Hải Đăng vô địch giải cầu lông quốc tế sau chiến thắng ấn tượng trước hạt giống số 1, lọt vào nhóm dự Olympic

Nguyễn Hải Đăng đã giành chức vô địch cầu lông giải International Challenge 2024 tranh tài tại Iran.

Hải Đăng giành chức vô địch giải cầu lông quốc tế sau chiến thắng sốc

Trong trận chung kết giải cầu lông International Challenge 2024 tại Iran, tay vợt Việt Nam Nguyễn Hải Đăng đối đầu với hạt giống số 1 Sathish Kumar Karunakaran. Tay vợt người Ấn Độ hiện đang xếp hạng 49 thế giới.

Dù phải chạm trán đối thủ giàu kinh nghiệm, nhưng Nguyễn Hải Đăng đã chơi đầy tự tin và tạo ra thế trận áp đảo. Chỉ sau 50 phút thi đấu, tay vợt của TP.HCM đã khiến Sathish Karunakaran nhận thất bại sau 2 set. Với chiến thắng 21-17, 21-18, Hải Đăng đã trở thành tay vợt Việt Nam đầu tiên vô địch một giải đấu thuộc hệ thống BWF World Tour trong năm 2024.

'Tiểu Momota' Việt Nam giành chức vô địch giải cầu lông quốc tế sau chiến thắng sốc trước hạt giống số 1 - Ảnh 2.

Hải Đăng xuất sắc vô địch giải đấu tại Iran

Đây là chức vô địch quốc tế đầu tiên trong sự nghiệp cầu lông chuyên nghiệp của Nguyễn Hải Đăng. Chiến thắng càng thêm phần cảm xúc khi bại tướng của Hải Đăng là một tay vợt nằm trong top 50 thế giới.

Với 4.000 điểm kiếm được từ Fajr International Challenge 2024, Hải Đăng đã vượt qua Lê Đức Phát trên BXH cầu lông thế giới, đồng thời dự kiến chen được vào nhóm có suất dự Olympic trên đường đua tới Paris 2024. Vì vào tới tứ kết giải đấu tại Iran này, Lê Đức Phát cũng có thêm điểm để cải thiện hy vọng vượt qua vòng loại Olympic năm nay.

Sau giải tại Iran, 2 tay vợt sẽ lên đường di chuyển tới Azerbaijan tiếp tục đấu giải International Challenge 2024 ở đây. Hiện tại, cầu lông đang là một trong những môn thể thao có nhiều khả năng giành thêm suất chính thức dự Thế vận hội. Bên cạnh Hải Đăng, Nguyễn Thùy Linh đang là niềm hy vọng hàng đầu ở nội dung đơn nữ. Thứ hạng 22 thế giới của tay vợt nữ quê Phú Thọ đảm bảo một tấm vé đến Paris trong năm nay.

VIẾT THÀNH

Link gốc: TTVH