Phim ‘Mai’ của Trấn Thành đạt doanh thu 100 tỷ đồng nhanh nhất lịch sử điện ảnh Việt

Sáng 13/2, phim Mai chính thức chạm mốc doanh thu mới, vượt kỷ lục trước đó của Nhà bà Nữ - phim Tết 2023 cũng của Trấn Thành.

Theo ghi nhận từ Box Office Vietnam, sau 3 ngày, phim "Mai" thu hút 850.000 lượt khán giả. Doanh thu hiện tại của Mai bao gồm cả số vé đặt trước cho các ngày chiếu sau.

Đạt 100 tỷ nhanh nhất lịch sử phim Việt, ‘Mai’ của Trấn Thành tung nhạc phim do Hà Trần thể hiện - Ảnh 1.

Dàn diễn viên trong Mai - bộ phim ra mắt dịp Tết đang vô cùng "ăn khách" của Trấn Thành

Với mốc mới này, Trấn Thành trở thành đạo diễn Việt đầu tiên có tổng doanh thu ba phim đạt 1.000 tỷ đồng. 

Nhà bà Nữ hiện là phim Việt ăn khách nhất mọi thời với gần 460 tỷ đồng.

Gặp lại chị bầu hiện là phim Việt ăn khách thứ hai trong mùa Tết Giáp Thìn, doanh thu 27 tỷ đồng. Trong khi đó, phim Sáng đèn rút khỏi đường đua phim Tết khi lùi ngày chiếu sang tháng 3.

Đạt 100 tỷ nhanh nhất lịch sử phim Việt, ‘Mai’ của Trấn Thành tung nhạc phim do Hà Trần thể hiện - Ảnh 2.

Poster nhạc phim Mai do nữ Diva Hà Trần thể hiện

Phim Mai đã phát hành một trong những bản nhạc phim đang được cộng đồng mạng yêu thích và tìm kiếm - ca khúc Những con sông ngón tay do nữ ca sĩ Hà Trần thể hiện. Bản nhạc phim được phổ nhạc bởi nhạc sĩ Trần Đức Minh, lời hát là những vần thơ của tác giả Phan Lê Hà.

Những con sông ngón tay kết hợp những cảnh phim đậm chất nghệ thuật, mang nhiều dụng ý về tình yêu và tâm lý, thân phận của người phụ nữ từ đạo diễn Trấn Thành.

Đạt 100 tỷ nhanh nhất lịch sử phim Việt, ‘Mai’ của Trấn Thành tung nhạc phim do Hà Trần thể hiện - Ảnh 3.

Mai đạt mức doanh thu ấn tượng sau chỉ sau 3 ngày công chiếu

Mai là tác phẩm đầu tiên của Trấn Thành dán nhãn 18+, được đầu tư gần 50 tỷ đồng, chủ yếu ở khâu bối cảnh. Tác phẩm thu hút người xem bằng lối dẫn chuyện gần gũi.

Nếu tính cả phim điện ảnh, phim truyền hình, phim chiếu mạng, phim hoạt hình (lồng tiếng Việt) thì Trấn Thành đã tham gia khoảng 50 phim, trong đó giữ vai trò đạo diễn một số phim và vài lần nhận giải đạo diễn xuất sắc. Nhưng, nếu sòng phẳng đánh giá, đến phim Mai thì Trấn Thành mới thành đạo diễn thực thụ.

Phim "Mai" xoay quanh cuộc sống của nữ chính tên Mai (Phương Anh Đào), một nhân viên massage gần 40 tuổi tình cờ gặp nhạc công Dương (Tuấn Trần) và được anh săn đón. Tự ti bản thân, Mai không đủ dũng khí đón nhận tình cảm của chàng trai kém cô bảy tuổi. Nhưng sau bao nhiêu biến cố và đoạn trường, Mai hoàn toàn xứng đáng có một tình yêu, một hạnh phúc.

Minh Châu (Tổng hợp)/ Nguồn ảnh: ĐPCC

Link gốc: TTVH