Đại học Quốc gia TP. HCM công bố kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

Sau một tuần tổ chức thi, ngày 15/4, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024.

Trên thang điểm 1.200, điểm trung bình của các thí sinh dự kỳ thi này đạt được là 643,4 điểm. Trong số 93.828 bài thi được chấm, có 80 thí sinh đạt trên 1.000 điểm. Thí sinh có điểm thi cao nhất kỳ thi là 1.076 điểm; thí sinh có điểm thi thấp nhất là 203 điểm.

Tiến sỹ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) đánh giá, phân bố điểm thi đợt này có dạng gần với phân bố chuẩn tự nhiên. Dải điểm trải rộng thể hiện khả năng phân loại thí sinh cao, thuận lợi cho công tác xét tuyển. Kết quả phân tích cho thấy, độ khó của đề thi đợt 1 phù hợp với độ khó theo thiết kế cấu trúc đề thi. Đa số các câu hỏi của đề thi có độ phân biệt tốt và rất tốt. Điều này giúp phân loại thí sinh và kết quả thi phù hợp cho mục đích tuyển sinh.

Phổ điểm kỳ thi đánh giá năng lực thuận lợi cho công tác xét tuyển - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi tại điểm thi Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (Hutech). Ảnh: Thu Hoài - TTXVN

Trong thời gian 14 ngày kể từ khi công bố điểm thi đợt 1, giấy chứng nhận kết quả thi Đánh giá năng lực sẽ được gửi đến thí sinh qua đường bưu điện (gửi thư bảo đảm) tới địa chỉ liên lạc thí sinh đã đăng ký trước đó.

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày 7/4 tại 24 địa phương, với hơn 93.800 thí sinh dự thi. Số thí sinh dự thi đợt này cao nhất kể từ khi kỳ thi lần đầu được tổ chức năm 2018.

Như các năm trước, kỳ thi năm nay tiếp tục được Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ thức 2 đợt. Đợt 2 sẽ diễn ra ngày 2/6 tại 14 địa phương gồm: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa- Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau. Thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 từ ngày 16/4 - 7/5.

Năm nay có 105 trường đại học, cao đẳng trong cả nước sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển một phần chỉ tiêu vào trường. Trong đó, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh dành tối thiểu 45% tổng chỉ tiêu xét tuyển bằng phương thức thi đánh giá năng lực.

Đây là một trong những kỳ thi đánh giá năng lực có quy mô lớn nhất cả nước. Năm 2023, kỳ thi thu hút hơn 130.000 thí sinh dự thi ở cả 2 đợt thi; trong đó có gần 60.000 em đạt điểm thi trên 600. Gần 100 trường đại học, cao đẳng trong cả nước sử dụng kết quả kỳ thi để xét tuyển năm 2023.

Thu Hoài/TTXVN

Link gốc: TTVH