Thủ môn xứ Nghệ luyện tập khả năng chơi chân, CĐV nhắc nhở điều không hài lòng

Nguyên Mạnh tuy chơi ở vị trí thủ môn nhưng khả năng chơi chân của thủ môn người Nghệ An không hề kém cạnh so với các đồng đội chơi ở tuyến trên.

Nguyên Mạnh luyện tập khả năng chơi chân

Nguyên Mạnh ban đầu đến với bóng đá ở vai trò tiền đạo. Vì thế, dù hiện tại đang là thủ môn chuyên nghiệp nhưng cầu thủ người Nghệ An vẫn thể hiện được khả năng chơi chân ấn tượng.

Trong một buổi tập của CLB Nam Định, Nguyên Mạnh đã không ngần ngại thể hiện kỹ thuật cá nhân. Anh thậm chí còn dứt điểm khéo đánh bại đồng đội.

Nguyên Mạnh thể hiện kỹ thuật và khả năng dứt điểm trong buổi luyện tập cùng CLB Nam Định (Video: CLB Nam Định)

Bên phía bình luận, nhiều CĐV của Nam Định đã dành lời khen ngợi cho khả năng của Nguyên Mạnh. Ngoài ra, cũng có ý kiến đóng góp về vấn đề hay dâng cao của Nguyên Mạnh. Tuy nhiên, ý kiến này nhanh chóng bị các CĐV khác phản bác. Nhiều CĐV nhận định việc Nguyên Mạnh dâng cao không phải ý muốn cá nhân mà xuất phát từ yêu cầu chiến thuật.

Nguyên Mạnh luyện tập khả năng chơi chân, CĐV nhắc nhở điều không hài lòng - Ảnh 3.

Nguyên Mạnh luyện tập khả năng chơi chân, CĐV nhắc nhở điều không hài lòng - Ảnh 4.

Trong bóng đá hiện đại, vai trò của thủ môn không chỉ đơn giản dừng lại ở việc bắt bóng. Ngày nay, thủ môn có nhiều nhiệm vụ hơn trong chiến thuật của các HLV. Nguyên Mạnh không phải thủ môn duy nhất tại V-League được biết đến với khả năng chơi chân ấn tượng. Ngoài cầu thủ người Nghệ An, thủ môn Đặng Văn Lâm, thủ môn Filip Nguyễn và thủ môn Patrik Lê Giang cũng đều được đánh giá cao ở khả năng này.

Quý Dậu

Link gốc: TTVH