MU sắp ngập trong ‘mưa tiền’ từ tỷ phú Qatar với kế hoạch tái thiết đầy tham vọng

Tỷ phú Qatar, Sheikh Jassim sẽ đầu tư mạnh mẽ để vực dậy MU sau khi ông giành quyền sở hữu CLB.

MU sắp ngập trong 'mưa tiền' từ tỷ phú Qatar

Tờ The Sun (Anh) đưa tin Sheikh Jassim được cho là đã chiến thắng trong cuộc đua giành quyền sở hữu MU trước tỷ phú người Anh, Jim Ratcliffe.

Tỷ phú Qatar, Sheikh Jassim mua lại MU với giá 6 tỷ bảng. Thông báo về việc Sheikh Jassim tiếp quản MU sẽ được đưa ra vào tháng sau. Tuy nhiên phải tới tháng 10/2023, Sheikh Jassim mới hoàn tất quá trình tiếp quản CLB.

Đội ngũ của Sheikh Jassim hiện đang hoàn tất quá trình thẩm định CLB trước khi kết thúc triều đại kéo dài 18 năm của nhà Glazers.

MU sắp ngập trong ‘mưa tiền’ từ tỷ phú Qatar với kế hoạch tái thiết đầy tham vọng - Ảnh 2.

n Sheikh Jassim được cho là đã chiến thắng trong cuộc đua giành quyền sở hữu MU

Nhà Glazer muốn tiếp tục nắm giữ cổ phần CLB nhưng các nhân vật cấp cao của Old Trafford cảnh báo rằng các CĐV MU sẽ phản đối dữ dội.

Nhà Glazer rao bán MU từ tháng 11 năm ngoái. Sheikh Jassim và Jim Ratcliffe là 2 ứng cử viên sáng giá nhất trong cuộc đua giành quyền tiếp quản. Trong khi Sheikh Jassim muốn mua lại toàn bộ MU thì Jim Ratcliffe chỉ muốn mua khoảng 60% cổ phần MU.

Sau khi tiếp quản MU, Sheikh Jassim sẽ đầu tư vào đội bóng, nâng cấp SVĐ Old Trafford cũng như sân tập Carrington. Đây là kế hoạch đầy tham vọng của Sheikh Jassim. Rất có thể HLV Ten Hag sẽ được cấp thêm tiền để mua sắm.

MU vẫn đang tìm kiếm các bản hợp đồng mới sau khi chiêu mộ Mason Mount, Andre Onana và Rasmus Hojlund.

MU sắp ngập trong ‘mưa tiền’ từ tỷ phú Qatar với kế hoạch tái thiết đầy tham vọng - Ảnh 3.

HLV Ten Hag sẽ có thêm ngân quỹ để mua sắm

Theo Mirror, Sheikh Jassim đã hứa sẽ xóa khoản nợ hiện tại của CLB nếu ông tiếp quản thành công. Hiện tại, MU đang phải trả khoản nợ lãi khoảng 50 triệu bảng mỗi năm. Khi khoản nợ được trả hết, điều đó có nghĩa là MU sẽ tiết kiệm được khoản tiền đáng kể và dùng nó cho việc khác, chẳng hạn như chiêu mộ cầu thủ.

Ở diễn biến khác, MU sắp chiêu mộ thành công thủ môn người Thổ Nhĩ Kỳ, Altay Bayindir từ CLB Fenerbahce. Chuyên gia chuyển nhượng, Fabrizio Romano cho biết Altay Bayindir đã trở lại Istanbul sau cuộc kiểm tra y tế với MU ở Athens.

MU sẽ tiến hành các bước tiếp theo để hoàn tất việc chiêu mộ Altay Bayindir. MU được cho là sẽ bỏ ra 4,2 triệu bảng để kích hoạt điều khoản giải phóng của Altay Bayindir. Nếu gia nhập MU, Altay Bayindir sẽ là thủ môn dự bị cho Andre Onana.

Sơn Tùng

Link gốc: TTVH