'One Piece' live-action hé lộ mối quan hệ giữa Arlong và một thành viên Mũ Rơm trong tương lai

One Piece live-action của Netflix không giới thiệu tất cả băng hải tặc Mũ Rơm từ anime, nhưng có một chi tiết hé lộ mối liên hệ của Arlong với một thành viên tương lai.

Mùa 1 của bộ phim One Piece phiên bản live-action trên Netflix tập trung nhiều vào mối quan hệ giữa Nami (Emily Rudd) và Arlong (McKinley Belcher III) khi tiến tới phần kết, nhưng một chi tiết nhỏ từ phần kết đã gợi ý mối liên hệ giữa kẻ phản diện và một thành viên khác trong băng Straw Hat (Mũ Rơm).

'One Piece' live-action hé lộ mối quan hệ giữa Arlong và một thành viên Mũ Rơm trong tương lai - Ảnh 1.

Luffy trong phiên bản live-action

Arlong đóng vai kẻ ác chính của One Piece mùa 1, phản bội lời hứa khi không tha thứ cho làng của Nami nếu cô ta có thể kiếm đủ tiền để mua lại. Tức giận với con người, Arlong và bọn hải tặc người cá tấn công ngôi làng của Nami mặc dù cô ta đã thực hiện phần của mình trong thỏa thuận. Điều này càng khiến cho Luffy D. Monkey (Inaki Godoy) và đồng đội của anh ta có lý do để ngăn chặn chúng.

Băng hải tặc Mũ Rơm thành công trong việc này và họ tiếp tục trở thành những hải tặc truy nã gắt gao nhất ở Biển Đông (East Blue). Tuy nhiên, bộ phim One Piece phiên bản live-action trên Netflix không kéo dài đủ lâu để giới thiệu toàn bộ thành viên của băng Mũ Rơm như trong anime (truyện tranh). Vẫn còn một số thành viên sẽ được giới thiệu trong các mùa sau của One Piece phiên bản chuyển thể này - và một chi tiết nhỏ trong phần kết mùa 1 đã gợi ý đến một trong số họ.

Biểu tượng Mặt trời trong live-action của One Piece kết nối Arlong với Jinbe

'One Piece' live-action hé lộ mối quan hệ giữa Arlong và một thành viên Mũ Rơm trong tương lai - Ảnh 2.

Thẻ tiêu đề trong phim "One Piece" live-action

Phiên bản live-action One Piece trên Netflix mở đầu mỗi tập trong mùa 1 với một thẻ tiêu đề trình bày đặc điểm của một nhân vật nổi bật trong phim. Phần kết mùa 1 của One Piece, có tựa đề "Worst in the East", dành cho Arlong. Tuy nhiên, biểu tượng mặt trời nằm trong chữ "P" của One Piece không liên quan đến Arlong hay đám hải tặc của anh ta. Thay vào đó, nó liên kết với một thành viên tương lai của băng Mũ Rơm - một người đã từng cùng Arlong đi biển.

Những người xem anime One Piece sẽ nhận ra biểu tượng mặt trời đó là của băng Mặt rời, một băng hải tặc mà Arlong từng là thành viên. Arlong đã cùng Jinbe - một nhân vật sau này gia nhập băng của Luffy.

'One Piece' live-action hé lộ mối quan hệ giữa Arlong và một thành viên Mũ Rơm trong tương lai - Ảnh 3.

Arlong trong phiên bản live-action

Giống như Arlong, Jinbe là một người cá, tuy nhiên, sự đoàn kết của anh với băng Mũ Rơm chứng tỏ anh ít có khuynh hướng ghét con người hơn cựu đồng đội của mình. Jinbe mang biểu tượng mặt trời từ thẻ tiêu đề One Piece trên ngực, nhấn mạnh rằng anh là thành viên - và sau này là thuyền trưởng - của băng hải tặc Mặt Trời. Dưới sự lãnh đạo của Jinbe, băng Mặt trời trở thành đồng minh của Mũ Rơm. Tuy nhiên, Jinbe cuối cùng rời bỏ băng của mình để gia nhập băng của Luffy trong cốt truyện Wano Country của One Piece.

Giải thích về băng hải tặc Mặt Trời trong One Piece

'One Piece' live-action hé lộ mối quan hệ giữa Arlong và một thành viên Mũ Rơm trong tương lai - Ảnh 4.

Jinbe phiên bản hoạt hình

Hải tặc Mặt Trời có một lịch sử thú vị trong manga và anime One Piece, và ban đầu, băng hải tặc này được chia thành ba phe riêng biệt vào thời điểm Luffy thành lập băng Mũ Rơm. Hải tặc Mặt Trời, còn được gọi là hải tặc Người Cá, ban đầu bao gồm những người cá làm nô lệ được giải thoát bởi thuyền trưởng gốc của nhóm - Fisher Tiger. Những tên hải tặc đã bị đánh dấu "Hoof of the Soaring Dragon" trên da của họ trong thời gian bị nô lệ. Khi được tự do, Fisher Tiger đã đốt biểu tượng mặt trời lên vết đánh dấu ban đầu đó, và nó trở thành biểu tượng đồng nghĩa với hải tặc Mặt Trời.

Fisher Tiger đã qua đời trước khi One Piece bắt đầu, và sau đó, Jinbe tạm thời tiếp quản hải tặc Mặt rời. Tuy nhiên, băng hải tặc gốc đã tan rã khi Jinbe trở thành một trong Bảy Đại Chiến Binh của Biển (Seven Warlords of the Sea). Điều này đẩy Arlong thành lập băng hải tặc Arlong được giới thiệu trong One Piece phiên bản live-action trên Netflix. Trong khi đó, một thành viên hải tặc Mặt Trời khác có tên Macro đi theo con đường riêng của mình, trong khi phần còn lại của băng hải tặc chấp nhận ân xá và trở về quê hương trên Đảo Người Cá. Họ sau đó trở lại biển, tái hợp hải tặc Mặt Trời dưới sự lãnh đạo của Jinbe. Anh tiếp tục làm thuyền trưởng cho đến khi trở thành thủy thủ của Mũ Rơm.

Jinbe sẽ xuất hiện trong One Piece live-action mùa 2?

'One Piece' live-action hé lộ mối quan hệ giữa Arlong và một thành viên Mũ Rơm trong tương lai - Ảnh 5.

Jinbe phiên bản hoạt hình

Mặc dù thẻ tiêu đề cuối cùng của One Piece mùa 1 gợi ý đến Jinbe, nhưng không có khả năng nhân vật này sẽ xuất hiện trong mùa 2. Jinbe không được giới thiệu rất muộn trong anime, và anh không trở thành thành viên của băng Mũ Rơm cho đến cốt truyện Wano Country, mà có lẽ sẽ không được chuyển thể live-action trong thời gian tới.

Trừ khi One Piece phiên bản live-action trên Netflix thay đổi đáng kể dòng thời gian của cốt truyện gốc, Jinbe và hải tặc Mặt Trời sẽ không xuất hiện trong những tập tiếp theo.

Tuy nhiên, nhân vật lớn nhất trong One Piece là Monkey D. Garp (Vincent Regan) lại xuất hiện sớm hơn so với cốt truyện gốc.

Ông là ông nội của Luffy và có vai trò quan trọng hơn trong One Piece trên Netflix, và ông xuất hiện trước so với phiên bản anime.

Loạt phim live-action cũng mở rộng câu chuyện của Koby (Morgan Davies) một cách chi tiết hơn, cho thấy nó đang linh hoạt với một số nhân vật trong câu chuyện gốc. Vì vậy, khả năng là khán giả sẽ gặp một số thành viên của Mũ Rơm sớm hơn trong One Piece phiên bản live-action. Tuy nhiên, vẫn còn một số thành viên mà Luffy cần tuyển dụng trước khi bộ phim có thể đến đến Jinbe, như là Tony Tony Chopper.

Thành Quách (tổng hợp)

Link gốc: TTVH