Để bắt được quả 11m của huyền thoại ĐT nữ Mỹ, Kim Thanh đã phải nghiên cứu rất kĩ

Thủ môn Kim Thanh của ĐT nữ Việt Nam đã có một tình huống cản phá ấn tượng trên chấm 11m để cứu cho chúng ta một bàn thua mười mươi trước ĐT nữ Mỹ.

Kim Thanh tiết lộ bí kíp cản phá quả phạt đền của huyền thoại ĐT nữ Mỹ

Thủ môn Kim Thanh của ĐT nữ Việt Nam đã trở thành người hùng khi cản phá một quả phạt đền trong trận thua 0-3 trước ĐT nữ Mỹ. Trước đối thủ cực mạnh ở trận ra quân VCK World Cup nữ 2023, thầy trò HLV Mai Đức Chung vẫn đứng vững đến phút thứ 14 sau khi Sophia Smith thoát xuống đối mặt với thủ môn Kim Thanh và tung ra cú dứt điểm chéo góc ghi bàn.

Đến phút thứ 43, ĐT nữ Việt Nam phải nhận 1 quả penalty. Trọng tài sau khi tham khảo VAR cho rằng Hoàng Thị Loan đã phạm lỗi với Trinity Rodman trong vòng cấm. Chính vì thế quyết định đã được đưa ra và ĐT nữ Việt Nam đối mặt với một quả 11m của đối thủ.

Kim Thanh tiết lộ bí kíp cản phá quả phạt đền của huyền thoại ĐT nữ Mỹ - Ảnh 2.

Kim Thanh xuất sắc cứu thua cho ĐT nữ Việt Nam từ khoảng cách 11m

Nhận trọng trách đá phạt cho ĐT nữ Mỹ là Alex Morgan, một trong những chân sút xuất sắc nhất lịch sử World Cup. Tuy nhiên, Kim Thanh đã hóa người hùng khi đã phán đoán chính xác, đổ người và cản phá được cú sút của tiền đạo bên phía ĐT Mỹ.

Đây là một tình huống đi vào lịch sử với bóng đá nữ Việt Nam khi chúng ta lần đầu tiên chứng kiến pha cứu thua của ĐT nữ Việt Nam ở một kỳ World Cup. Quan trọng hơn, pha đổ người của Kim Thanh còn là một màn đấu trí thực sự trước huyền thoại ĐT nữ Mỹ, Morgan.

Kim Thanh tiết lộ bí kíp cản phá quả phạt đền của huyền thoại ĐT nữ Mỹ - Ảnh 3.

Thủ môn của ĐT nữ Việt Nam có tình huống cứu thua lịch sử

Sau khi trận đấu khép lại, chính Kim Thanh đã thừa nhận cô nghiên cứu rất kỹ cách đá phạt đền của huyền thoại ĐT nữ Mỹ và đó là thành quả của sự chuẩn bị trước trận đấu. Bí kíp bắt penalty của Kim Thanh đơn giản là sự nghiên cứu từng cầu thủ đối phương, nhằm tìm ra phương án cản phá cụ thể khi đối mặt từ chấm 11m.

Có thể nói, dù thua 0-3 nhưng chúng ta vẫn đang giữ được sự tự tin cao độ trước các trận đấu tiếp theo tại vòng bảng World Cup nữ 2023.


VIẾT THÀNH

Link gốc: TTVH