DHA CUP 2024 - Cuộc chiến gay cấn giữa các khách sạn trên thảm cỏ

Giải bóng đá thường niên DHA CUP 2024 do Hội khách sạn Đà Nẵng tổ chức đã bước vào năm thứ 3. Quy mô và sự chuyên nghiệp trong công tác tổ chức giải đang thu hút giới bóng đá phong trào Đà Nẵng. Gần 200 vận động viên tham gia cùng việc BTC gây quỹ từ thiện giúp các hoàn cảnh khó khăn của Hội, hứa hẹn mang đến DHA CUP 2024 những làn gió mới.

Giải đấu nằm trong kế hoạch hoạt động của Hội khách sạn Đà Nẵng, nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, tạo sân chơi vui khỏe, lành mạnh, góp phần nâng cao sức khỏe, làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần, đẩy mạnh giao lưu kết nối giữa các khách sạn /Resort trên địa bàn thành phố. Đặc biệt năm nay, Hội khách sạn Đà Nẵng đã được Báo Thể thao Văn hoá - Thông tấn Xã Việt Nam bảo trợ, tư vấn truyền thông nên mức độ lan toả đang rõ nét.

DHA CUP 2024 - Cuộc chiến gay cấn giữa các khách sạn trên thảm cỏ - Ảnh 1.

Lễ khai mạc giải bóng đá DHA năm 2023.

Đặc biệt, Ban tổ chức đã nhận được sự quan tâm, cổ vũ của Liên đoàn Lao động thành phố; Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cùng các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố. Đấy là thành công lớn bởi khi có sự ủng hộ của các cơ quan chức năng, truyền thông, sự chung tay của các doanh nghiệp thì giải mới lớn mạnh và đi được đường dài.

Bước sang mùa giải thứ 3, BTC đã nhận được hồ sơ tham gia của 16 đội đến từ các khách sạn, resort trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Mỗi đội đăng ký 12 cầu thủ thi đấu, có nghĩa là gần 200 cầu thủ tham gia thi đấu, là chỉ số rất ấn tượng.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Chủ tịch Hội khách sạn Đà Nẵng cho biết: "Mục đích chính của giải là nâng cao tính phong trào của Hội, cổ vũ tinh thần thể thao cao thượng, là cầu nối để anh chị em lại với nhau bởi vì bóng đá là một loại hình thể thao thu hút được nhiều cầu thủ và được nhiều người xem cổ vũ. Tôi cũng muốn nhờ nhịp cầu bóng đá nâng cao sự gắn kết giữa các hội viên của Hội khách sạn Đà Nẵng với các chủ đầu tư và những người yêu bóng đá lại với nhau hơn.

DHA CUP 2024 - Cuộc chiến gay cấn giữa các khách sạn trên thảm cỏ - Ảnh 2.

Một màn tranh bóng giữa Mường Thanh Luxury Đà Nẵng Hotel và Novotel trong trận tranh giải năm 2023.

Việc tổ chức giải cũng cũng rất nhiều thách thức vì ban chấp hành cũng phải có mặt thường xuyên, trong khi công việc kinh doanh rất bận rộn. Tuy nhiên, quan điểm của Hội là phải tổ chức thật chuyên nghiệp. Do đó, giải năm nay sẽ bài bản ngay từ khi tổ chức, có Báo Thể thao & Văn hóa bảo trợ truyền thông và chúng tôi thuê thêm đơn vị tổ chức sự kiện có uy tín. Tôi mong muốn các đơn vị tài trợ năm nay sẽ đầy đủ hơn để lan tỏa tinh thần thể dục thể thao và trách nhiệm với xã hội của Hội. Bởi, lần đầu tiên giải đấu phát động gây quỹ thiện nguyện để hướng về những hoàn cảnh khó khăn trong Hội. Chúng ta phải giúp đỡ người trong Hội trước, rồi lan toả ra cộng đồng".

Giải bóng đá 5 người được tổ chức tại Làng thể thao Tuyên Sơn theo luật thi đấu do liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ban hành, 16 đội thi đấu bốc thăm chia bảng và được chia thành 04 bảng (mỗi bảng gồm 4 đội) thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng ở bảng, 02 đội có kết quả thi đấu tốt nhất ở mỗi bảng tiến vào thi đấu vòng tứ kết, phương thức tính điểm đội thắng giành 03 điểm, đội hòa giành 01 điểm, đội thua tính 0 điểm.

Về cơ cấu giải thưởng gồm có cờ và cúp cho các đội, cộng thêm tiền mặt cho đội vô địch; 10 triệu đồng; đội giành hạng nhì: 7 triệu đồng; đội hạng ba: 5 triệu đồng; và có thêm giải phong cách 4 triệu đồng, ngoài ra còn có giải cầu thủ xuất sắc nhất, thủ môn xuất sắc nhất và cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất giải (vua phá lưới) mỗi giải 2 triệu đồng tiền mặt. Đặc biệt, BTC sẽ phát động gây quỹ từ thiện để giúp những hoàn cảnh khó khăn của Hội khách sạn Đà Nẵng.

Các trận đấu diễn ra tại Sân bóng đá làng Thể thao Tuyên Sơn, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng được livestream trực tiếp tại fanpage Danang Hotel Association từ ngày 11 – 19/ 05/ 2024.

Bài/ ảnh: Lâm Thông

Link gốc: TTVH