Chân dung đầu bếp các nhà hàng vừa được gắn sao Michelin

Michelin Guide vừa công bố danh sách 103 nhà hàng/quán ăn được vinh danh với 4 hạng mục giải thưởng, trong đó có 4 nhà hàng đầu tiên được gắn 1 sao Michelin gây nhiều tranh luận.

Theo đó, 70 nhà hàng/quán ăn Michelin Selected (nhà hàng do Michelin Guide đề xuất), 3 cá nhân đạt giải Michelin Guide Special Awards (giải thưởng đặc biệt của Michelin), 29 nhà hàng Bib Gourmand (nhà hàng có đồ ăn ngon với giá cả phải chăng) và đặc biệt, 4 nhà hàng đầu tiên gắn 1 sao Michelin tại Hà Nội và TPHCM đã được chính thức công bố.

Tại lễ công bố, ông Gwendal Poullennec, Giám đốc Quốc tế của Michelin Guide cho biết: "Chúng tôi rất tự hào vì đã hoàn tất danh sách những nhà hàng đầu tiên đạt chuẩn Michelin Guide tại Việt Nam bao gồm 103 nhà hàng, trong đó có 4 nhà hàng được gắn một Sao Michelin. Danh sách này phản ánh rõ sự khác biệt và sự phong phú về ẩm thực của hai thành phố, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh". 

Cũng theo ông Gwendal Poullennec, danh sách lần này sẽ là khởi đầu cho hành trình Michelin Guide khám phá ẩm thực Việt Nam.

Trong 103 nhà hàng được lựa chọn, đánh giá "một Sao Michelin" được trao cho 3 nhà hàng ở Hà Nội và 1 ở thành phố Hồ Chí Minh. Cùng nhìn lại chân dung các đầu bếp/ đại diện các nhà hàng vừa được gắn sao Michelin lần này. 

Chân dung đầu bếp các nhà hàng vừa được gắn sao Michelin - Ảnh 1.

Ănăn Saigon (thành phố Hồ Chí Minh) là nhà hàng Việt Nam theo phong cách đương đại.

Chân dung đầu bếp các nhà hàng vừa được gắn sao Michelin - Ảnh 2.

Bếp trưởng Peter Cuong Franklin của Ănăn Saigon đã vận dụng những kỹ thuật nấu ăn hiện đại vào công thức chế biến món ăn đường phố để tạo ra hương vị thơm ngon hấp dẫn, qua đó giúp nhà hàng được vinh danh với một Sao Michelin.

Chân dung đầu bếp các nhà hàng vừa được gắn sao Michelin - Ảnh 3.

GIA (Hà Nội) là nhà hàng Việt Nam theo phong cách đương đại của Bếp trưởng Sam Trần. Nhà hàng được nhận một Sao Michelin nhờ thực đơn thay đổi theo mùa, lấy cảm hứng từ những di sản ẩm thực Việt Nam.

Chân dung đầu bếp các nhà hàng vừa được gắn sao Michelin - Ảnh 4.

Chân dung đầu bếp các nhà hàng vừa được gắn sao Michelin - Ảnh 5.

Chân dung đầu bếp các nhà hàng vừa được gắn sao Michelin - Ảnh 6.

Hibana by Koki (Hà Nội) mang đến trải nghiệm thị giác ấn tượng với quầy ăn 14 chỗ tại tầng hầm Khách sạn Capella, nơi Bếp trưởng Hiroshi Yamaguchi trình diễn màn chế biến teppanyaki điêu luyện và tỉ mỉ, mang đến món ăn có hương vị thơm ngon đậm đà.

Chân dung đầu bếp các nhà hàng vừa được gắn sao Michelin - Ảnh 7.

Chân dung đầu bếp các nhà hàng vừa được gắn sao Michelin - Ảnh 8.

Tầm Vị (Hà Nội) là một nhà hàng mang phong cách trà quán cổ điển, đậm chất Bắc bộ của Việt Nam Việt Nam với bộ sưu tập đồ nội thất kiểu Trung Hoa hoài cổ và những câu đối khắc trên ván gỗ. Nhà hàng chủ yếu phục vụ các món cơm nhà miền Bắc Việt Nam, tuy nhiên thực khách cũng có thể chọn một số món miền Trung hay miền Nam. Các món ăn nổi bật ở đây phải kể đến như Chả ốc ăn cùng rau thơm, bún gạo và nước mắm; hay Canh cua mùng tơi với vị cua nổi bật và nước dùng trong vắt.

Thảo Nhi. Ảnh: NVCC

Link gốc: TTVH