Filip Nguyễn tự tin giúp Việt Nam giành 3 điểm trước Indonesia, đặc biệt cảnh báo đồng đội về một vấn đề

Thủ thành Filip Nguyễn đặt mục tiêu cùng Việt Nam giành 3 điểm trước Indonesia, đồng thời cảnh báo các đồng đội phải hạn chế va chạm để tránh bất lợi khi xét điểm fair-play.

Filip Nguyễn chia sẻ trước trận gặp Indonesia

Tối ngày 19/1 (giờ Việt Nam), ĐT Việt Nam sẽ bước vào trận đấu thứ hai bảng D gặp Indonesia tại Asian Cup 2023. Đây được cho là trận quyết chiến của cả hai đội. Lúc này, Indonesia và Việt Nam đều chưa giành được điểm nào, cùng hiệu số -2 nhưng Việt Nam tạm xếp trên nhờ ghi nhiều bàn hơn.

Mục tiêu của cả Indonesia lẫn Việt Nam chắc chắn đều sẽ là 3 điểm để nuôi hy vọng đi tiếp vào vòng trong. Trước thềm cuộc so tài này, thủ thành Filip Nguyễn đã một lần nữa lên dây cót cho các đồng đội.

Anh nói trong cuộc họp báo: "Trận vừa rồi là trận chính thức đầu tiên của tôi cho đội tuyển quốc gia. Màn trình diễn của toàn đội đã gây bất ngờ với dư luận bởi Nhật Bản đang là một đội tuyển top 15 thế giới, nhiều người nghĩ họ sẽ thắng Việt Nam với cách biệt lớn".

"Tuy nhiên, chúng tôi chơi tốt, nhất là hiệp 1 có thời điểm dẫn 2-1. Thật không may chúng tôi thua, nhưng tôi vẫn tự hào về tập thể. Trước khán giả đến từ nhiều quốc gia trên thế giới dõi theo trận cầu này, chúng tôi đã chứng minh mình có thể chơi tốt".

Filip Nguyễn tự tin giúp Việt Nam giành 3 điểm trước Indonesia, đặc biệt cảnh báo đồng đội về một vấn đề - Ảnh 2.

Filip Nguyễn trả lời họp báo trước trận gặp Indonesia (ảnh: Hoàng Linh)

Cũng trong buổi họp báo, Filip Nguyễn khẳng định mục tiêu giành chiến thắng của Việt Nam ở trận đấu tới. Ngoài ra, thủ thành Việt Kiều còn cảnh báo các đồng đội phải hạn chế va chạm để trong trường hợp phải xét vị trí theo luật fair-play, Việt Nam sẽ không bị mất lợi thế.

"Chúng tôi tôn trọng Indonesia như với Nhật Bản nhưng mục tiêu của chúng tôi là ba điểm", Filip Nguyễn tuyên bố. "Chúng tôi hiểu để đi tiếp cần ít nhất ba điểm. Tôi biết trước đây hai nước có những màn nảy lửa, có va chạm nhưng chúng tôi sẽ tập trung vào việc chơi bóng, kiên định với lối chơi". 

"Chúng tôi hạn chế tối đa va chạm. Chúng tôi cũng quan tâm tới luật fair-play, trong trường hợp cần xét. Chúng tôi tập trung chơi bóng và tôi tin đội sẽ có ba điểm trận này".

Trận Việt Nam vs Indonesia thuộc vòng bảng Asian Cup 2023 sẽ diễn ra trên sân Abdullah bin Khalifa vào lúc 21h30 ngày 19/1/2024.

Trung Phạm

Link gốc: TTVH