Mỹ: 30 triệu USD tiền mặt bị trộm

Cảnh sát Los Angeles và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra một vụ trộm kho bạc chấn động, trong đó kẻ trộm đã đột nhập từ mái nhà và phá khóa két lấy đi 30 triệu USD tiền mặt.

Đại diện Cảnh sát Los Angeles, David Cuellar, cho biết đây là một trong những vụ cướp tiền mặt nghiêm trọng nhất trong lịch sử thành phố, xảy ra ngày Lễ phục sinh ở vùng ngoại ô phía Bắc Sylmar. 

Mỹ: 30 triệu USD tiền mặt bị trộm - Ảnh 1.

Ảnh: iStock

Báo Los Angeles Times dẫn các nguồn tin điều tra cho biết nhóm trộm đã đột nhập qua mái nhà, vượt qua hệ thống báo động tinh vi để xâm nhập kho bạc bên trong tòa nhà. Các nhà điều tra tin rằng đây là vụ trộm do một nhóm tội phạm tinh vi, tính toán và lên kế hoạch kỹ lưỡng. Vụ việc chỉ bị phát hiện vào ngày 1/4 khi nhân viên đến kho bạc làm việc.

Trong nhiều năm qua, tại khu vực này cũng đã xảy ra nhiều vụ đột nhập tinh vi. Năm 2022, một nhóm trộm cũng đã đánh cắp số trang sức trị giá 100 triệu USD trong 1 xe tải dừng tại bãi đỗ xe cao tốc khi đang trên đường tới triển lãm trang sức và đá quý ở Los Angeles. 

Tháng 7/2023, một trên trộm đã đột nhập vào cửa hàng rượu cao cấp gần bãi biển Venice, lấy đi một số chai rượu với tổng giá trị 600.000 USD. Theo báo LA Times, vụ trộm tiền mặt lớn nhất từng được biết đến trong lịch sử thành phố xảy ra vào năm 1997, khi 18,9 triệu USD bị đánh cắp từ một két sắt. Những tên trộm cuối cùng đã bị cảnh sát bắt.

Lê Ánh/TTXVN

Link gốc: TTVH