Thẻ xanh được áp dụng, hình ảnh tương tự Chiellini phạm lỗi Saka có thể bị xóa bỏ hoàn toàn

Thẻ xanh có thể sẽ áp dụng trong bóng đá đỉnh cao thời gian tới và mang tới nhiều tác động đối với chiến thuật của các HLV.

Thẻ xanh được áp dụng trong bóng đá đỉnh cao

Tại EURO 2020, tình huống bước ngoặt của trận đấu có lẽ là tình huống kéo áo để phạm lỗi chiến thuật của Chiellini với Saka. Pha bóng chỉ khiến Chiellini nhận 1 tấm thẻ vàng, còn đội tuyển Anh lại lỡ 1 tình huống tấn công nguy hiểm.

Thẻ xanh được áp dụng, hình ảnh tương tự Chiellini phạm lỗi Saka có thể bị xóa bỏ hoàn toàn - Ảnh 2.

Chiellini phạm lỗi chiến thuật với Saka tại Chung kết EURO 2020

Hình ảnh trên hoàn toàn có thể bị xóa bỏ hoàn toàn nếu thẻ xanh được áp đụng. Dự kiến, thẻ xanh dành cho các cầu thủ phạm lỗi ngăn chặn một pha tấn công nguy hiểm của đối phương hoặc có hành vi không đúng mực với trọng tài. Khác với thẻ đỏ, nếu nhận thẻ xanh, cầu thủ sẽ phải rời sân trong 10 phút rồi quay trở lại tiếp tục thi đấu.

"Chúng tôi đã tiến hành bàn bạc, thảo luận về luận rời sân tạm thời một cách nghiêm túc giống như các luật khác. Tuy nhiên, tôi không nghĩ Ngoại hạng Anh sẽ áp dụng luật này trong mùa giải tới", ông Tony Scholes (thành viên BTC Premier League) chia sẻ với The Sun.

Thẻ xanh được áp dụng, hình ảnh tương tự Chiellini phạm lỗi Saka có thể bị xóa bỏ hoàn toàn - Ảnh 3.

Thẻ xanh sẽ không xuất hiện ở Ngoại hạng Anh tại mùa giải tới

Việc thiếu vắng 1 cầu thủ trong 10 phút sẽ ảnh hưởng tới rất nhiều về thế trận của trận đấu. Vì thế, các cầu thủ sẽ buộc phải hạn chế các tình huống phạm lỗi. Ngoài ra, các pha bóng được coi là "phạm lỗi chiến thuật" cũng có thể ít dần đi.

Thẻ xanh xuất hiện rõ ràng sẽ khiến các HLV cần phải thay đổi cả tư duy chiến thuật và các nhiệm vụ đối với học trò trên sân. Khi thẻ xanh được áp dụng, mọi tình huống phạm lỗi sẽ cần được tính toán kỹ lưỡng hơn.

Sáu cuộc thử nghiệm ở các giải đấu nhỏ ở Wales đã bắt đầu vào mùa giải này với thẻ xanh được áp dụng. Tuy nhiên, việc đó đã phải dừng lại vì không được cấp phép.

Quý Dậu

Link gốc: TTVH