổi tiếng.

Dân mạng thể hiện thái độ ngán ngẩm, bức xúc khi Nam Em liên tục "náo loạn" cõi mạng. Một bộ phận khán giả cũng cho rằng cô đang cố tình "câu like câu view", thu hút dư luận, gây ảnh hưởng đến danh dự của người khác. 

Duy An (Tổng hợp)/ Nguồn ảnh: FBNV

Link gốc: TTVH