Tìm ra kẻ sát hại rapper huyền thoại Tupac Shakur sau 27 năm

Sau 27 năm, cuối cùng đã tìm ra kẻ chủ mưu sát hại nam rapper huyền thoại Tupac Shakur (1971 - 1996). 

Theo Associated Press, người đàn ông tên Duane Davis mà công tố viên cho rằng đã ra lệnh ám sát Tupac đã bị bắt giữ và buộc tội giết người, đánh dấu một bước tiến quan trọng của một trong những vụ án bí ẩn nhất của làng nhạc hip-hop.

Duane Davis từ lâu đã được biết đến là một trong bốn nghi phạm được xác định sớm trong cuộc điều tra. Tuy không phải là người nổ súng, nhưng theo các cơ quan chức năng, Davis là lãnh đạo của băng nhóm. Theo luật ở bang Nevada (Mỹ), bị can có thể bị buộc tội với tội danh tương tự giết người nếu có hành động giúp đỡ ai đó thực hiện tội phạm.

"Duane Davis là người đứng đầu nhóm các cá nhân đã thực hiện tội ác này và hắn đã chỉ đạo kế hoạch sát hại Tupac" - Thượng úy Jason Johansson của sở cảnh sát Las Vegas nói. Ông cũng cho biết Duane Davis sẽ được đưa ra tòa vào tuần này.

Tìm ra kẻ sát hại rapper huyền thoại Tupac Shakur sau 27 năm - Ảnh 1.

Nam rapper quá cố Tupac Shakur

Tupac là một rapper, nhà sản xuất âm nhạc và diễn viên người Mỹ, được coi là một trong những nghệ sĩ hip-hop nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất trong lịch sử. Tupac đã để lại một di sản âm nhạc vô cùng ấn tượng trước khi qua đời.

Tupac bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình khi gia nhập nhóm Digital Underground và xuất hiện trong bài hát nổi tiếng Same Song. Sau đó, ông đã phát hành album solo đầu tay mang tên 2Pacalypse Now vào năm 1991, nơi ông thể hiện sự nhạy bén trong việc nêu bật các vấn đề xã hội như bạo lực, bất công và đấu tranh của người da màu.

Tupac nhanh chóng trở thành một biểu tượng và giọng nói cho thế hệ trẻ ở Mỹ, với các bài hát như Brenda's Got A Baby, Keep Ya Head Up, Dear Mama... mang thông điệp sâu sắc về tình yêu, gia đình và cuộc sống trong cộng đồng da màu.

Tìm ra kẻ sát hại rapper huyền thoại Tupac Shakur sau 27 năm - Ảnh 2.

Cảnh sát Las Vegas mở cuộc họp báo về vụ sát hại rapper Tupac Shakur. Ảnh: AP

Sự nghiệp và cuộc sống của Tupac không chỉ xoay quanh âm nhạc. Ông đã tham gia vào các bộ phim như Juice, Poetic Justice, Gridlock'd... và được công nhận với tài năng diễn xuất của mình. Tuy nhiên, cuộc sống cá nhân của Tupac cũng gắn liền với những tranh cãi, năm 1994, một vụ nổ súng đường phố đã khiến ông bị thương nặng.

Ngày 7/9/1996, Tupac bị tấn công bởi một nhóm người trong một cuộc nổ súng từ xe hơi tại Las Vegas và qua đời vào ngày 13/9/1996, khi mới 25 tuổi. Sự mất mát của Tupac gây ra sự chấn động lớn trong làng nhạc hip-hop và để lại một lỗ hổng khó bù đắp.

Tuy đã qua đời từ lâu, nhưng Tupac Shakur vẫn được nhớ đến như một biểu tượng và một trong những nhà làm nhạc xuất sắc nhất trong lịch sử. Album của ông, bao gồm All Eyez On MeMe Against The World, vẫn được người hâm mộ trên toàn thế giới yêu mến và đánh giá cao. Sự tác động về nghệ thuật và thông điệp của Tupac vẫn tồn tại, tiếp tục lan tỏa đến ngày nay. Đầu tháng 6 vừa qua, Tupac đã nhận được một ngôi sao trên đại lộ danh vọng Hollywood.

Thành Quách (tổng hợp)

Link gốc: TTVH