Kịch bản nào giúp U23 Việt Nam đi tiếp sớm một lượt đấu?

Chiến thắng trước U23 Kuwait đã mở ra con đường đi tiếp rất sáng dành cho U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2024.

Kịch bản để U23 Việt Nam đi tiếp sớm một vòng đấu?

Đêm ngày 17/4, U23 Việt Nam đã chạm trán U23 Kuwait ở trận đấu ra quân bảng D VCK U23 châu Á 2024. Dù vẫn còn nhiều vấn đề, với chiếc thẻ đỏ của Ngọc Thắng, nhưng U23 Việt Nam vẫn giành chiến thắng cách biệt 3-1 trước đối thủ.

3 điểm giành được từ trận đấu này đã giúp U23 Việt Nam sáng cửa đi tiếp vào vòng loại trực tiếp. Hiện tại, U23 Việt Nam đang đứng đầu bảng D, cùng điểm với U23 Uzbekistan, bằng hiệu số nhưng hơn về số bàn thắng ghi được.

Kịch bản nào giúp U23 Việt Nam đi tiếp sớm 1 lượt đấu? - Ảnh 2.

Cục diện bảng D hiện tại

Có một kịch bảng có thể giúp U23 Việt Nam giành vé đi tiếp trước một vòng đấu, và nó rất dễ xảy ra. Nếu U23 Việt Nam đánh bại được Malaysia với bất kỳ tỷ số nào và U23 Uzbekistan không thua Kuwait, chúng ta sẽ giành vé vào tứ kết.

U23 Malaysia là đối thủ mà Việt Nam rất quen mặt ở sân chơi Đông Nam Á. Từ cấp độ trẻ đến cấp ĐTQG, Việt Nam luôn được đánh giá cao hơn và thường xuyên có những kết quả tích cực trước Malaysia.

Ngoài ra, U23 Malaysia tại giải lần này cũng có vẻ không quá mạnh. Họ không thể hiện tốt trong trận ra quân gặp Uzbekistan và đã để thua với tỷ số 0-2. Đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn hoàn toàn có thể đánh bại đối thủ này.

Trong khi đó, U23 Uzbekistan là đội được đánh giá mạnh nhất bảng. Rất khó để U23 Kuwait có thể gây bất ngờ trước đại diện Trung Á. 

Kịch bản nào giúp U23 Việt Nam đi tiếp sớm 1 lượt đấu? - Ảnh 3.

U23 Việt Nam sáng cửa vượt qua vòng bảng

Nhìn chúng, U23 Việt Nam chỉ cần cố gắng đánh bại U23 Malaysia thì tấm vé đi tiếp chắc chắn sẽ nằm trong tầm tay. Khi đó, trận đấu cuối gặp U23 Uzbekistan sẽ chỉ còn mang tính chất xác định ngôi đầu bảng.

U23 Việt Nam sẽ có tâm lý thoải mái nhất khi bước vào trận đấu đó. Đây là màn tái đấu trận chung kết U23 châu Á 2018 tại Thường Châu. Khi đó, U23 Uzbekistan đã thắng chúng ta và cơ hội đòi lại món nợ năm xưa đang ở ngay trước mắt.

Trung Phạm

Link gốc: TTVH