Những điều điên rồ nhất mà Hoàng tử Harry nói về anh trai William trong cuốn hồi ký

Hồi ký Spare của Hoàng tử Harry vừa bán được 1,43 triệu bản (tất cả định dạng) ở Mỹ, Canada và Anh sau một ngày ra mắt (10/1), phá kỷ lục ở Anh với 400.000 bản.

Trong đó, Harry đã nhắc rất nhiều về anh trai của mình là Hoàng tử William - người kế vị ngai vàng của 16 quốc gia trong Khối Thịnh vượng chung Anh.

William là "anh trai yêu quý" và là "kẻ thù không đội trời chung"

Những điều điên rồ nhất mà Hoàng tử Harry nói về anh trai William trong cuốn hồi ký - Ảnh 1.

Hoàng tử Harry (phải) gọi Hoàng tử William là "kẻ thù không đội trời chung" trong hồi ký của mình

Trong vài trang đầu tiên của Spare, Harry đã gọi William là "anh trai yêu quý" vừa là "kẻ thù không đội trời chung".

Đoạn văn xuất hiện khi Harry kể lại cuộc chiến nổ ra giữa hai anh em khi họ đoàn tụ tại đám tang của Hoàng tử Philip vào tháng 4/2021, chỉ hơn một năm sau khi Hoàng tử Harry và Meghan Markle từ chức hoàng gia cấp cao và rời Vương quốc Anh.

"Ở một khía cạnh nào đó, anh ấy là tấm gương phản chiếu của tôi nhưng ở một số khía cạnh khác, anh ấy là đối thủ của tôi" - Harry viết. "Người anh em yêu quý của tôi, kẻ thù không đội trời chung của tôi, chuyện đó đã xảy ra như thế nào?".

Trên chương trình Good Morning America, Hoàng tử Harry đã giải thích về đoạn văn kể trên. MC đã hỏi anh ấy có ý gì khi gọi William là "kẻ thù không đội trời chung" của mình.

"Luôn luôn có sự cạnh tranh này giữa hai chúng tôi, thật kỳ lạ" - Harry trả lời.

"Người thừa kế và người dự bị"

Những điều điên rồ nhất mà Hoàng tử Harry nói về anh trai William trong cuốn hồi ký - Ảnh 2.

Vua Charles III (bìa phải) cùng Hoàng tử Harry (bìa trái) và Hoàng tử William năm 1994

Harry cho biết tất cả mọi người, từ cha mẹ anh đến Nữ hoàng và Hoàng tử Philip, đã sử dụng cụm từ "người thừa kế và người dự bị" như cách viết tắt để chỉ Hoàng tử William và bản thân anh.

"Người thừa kế và người dự bị, không có phán xét nào về nó, nhưng cũng không có sự mơ hồ" - Harry viết. "Tôi là cái bóng, chỗ dựa, kế hoạch B trong mắt họ".

Harry cho biết anh được "đưa vào thế giới này trong trường hợp có điều gì xấu xảy ra" với anh trai mình.

"Tôi được triệu tập để hỗ trợ, đánh lạc hướng và nếu cần thiết sẽ trở thành một con tốt thí" - Harry tiếp tục. "Có thể là quả thận, truyền máu hay một mảnh nhỏ của tủy xương. Tất cả điều này đã rõ ràng với tôi ngay từ khi bắt đầu cuộc hành trình của cuộc đời".

Lúc còn nhỏ, Harry và William thường xuyên ẩu đả

Những điều điên rồ nhất mà Hoàng tử Harry nói về anh trai William trong cuốn hồi ký - Ảnh 3.

Hoàng tử William, Vua Charles III và Hoàng tử Harry trong chuyến đi trượt tuyết ở Klosters, Thụy Sĩ năm 2000

Trong cuốn hồi ký của mình, Harry đã viết về việc lúc nhỏ anh và William thường xuyên đánh nhau khi họ ngồi ở ghế sau xe của Vua Charles.

Harry viết: "Chúng tôi bắt đầu ẩu đả, và chẳng mấy chốc đã trở thành một mớ hỗn độn, lăn qua lăn lại, ăn miếng trả miếng. Charles rẽ sang một bên đường, hét lên với William để anh ấy ra khỏi xe... Anh ấy quay sang tôi, tỏ vẻ tức giận".

"Anh ấy bước ra khỏi xe, dậm chân đến chiếc xe dự phòng cùng với tất cả các vệ sĩ, thắt dây an toàn. Đoàn xe lại tiếp tục. Thỉnh thoảng tôi nhìn ra cửa sổ phía sau. Đằng sau chúng tôi, tôi có thể nhận ra vị Vua tương lai của nước Anh, đang âm mưu trả thù".

Harry và William đã "nghi ngờ từ lâu" rằng cha đã ngoại tình với Camilla

Những điều điên rồ nhất mà Hoàng tử Harry nói về anh trai William trong cuốn hồi ký - Ảnh 4.

Hoàng tử William và Camilla vào năm 2022

Harry viết rằng những nghi ngờ của William về Camilla, người mà anh ấy gọi là "người phụ nữ khác", khiến anh ấy bối rối và dằn vặt.

"Khi những nghi ngờ đó được xác nhận, anh ấy cảm thấy vô cùng tội lỗi vì đã không làm gì, không nói gì sớm hơn" - Harry viết. "Tôi nghĩ tôi còn quá trẻ để nghi ngờ. Nhưng tôi không thể không cảm thấy thiếu sự ổn định, thiếu hơi ấm và tình yêu thương trong ngôi nhà của chúng tôi".

Sau sự ra đi của Diana vào năm 1997, Harry cho biết cha anh muốn công khai chuyện tình cảm của mình với Camilla.

Harry và William đều yêu cầu cha không kết hôn với Camilla

Những điều điên rồ nhất mà Hoàng tử Harry nói về anh trai William trong cuốn hồi ký - Ảnh 5.

Charles và Camilla trong ngày cưới 9/4/2005

Sau khi Harry và William gặp Camilla lần đầu tiên, Harry cho biết anh và anh trai đã hứa với Charles rằng họ sẽ chào đón Camilla vào gia đình... nhưng họ có một yêu cầu.

"Điều duy nhất chúng tôi yêu cầu đổi lại là ông ấy không cưới Camilla" - Harry viết. "Ông không cần phải tái hôn, chúng tôi cầu xin. Một đám cưới sẽ gây ra tranh cãi. Nó sẽ kích động báo chí. Nó sẽ khiến cả đất nước, cả thế giới bàn tán về mẹ, so sánh mẹ với Camilla và không ai muốn điều đó. Chúng tôi ủng hộ bố, chúng tôi đã nói. Chúng tôi chấp nhận Camilla. Làm ơn chỉ cần đừng kết hôn với cô ấy. Chỉ cần ở bên nhau, bố à".

William tấn công Harry vào năm 2019

Những điều điên rồ nhất mà Hoàng tử Harry nói về anh trai William trong cuốn hồi ký - Ảnh 6.

Hoàng tử Harry và Hoàng tử William xem một chuyến bay để đánh dấu 100 năm Lực lượng Không quân Hoàng gia từ ban công của Cung điện Buckingham vào ngày 10/7/2018, tại London

Theo Harry, William đến ngôi nhà lúc bấy giờ của anh ở London trong tình trạng "nóng như lửa đốt" và ngay lập tức bắt đầu phàn nàn về Meghan, gọi cô là "khó tính", "thô lỗ" và "dễ mài mòn".

Harry cho rằng anh trai mình vô lý và họ bắt đầu la hét với nhau. Harry nhận thấy anh trai có vẻ "bực bội" vì mình không nghe lời.

Harry đã mời anh trai mình một cốc nước và William trở nên bạo lực khi Harry nói: "Willy, em không thể nói chuyện với anh khi anh như thế này".

"Anh ấy đặt cốc nước xuống, gọi tôi bằng một cái tên khác, rồi tiến về phía tôi. Mọi chuyện diễn ra quá nhanh. Quá nhanh" - Harry viết.

"Anh ta túm lấy cổ áo tôi, xé toạc chiếc vòng cổ của tôi và hất tôi xuống sàn. Tôi đáp xuống chiếc bát cơm của thú cưng, cái bát bị nứt và những mảnh vỡ cứa vào người tôi" - anh kể tiếp. "Tôi nằm đó một lúc, choáng váng, sau đó đứng dậy và bảo anh ta ra ngoài".

Harry nói rằng anh trai dường như muốn mình đánh trả như khi họ còn nhỏ, nhưng Harry đã không làm vậy.

Nhưng rồi William "hối hận" và "xin lỗi" sau cuộc tranh cãi, nói với Harry rằng anh ấy không cần nói với Meghan về điều đó.

Đến đám tang của Nữ hoàng Elizabeth, hai anh em gần như không liên lạc

Những điều điên rồ nhất mà Hoàng tử Harry nói về anh trai William trong cuốn hồi ký - Ảnh 8.

Hoàng tử Harry và Hoàng tử William theo xe tang chở linh cữu của Nữ hoàng Elizabeth II di chuyển về phía Nhà nguyệnThánh George vào ngày 19/9/2022, tại Windsor, Anh

Harry đang ở London khi Nữ hoàng qua đời tại Lâu đài Balmoral ở Scotland vào tháng 9/2022.

Trong cuốn hồi ký, Harry nói rằng anh đã nhắn tin cho William để xem anh trai mình đến Balmoral như thế nào khi nghe tin Nữ hoàng không khỏe, nhưng anh trai anh ấy không trả lời.

Harry cho biết nhận được tin Nữ hoàng Anh qua đời nhờ báo chí thay vì từ một thành viên trong gia đình.

Và tại lễ tang của Nữ hoàng, Harry cho biết anh và William "hầu như không trao đổi một lời nào" mặc dù đã cùng nhau tiến về phía sau quan tài của bà.

Thành Quách (tổng hợp)

Link gốc: TTVH