Chương trình giao lưu văn hoá 'Câu chuyện tình yêu Việt – Nhật'

Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm Ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2023), vào lúc 15 giờ ngày 30/9 tại Đà Nẵng sẽ diễn ra chương trình Giao lưu văn hóa "Câu chuyện tình yêu Việt – Nhật".

Quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương Nhật Bản không ngừng phát triển trong những năm qua, trở thành điểm sáng trong quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Nhật Bản. Đến nay, Đà Nẵng có quan hệ hợp tác với 20 tỉnh, thành của Nhật Bản. Vào ngày 30/9 tới, tại Đà Nẵng sẽ diễn ra sự kiện giao lưu văn hoá "Câu chuyện tình yêu Việt – Nhật".

Lấy cảm hứng từ câu chuyện về mối tình của công nương Ngọc Hoa và thương nhân Nhật bản từ Hội An đến Nagasaki vào thế kỷ 16, Câu chuyện tình yêu Việt - Nhật là những "kỷ niệm ngọt ngào của "người trong cuộc" về hai đất nước. 

Chương trình với phần thể hiện những giai điệu trữ tình sống cùng năm tháng, trình diễn áo dài và kimono, và điểm nhất là tiểu cảnh đám cưới Việt Nhật thời nay. Điệu múa ô, nhảy Yosakoi và màn đồng ca "Việt Nam trong tôi là" của các sinh viên mang làn gió mới tươi trẻ.

Chương trình giao lưu văn hoá 'Câu chuyện tình yêu Việt – Nhật'  - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Toshiki Usui

Tham gia biểu diễn trong chương trình có nghệ sĩ Toshiki Usui. Anh là nghệ sĩ piano nổi tiếng Nhật Bản và quốc tế. Không chỉ có tài năng nghệ thuật thiên bẩm, anh còn tham gia nhiều hoạt động âm nhạc hỗ trợ những sáng kiến thiện chí. 

Nghệ sĩ Keiko Borjeson là nghệ sĩ nhạc Jazz. Chị trình diễn từ khi 5 tuổi và đã lưu diễn khắp nơi trên thế giới từ những năm 1980. Tình yêu với Việt Nam đã mang chị tới Đà Nẵng từ 2022 với những chuyến lưu diễn tại Hà Nôi, TP. HCM...

Chương trình giao lưu văn hoá 'Câu chuyện tình yêu Việt – Nhật'  - Ảnh 2.

Á hậu Thuý Vân

Á hậu Thuý Vân - người đẹp từng dự thi Hoa hậu Quốc tế 2015 tại Tokyo, từng được trao danh hiệu Đại sứ Du lịch Nhật Bản - cũng sẽ xuất hiện trong chương trình. Cô sẽ là người dẫn chuyện trong talk show và sẽ trình diễn ca khúc "My Việt Nam" do cô sáng tác. 

Chương trình giao lưu văn hoá 'Câu chuyện tình yêu Việt – Nhật'  - Ảnh 3.

NTK Anh Thư

Và đặc biệt, một điểm nhấn của chương trình này là màn catwalk áo dài Việt Nam của NTK Anh Thư. Bộ sưu tập áo dài của NTK Anh Thư mang vẻ đẹp đầy sức sống cũng như thể hiện sự kế thừa truyền thống dân tộc Việt Nam.

BST áo dài mới của NTK Anh Thư do siêu mẫu Hạ Vy thể hiện:

Chương trình Giao lưu văn hóa “Câu chuyện tình yêu Việt – Nhật” - Ảnh 1.

Siêu mẫu Hạ Vy trong BST của NTK Anh Thư

Chương trình Giao lưu văn hóa “Câu chuyện tình yêu Việt – Nhật” - Ảnh 2.

Chương trình Giao lưu văn hóa “Câu chuyện tình yêu Việt – Nhật” - Ảnh 3.

Chương trình Giao lưu văn hóa “Câu chuyện tình yêu Việt – Nhật” - Ảnh 4.

Chương trình Giao lưu văn hóa “Câu chuyện tình yêu Việt – Nhật” - Ảnh 5.

Chương trình Giao lưu văn hóa “Câu chuyện tình yêu Việt – Nhật” - Ảnh 6.

Ngoài trình diễn áo dài, tại sự kiện này còn trình diễn áo Kimono do sinh viên trường Đại học Đông Á, Đà nẵng thực hiện. Ngoài ra, cảm xúc và trải nghiệm về tình yêu đất nước con người của hai dân tộc sẽ được thể hiện qua các tiết mục âm nhạc và chia sẻ tâm tình giữa các thành viên tham gia sự kiện.

Chương trình Giao lưu văn hóa "Câu chuyện tình yêu Việt – Nhật" diễn ra lúc 15 giờ ngày 30/9 tại Đà Nẵng với hai phần talkshow và biểu diễn nghệ thuật.

Một đám cưới Việt - Nhật sẽ được tái hiện trên sân khấu do nhân vật chính là chú rể Việt và cô dâu Nhật thể hiện.  

Thu Trà

Link gốc: TTVH