Hoa khôi cầu lông Nguyễn Thùy Linh khoe ảnh bên HLV ngoại, sẵn sàng chinh phục giải đấu Trung Quốc

Sau những ngày du đấu châu Âu, Nguyễn Thuỳ Linh đã trở về Việt Nam vào hôm qua. Hôm nay, cô đã trở lại đội tuyển để tiếp tục tập luyện cùng HLV Indonesia Hariawan Hong, chuẩn bị cho giải Badminton Asia Championships 2024 tại Trung Quốc.

Hoa khôi cầu lông Nguyễn Thùy Linh khoe ảnh bên HLV mới, sẵn sàng chinh phục giải đấu Trung Quốc

Ông Hariawan Hong không phải người xa lạ với cầu lông Việt Nam. Chuyên gia người Indonesia từng góp mặt với đội tuyển cầu lông Việt Nam tại SEA Games 31 ở năm 2022. Do việc gia đình, ông Hariawan Hong sau đó trở về Indonesia. Đầu tháng 3/2024, chuyên gia Hariawan Hong chính thức trở lại Việt Nam làm việc cùng đội tuyển cầu lông Việt Nam.

"Chúng tôi đã mời trở lại chuyên gia Hariawan Hong. Đây là người quen thuộc với cầu lông Việt Nam và Cục TDTT ký hợp đồng trước mắt với ông Hariawan Hong là tới hết năm 2024 nhưng các bên còn thương thảo để có lộ trình dài hơi nhiều năm hơn nữa. Mục tiêu quan trọng trước mắt của chuyên gia là cùng ban huấn luyện rèn luyện chuyên môn các tay vợt hướng tới tranh vé Olympic Paris (Pháp) 2024", phụ trách bộ môn cầu lông (Cục TDTT) – ông Khoa Trung Kiên cho biết.

Hoa khôi cầu lông Nguyễn Thùy Linh khoe ảnh bên HLV mới, sẵn sàng chinh phục giải đấu Trung Quốc - Ảnh 2.

Thùy Linh chụp ảnh bên chuyên gia Hariawan.

Sau Olympic Paris, những mục tiêu tiếp theo của chuyên gia Hariawan và cầu lông Việt Nam những năm tới sẽ là phấn đấu có huy chương 2 kỳ SEA Games 2025 và 2027, thi đấu tốt tại Asian Games 2026 và có VĐV tham dự 2 kỳ Olympic trẻ 2026 và Olympic Los Angeles 2028.

Sự xuất hiện của ông Hariawan Hong là sự khích lệ lớn với các tay vợt Việt Nam, đặc biệt là Nguyễn Thùy Linh. Trước đó, Nguyễn Thùy Linh thường phải tham dự các giải đấu quốc tế mà không có HLV theo cùng.

Giải Badminton Asia Championships 2024 tại Trung Quốc diễn ra từ ngày 9-14/4/2024. Nguyễn Thuỳ Linh đặt mục tiêu tiến sâu ở giải đấu nhằm tích lũy điểm số với hy vọng lọt vào nhóm tay vợt hạt giống tại Olympic Paris.

cẩm oanh

Link gốc: TTVH