Doanh thu tour diễn Blackpink thua xa tour diễn solo của thành viên BTS này

Trong số 4 cái tên K-pop lọt vào danh sách Top 50 tour diễn thành công nhất nửa đầu năm 2023, Blackpink là nhóm nữ duy nhất góp mặt.

Năm 2023 quả là một năm phi thường đối với các nghệ sĩ K-pop khi họ đã củng cố vững chắc vị thế của mình trên thị trường âm nhạc toàn cầu.

Khi các hạn chế về đại dịch Covid-19 được dỡ bỏ hoàn toàn, các nghệ sĩ K-pop có thể đi khắp thế giới để gặp trực tiếp người hâm mộ và mang đến những màn trình diễn khó quên. Âm nhạc của làn sóng Hàn Quốc đã vượt qua biên giới, rào cản ngôn ngữ và sự khác biệt về văn hóa, thu hút người nghe từ mọi nơi trên thế giới.

Doanh thu tour diễn Blackpink thua xa tour diễn solo cùa thành viên BTS này - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ hàng đầu K-pop sở hữu lượng fan quốc tế khủng giúp tăng doanh thu từ những tour diễn toàn cầu

Nửa đầu năm 2023 đã trôi qua và hàng chục nghệ sĩ đã kiếm được mức thu nhập đáng kể từ các chuyến lưu diễn của mình.

Theo dữ liệu từ Pollstar vừa công bố Top 100 chuyến lưu diễn toàn cầu giữa năm 2023, và không có gì ngạc nhiên khi các ngôi sao hàng đầu thế giới như Taylor Swift, Bruce Springsteen & The E Street Band, Harry Styles, Elton John, Ed Sheeran… tiếp tục dẫn đầu ở những vị trí cao.

Doanh thu tour diễn Blackpink thua xa tour diễn solo cùa thành viên BTS này - Ảnh 2.

Taylor Swift xứng danh "nữ hoàng" của những ngôi sao

Đáng chu ý là có tới 4 nghệ sĩ K-pop ghi tên vào Top 50, bao gồm Suga BTS, Seventeen, TXT và Blackpink.

Doanh thu tour diễn Blackpink thua xa tour diễn solo cùa thành viên BTS này - Ảnh 3.

Danh sách cụ thể Top 50 tour diễn toàn cầu nửa đầu năm 2023

Dù là tour diễn solo toàn cầu đầu tiên trong sự nghiệp, nhưng thành viên Suga của nhóm nhạc nam đình đám BTS đã giành vị trí thứ 24 trong số các chuyến lưu diễn có thu nhập cao nhất nửa đầu năm nay với giá vé trung bình là 218.31 USD. Theo đó, tổng thu nhập trung bình của Agust D Tour là 2.96 triệu USD.

Doanh thu tour diễn Blackpink thua xa tour diễn solo cùa thành viên BTS này - Ảnh 4.

Dù chỉ là tour diễn solo nhưng lại giúp Suga BTS mang về thành tích khủng

Cái tên tiếp theo là Seventeen ở vị trí thứ 30, với giá vé trung bình bán ra là 89.33 USD và thu về tổng doanh thu trung bình mỗi buổi hòa nhạc là 3.54 triệu USD. 

"Em trai BTS" TXT đứng ở vị trí thứ 34 với giá vé trung bình được bán là 118.31 USD, với tổng doanh thu trung bình mỗi buổi hòa nhạc là 1.39 triệu USD.

Doanh thu tour diễn Blackpink thua xa tour diễn solo cùa thành viên BTS này - Ảnh 6.

TXT và Seventeen là 2 nhóm nhạc nam sở hữu fandom quốc tế khủng

Cuối cùng, Blackpink hạ cánh ở vị trí thứ 39, với giá vé trung bình bán ra là 165.81 USD và tổng doanh thu trung bình của mỗi concert là 7.12 triệu USD.

Doanh thu tour diễn Blackpink thua xa tour diễn solo cùa thành viên BTS này - Ảnh 7.

Tour diễn của Blackpink dù truyền thông tốt nhưng chỉ xếp hạng 39

Dữ liệu này được tính toán thông qua các show diễn trên toàn thế giới từ ngày 17/11/2022 đến 17/5/2023, tuy nhiên danh sách này không tính doanh thu các buổi diễn tại Châu Á.

Cư dân mạng Hàn Quốc đã rất ấn tượng với bảng xếp hạng và để lại những lời nhận xét như "BTS đang kiếm được rất nhiều tiền với các chuyến lưu diễn solo", "Con số của Suga là trước cả khi bắt đầu chặng Châu Á trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của anh ấy", "Suga thực sự không thể bị đánh bại", "TXT cũng thật tuyệt vời khi có tên trong danh sách", "Blackpink là nhóm nữ duy nhất đấy" và "Hãy tưởng tượng xem doanh thu tour diễn tái hợp đầu tiên của BTS sẽ còn ấn tượng đến thế nào đây".

Minh Châu (Theo Pollstar)

Link gốc: TTVH