Thủ môn Việt kiều trình diễn khả năng chơi chân, kỹ thuật không thua kém tiền đạo

Thủ môn Việt kiều đang thi đấu tại V-League đăng tải một đoạn clip ngắn phô diễn khả năng chơi bóng bằng chân, thể hiện kỹ thuật không thua kém tiền đạo hay tiền vệ nào.

Thủ môn Việt kiều trình diễn khả năng chơi chân

Trong bóng đá hiện đại, thủ môn ngày càng được yêu cầu nhiều hơn về khả năng kiểm soát bóng bằng chân. Điều này khiến giá trị của các thủ môn trên thế giới được tăng lên.

Tại Việt Nam, các thủ môn cũng cố gắng để theo kịp với xu thế phát triển của bóng đá thế giới cũng như đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao hơn. Thủ môn Filip Nguyễn là cái tên được nhắc nhiều tới khả năng chơi chân khi được HLV Troussier sử dụng tại Asian Cup 2023. Thế nhưng, tại V-League, Filip Nguyễn không phải thủ môn Việt kiều duy nhất có khả năng chơi chân ấn tượng. Patrik Lê Giang cũng là thủ môn không thể xem thường kỹ thuật cá nhân.

Patrik Lê Giang tâng bóng kỹ thuật (Video: FBNV)

Patrik Lê Giang trở về Việt Nam thi đấu vào đầu năm 2023. Patrik Lê Giang hiện đang thi đấu cho CLB TP.HCM theo dạng cho mượn từ CLB CAHN.

Trong 8 vòng đấu đầu tiên của V-League mùa giải năm nay, Patrik Lê Giang có phong độ thi đấu rất tốt. Anh đang là thủ môn để thủng lưới ít nhất mùa giải này với chỉ 6 bàn.

"Đã hơn một năm kể từ ngày tôi quyết định rời Slovakia về Việt Nam sinh sống. Đó là năm khó khăn nhất không chỉ trong sự nghiệp mà còn trong cuộc đời tôi. Nhưng đồng thời cũng là môi trường tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi.

Không dễ để chuyển từ bên kia thế giới đến một đất nước hoàn toàn mới, mặc dù nguồn gốc của tôi ở đây. Tôi đến đây hoàn toàn một mình, không biết tiếng Việt, nhưng với mong muốn được làm quen với nửa kia, dòng máu của mình", Lê Giang chia sẻ.

Thủ môn Việt kiều trình diễn khả năng chơi chân, kỹ thuật không thua kém tiền đạo - Ảnh 3.

Lê Giang dần hòa nhập với cuộc sống tại Việt Nam (Ảnh: FBNV)

Patrik Lê Giang hiện đang có tin đồn sẽ gia nhập CLB HAGL khi thị trường chuyển nhượng giữa mùa mở cửa. Thời điểm chuyển nhượng giữa mùa của V-League 2023/24 sẽ bắt đầu từ 25/2 đến hết 23/3.

Quý Dậu

Link gốc: TTVH