Nguyên nhân khiến nhà đầu tư rót tiền 'ồ ạt' vào trái phiếu doanh nghiệp Mỹ

Theo Financial Times ngày 28/11, các nhà đầu tư đổ tiền vào trái phiếu doanh nghiệp Mỹ vì tin rằng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã đạt đỉnh. 

Các nhà đầu tư đang đổ tiền vào các quỹ trái phiếu doanh nghiệp Mỹ với tốc độ nhanh nhất trong hơn ba năm, báo hiệu nhu cầu ngày càng tăng đối với các tài sản rủi ro khi thị trường đánh giá lãi suất ở mức đỉnh điểm. Dữ liệu từ EPFR theo dõi dòng vốn cho thấy, hơn 16 tỷ USD đã đổ vào các quỹ trái phiếu doanh nghiệp trong tháng tính đến ngày 20/11, mức cao nhất kể từ tháng 7/2020.

Nguyên nhân khiến nhà đầu tư rót tiền 'ồ ạt' vào trái phiếu doanh nghiệp Mỹ - Ảnh 1.

Nhu cầu mua trái phiếu Mỹ vẫn rất lớn. Ảnh: kiplinger.com

Dòng vốn chảy vào đáng kể cho thấy lạm phát hạ nhiệt đã củng cố các dự đoán Fed đã kết thúc chu kỳ tăng lãi suất. Nhu cầu mua trái phiếu được xếp hạng thấp hơn cũng phản ánh niềm tin ngày càng tăng rằng việc giảm chi phí đi vay cao sẽ cho phép các công ty mắc nợ cao vượt qua tình trạng tăng trưởng chậm mà không tăng nguy cơ vỡ nợ. 

Trong khi đó, một số nhà kinh tế và nhà đầu tư lo ngại rằng xu hướng mới của thị trường trái phiếu doanh nghiệp có thể đảo ngược một lần nữa nếu chi phí đi vay vẫn ở mức cao.

Kiều Trang (P/v TTXVN tại Washington)

Link gốc: TTVH