Nhà vô địch bóng chuyền nữ Việt Nam giải nghệ sau 10 năm theo đuổi đam mê, cuộc sống bây giờ đã khác?

Cô ấy từng được coi là một trong những chủ công trẻ tài năng nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam nhưng sớm từ giã bóng chuyền khi mới 22 tuổi. Sau khi giải nghệ, cô ấy bén duyên với nghề mới đầy bất ngờ.

Dương Thị Hên, từ chủ công tài ba đến chuyên gia trang điểm xuất sắc

Cô gái Dương Thị Hên (sinh năm 1998) mới 13 tuổi đã được triệu tập vào đội tuyển trẻ quốc gia, chỉ một năm sau khi gia nhập tuyển năng khiếu bóng chuyền tỉnh Long An.

Tuy chỉ cao 1m74 nhưng Dương Thị Hên có tầm bật đà lên đến 3m03, bật chắn 2m93. Ngoài ra, cô còn có lực bả vai cực khoẻ, tốc độ tốt và rất giỏi biến những đường chuyền chưa thật hoàn hảo của đồng đội thành các cú đập chéo sân mạnh như búa bổ hoặc "kẻ" những đường bóng hình chữ I trên chắn vô cùng đẹp mắt.

Dương Thị Hên từng là chủ công tài năng của VTV Bình Điền Long An

Dương Thị Hên từng là chủ công tài năng của VTV Bình Điền Long An

Với tài năng được bộc lộ từ khá sớm, Dương Thị Hên liên tục chinh phục nhiều thành tích ấn tượng như vô địch trẻ toàn quốc 2013, vô địch CLB trẻ toàn quốc 2015, vô địch Cúp Đạm Cà Mau 2016, VĐV toàn diện nhất cúp LienVietPostBank 2017, VĐV trẻ triển vọng cúp VTV9 Bình Điền 2018, VĐQG 2017 và 2018 cùng VTV Bình Điền Long An, HCĐ giải bóng chuyền trẻ nữ châu Á 2017 cùng với tuyển U23 quốc gia và được coi là một trong những chủ công triển vọng hàng đầu của bóng chuyền nữ Việt Nam.

Cựu chủ công Dương Thị Hên đẹp rực rỡ ở tuổi 25, hiện là chuyên gia trang điểm ở Tây Ninh

Cựu chủ công Dương Thị Hên đẹp rực rỡ ở tuổi 25, hiện là chuyên gia trang điểm ở Tây Ninh

Khi tương lai rực rỡ đang chờ phía trước, Dương Thị Hên gặp chấn thương giữa năm 2019 do bị khô dịch khớp gối, tổn thương dây chằng chéo gối, cộng với chứng trào ngược dạ dày và căn bệnh tiền đình cũng thường xuyên hành hạ, buộc cô phải xin rút lui khỏi ĐTQG dự SEA Games 30.

Sau một thời gian chữa trị nhưng không thành công, cộng với hoàn cảnh gia đình khó khăn, Dương Thị Hên quyết định giải nghệ hồi 2020 khi mới 22 tuổi và đã có 10 năm theo nghiệp bóng chuyền.

Cựu chủ công Dương Thị Hên bén duyên với nghề trang điểm ở Tây Ninh

Cựu chủ công Dương Thị Hên bén duyên với nghề trang điểm ở Tây Ninh

Chia tay trái bóng, cô gái miền Tây chuyển qua nghề "làm đẹp". Cựu chủ công CLB bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An sau đó đã mở một tiệm makeup chuyên làm đẹp cho các chị em ở Tây Ninh và làm ăn rất phát đạt.

Chuyển sang nghề mới mà không hề được đào tạo trước đó nhưng Dương Thị Hên cho thấy cô rất có "hoa tay" với nghề này. Hiện tại, tiệm trang điểm của cựu chủ công bóng chuyền nữ Việt Nam rất "đắt khách". Ngày càng có đông chị em tìm đến tiệm trang điểm của Dương Thị Hên để được cô giúp làm cho trở nên xinh đẹp hơn.

HT

Link gốc: TTVH